CĐV Việt Nam tạo ra kỷ lục "khủng khiếp" tại Mỹ Đình sau trận bán kết lượt về AFF Cup 2018

07/12/2018, 16:30 GMT+07:00

Trên khán đài với sự cổ vũ vô cùng cuồng nhiệt trong trận đấu với Philippines vào đêm qua, CĐV Việt Nam đã chính thức xác lập kỷ lục về tiếng ồn tại giải đấu.

Theo ghi nhận, mức âm thanh lớn nhất AFF Cup 2018 cho đến thời điểm này đã được xác nhận tại sân Mỹ Đình. Trong buổi tối 6/12 khi Việt Nam tiếp đón Philippines trong trận bán kết lượt về, có hơn 40.000 khán giả đã đến sân theo dõi cuộc đấu. Mức âm thanh trung bình được tạo ra trong sân vận động đạt 97 decibel (đơn vị đo cường độ âm thanh).


Thống kê về mức độ tiếng ồn trong trận đấu giữa Việt Nam và Philippines tại SVĐ Mỹ Đình.
Thống kê về mức độ tiếng ồn trong trận đấu giữa Việt Nam và Philippines tại SVĐ Mỹ Đình.

Đặc biệt trong khoảnh khắc Quang Hải ghi bàn mở tỷ số trận đấu ở phút 83, bầu không khí vỡ òa trên sân đạt ngưỡng tới 121,7 decibel, tương đương với âm thanh động cơ của một chiếc máy bay khi cất cánh. Thậm chí, tiếng ồn này vượt xa so với các sân vận động lớn tại châu Âu. Ở cường độ âm này, nếu tai người nghe phải trong thời gian kéo dài sẽ cảm thấy đau đớn và bị choáng.


Bàn mở tỷ số của Quang Hải khiến cầu trường sân Mỹ Đình nổ tung.
Bàn mở tỷ số của Quang Hải khiến cầu trường sân Mỹ Đình nổ tung.

Trước đó, tiếng ồn lớn nhất tại AFF Cup 2018 là ở trận đấu Malaysia gặp Lào ở vòng bảng, khi tiền đạo Nohshahrul Idlan Talaha ghi bàn ở phút 86 giúp đội nhà vươn lên dẫn trước 2-1. Âm thanh phát ra trên sân Bukit Jalil lúc đó đạt ngưỡng 117 decibel.

Với việc hạ gục Philippines ở cả hai loạt trận bán kết, ĐT Việt Nam chính thức giành vé vào chung kết AFF Cup 2018 với đối thủ là Malaysia. Với sức nóng và tính chất quan trọng của 2 lượt trận tranh ngôi vô địch, các CĐV khi đến hai "chảo lửa" Mỹ Đình và Bukit Jalil nhiều khả năng sẽ lại tạo ra một kỷ lục mới về tiếng ồn.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!