CĐV Hàn kêu gọi HLV Park Hang Seo nên trở về Hàn Quốc

21/10/2019, 13:15 GMT+07:00

Mới đây, một bài báo của Hàn Quốc đưa tin về việc gia hạn hợp đồng cho HLV Park Hang Seo vẫn chưa được VFF hoàn thành khiến cộng đồng mạng xứ kim chi vô cùng bức xúc, trực tiếp lên tiếng “đòi người” trở về trên mục bình luận của bài đăng.

 
Dân mạng Hàn Quốc lên tiếng đòi HLV Park trở về. (Ảnh: FB).
Dân mạng Hàn Quốc lên tiếng đòi HLV Park trở về. (Ảnh: FB).

Báo chí xứ Hàn đưa tin về việc gia hạn hợp đồng của thầy Park khiến Knet bức xúc

Mang về rất nhiều thành công cho bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo được cổ động viên Việt đặc biệt yêu mến và luôn mong mỏi ông có thể gắn bó lâu dài với đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, trong thời gian dài vừa qua, phía VFF mãi vẫn chưa thể đưa ra động thái rõ ràng nào về việc gia hạn hợp đồng với vị HLV tài năng và điều này đang khiến dư luận Hàn Quốc bức xúc, lên tiếng “đòi người” .

Cụ thể, trên bài viết với nhan đề: "Truyền thông địa phương không hài lòng, tại sao VFF không nhanh chóng gia hạn hợp đồng cho HLV Park Hang-seo?" được đăng tải trên website Sports.V.Daum của Hàn Quốc đã thu hút sự chú ý đặc biệt của cư dân mạng Hàn, đạt 500 ý kiến bình luận ngay trên bài đăng.

 
Bài viết được đăng tải trên website Sports.V.Daum của Hàn Quốc . (Ảnh: Chụp màn hình).
Bài viết được đăng tải trên website Sports.V.Daum của Hàn Quốc . (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: HLV Park Hang Seo - "Ông chú quốc dân" với tình yêu và nhưng giọt nước mắt cùng bóng đá Việt Nam

Theo ý kiến của các dân mạng Hàn Quốc, việc VFF trễ nải trong chuyện gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo thật sự khó hiểu, thậm chí có ý kiến cho rằng “ông thầy ngủ gật” nên tính đến chuyện tìm bến đỗ mới bởi với tình thế hiện tại, thầy Park sẽ là người “ra đi trong vinh quang”. 

Mặt khác, một số bình luận còn cho rằng có thể HLV Park Hang Seo hãy trở về và tham gia dẫn dắt một đội bóng ở Hàn Quốc do tình hình các câu lạc bộ trong nước đang ở tình thế... cấp bách. Có người lại nghĩ ông nên tìm một quốc gia khác để làm HLV bởi tuyển Việt Nam có rất ít khả năng được tham dự World Cup, thậm chí là Thế Vận Hội nên việc làm HLV ở nơi khác sẽ tốt hơn thay vì bị "lãng quên" ở Việt Nam.

 
Thầy Park đã gắn bó với tuyển Việt Nam 2 năm rồi. (Ảnh: Vietnam+).
Thầy Park đã gắn bó với tuyển Việt Nam 2 năm rồi. (Ảnh: Vietnam+).

Tất nhiên, bên cạnh những bình luận kêu gọi ông Park trở về Hàn Quốc hay ra đi tìm bến đỗ mới thì một vài ý kiến rất nhỏ thôi cho rằng HLV Park Hang Seo nên ở Việt Nam, do ông và đất nước hình chữ S dường như rất có duyên với nhau nên không cần thiết phải chạy đi bất cứ đâu cả.

 
Những ý kiến khuyên thầy Park nên ở lại Việt Nam chiếm rất nhỏ. (Ảnh: FB).
Những ý kiến khuyên thầy Park nên ở lại Việt Nam chiếm rất nhỏ. (Ảnh: FB).

>> Có thể bạn chưa xem: Xem HLV Park Hang Seo đối xử với U23 Việt Nam thế này, fan cuồng có còn nỡ chỉ trích ông?

Cư dân mạng Việt nói gì?

Trước những ý kiến tiêu cực của cư dân mạng Hàn, cổ động viên Việt Nam đã có những lời phản bác, cho rằng việc thầy Park đi hay ở là quyết định của ông. Ngoài ra, dân mạng Việt còn chỉ rõ, những thành công của ông đạt được ở Việt Nam lớn hơn rất nhiều so với ở Hàn Quốc. Và hơn hết ở nơi đây, ông nhận được sự yêu mến, kính trọng của nhiều người hâm mộ Việt. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

 
Một số ý kiến của cư dân mạng Việt. (Ảnh: Chụp màn hình).
Một số ý kiến của cư dân mạng Việt. (Ảnh: Chụp màn hình).

 
Nhiều người cho rằng thầy Park có được thành công cũng một phần nhờ đến với Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình).
Nhiều người cho rằng thầy Park có được thành công cũng một phần nhờ đến với Việt Nam. (Ảnh: Chụp màn hình).

- “Tôn trọng và yêu mến thầy Park thật đấy! Nhưng việc thầy và Việt Nam gặp nhau như là định mệnh thiên thời, địa lợi, nhân hoà. Nếu không gặp Việt Nam vào đúng hoàn cảnh đấy, từng đấy con người thì liệu thầy Park có làm nên lịch sử không? Liệu ra đi tìm bến đỗ mới thầy có làm lại được như những gì làm với Việt Nam không? Đến lúc mà sự nghiệp có vấn đề gì bọn netizen Hàn lại quay lại cắn người chúng nó tung hô đầu tiên đấy!”.

- “Các CĐV hàn phải nhìn lại quá khứ đi. 2 năm làm HLV ở Việt ông ấy đã giành được vinh quang bằng 20 năm làm HLV ở hàn nhé! Ông Park và ĐT Việt Nam gặp nhau như cá gặp nước, cả 2 đều có lợi. Ông sang Malaysia hay indonesia thì như con cá trong nồi thôi”.

- “Nếu ở Việt Nam ông là người nổi tiếng dìu dắt nên bóng đá 1 nước. Còn về nước ông đơn thuần là 1 HLV 1 câu lạc bộ và ông sẽ chẳng bao giờ đựoc làm HLV chính tuyển quốc gia đâu”.

- “Người Hàn ủng hộ Việt Nam vì đơn giản HLV họ là người Hàn, họ cho rằng nhờ người nước họ chúng ta mới thắng, không phải họ yêu quý chúng ta, ông có tài thật nhưng đôi khi phải nói đến 2 chữ duyên, nếu ông không thành công ở Việt Nam thì quê nhà ông có nhắc ông nhiều đến vậy, thực sự một bộ phận người Hàn cũng rất xấu tính”.

- “Còn không nhớ khi xưa ở Hàn đã hắt hủi ông Park thế nào à? Nếu ông ấy không sang Việt Nam và đạt được thành công như bây giờ thì tụi Knet có biết ông ấy là ai không mà giờ đòi ông về?”

- “Vẫn mong VFF sớm đạt thỏa thuận với thầy Park, không phải dễ gì mà có được người hiểu và dẫn dắt tuyển Việt Nam tốt như vậy. Mọi người nói ông Park hay cũng nhờ cầu thủ giỏi nhưng nên nhớ hồi HLV Hữu Thắng cũng từng đó con người nhưng đâu có được vậy”.

 
Người hâm mộ Việt cũng hi vọng phía VFF sớm đưa ra quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. (Ảnh: FB).
Người hâm mộ Việt cũng hi vọng phía VFF sớm đưa ra quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang Seo. (Ảnh: FB).

>> Xem thêm: HLV Park Hang Seo chỉ trích phóng viên Thái Lan bất lịch sự

Thực tế, việc gia hạn hợp đồng giữa VFF và HLV Park Hang Seo cũng khiến người hâm mộ Việt vô cùng lo lắng. Ai cũng trông mong bản hợp đồng sẽ sớm được gia hạn và thầy Park sẽ tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Việt Nam. Hi vọng trong thời gian sắp tới, phía VFF sẽ sớm đưa ra quyết định, để cả người hâm mộ Việt lẫn Hàn đều có thể an tâm.

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất từ YAN nhé!

TỔ ẤM GIẢN DỊ CỦA HLC PARK HANG SEO

Là vị HLV tài năng mang về nhiều kì tích lịch sử cho bóng đá Việt, thầy Park dĩ nhiên nhận được những đãi ngộ tốt nhất khi ở Việt Nam. Ông nhận được mức lương rất cao khoảng 800 triệu một tháng, song với cuộc sống của mình, thầy Park lại khá bình dị, bằng chứng là tổ ấm được thiết kế giản đơn của ông cùng nhưng cử chỉ thân thiện, dễ mến dành cho mọi người.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!