CĐV Thái Lan phát cuồng vì Xuân Trường kiến tạo quá đẳng cấp giúp đội nhà lập kỷ lục

10/04/2019, 16:00 GMT+07:00

Ra sân sau 6 trận ngồi ngoài, Xuân Trường kiến tạo thành bàn, giúp cầu thủ người Thái Lan - Suphanat Mueanta đã lập kỷ lục trở thành Cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử AFC Champions League. Lần đầu tiên ra sân thi đấu sau 6 trận ngồi ngoài, tiền vệ Lương Xuân Trường đã để lại dấu ấn sáng giá nhận được vô số lời khen từ NHM nước bạn.

Chiều qua (9/4), Buriram United đã phải nhận thất bại 1-3 trước Beijing Guoan (Trung Quốc) ngay trên sân nhà trong khuôn khổ bảng G - AFC Champions League 2019. Sau khi đội nhà bị dẫn 3 bàn, CLB Buriram đã quyết định tung Xuân Trường ra sân. Trước một đối thủ rất mạnh, Buriram đã phải nhận những bàn thua liên tiếp. Dù vậy, Buriram United vẫn đón hai tin vui. Thứ nhất, tiền vệ Lương Xuân Trường đã ghi dấu ấn đầu tiên cho đội nhà sau 6 trận ngồi dự bị. Chỉ 1 phút sau khi vào sân, ở pha chạm bóng đầu tiên, Xuân Trường đã tạo cơ hội cho cầu thủ người Thái Lan - Suphanat Mueanta đã lập kỷ lục.

 
Sau 6 trận dự bị, Xuân Trường đã được ra sân và tỏa sáng.
Sau 6 trận dự bị, Xuân Trường đã được ra sân và tỏa sáng.

Tiền vệ người Tuyên Quang không phụ lòng mong mỏi của NHM, để lại dấu ấn sáng giá với pha kiến tạo đẳng cấp để Suphanat băng xuống ghi bàn gỡ gạc lại danh dự cho Buriram United. Bàn thắng này đã giúp Suphanat Mueanta lập kỷ lục tại AFC Champions League 2019 với tư cách cầu thủ trẻ nhất ghi bàn trong lịch sử giải đấu.

Tuy bàn thắng này chỉ mang tính chất danh dự với CLB Buriram, nhưng với Xuân Trường thì đây chính là cơ hội chứng minh được năng lực của mình ở thời điểm khó khăn khi ngồi trong 5 trận trước đó của Buriram. NHM xứ Chùa Vàng đã dành cho "Trường híp" vô số lời khen khắp các trang mạng xã hội.

Pha kiến tạo của Trường híp đã được đông đảo NHM Thái Lan công nhận

 “Tuyệt vời, một đường kiến tạo tinh tế, hãy tiếp tục phát huy nhé Xuân Trường - Supachia sroe chia sẻ.

Worrachits ngợi khen tiền vệ người Việt Nam: “Nhãn quan chiến thuật của Xuân Trường rất tốt, cậu ấy có kỹ thuật và chơi bóng rất thông minh, hy vọng HLV Buriram để cậu ấy ra sân nhiều hơn trong thời gian tới”.

Thongpoon  bình luận: Xuân Trường chuyền bóng rất thông minh, cậu ấy chỉ cần cải thiện khả năng đánh chặn nữa là trở nên hoàn hảo, hãy cố gắng lên nhé Xuân Trường”.

Ngoài pha kiến tạo thành bàn này, trong hơn 10 phút góp mặt trên sân, Xuân Trường chơi năng nổ và có không ít đường chuyền mở ra các đợt tấn công cho đồng đội. Có thể nói sau 6 trận ngồi ngoài liên tiếp, Xuân Trường đã có màn tái xuất ấn tượng.

Đón đọc nhiều tin tức thú vị hơn trên YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp