CĐV doạ "thắp sáng" Mỹ Đình và Hàng Đẫy, VFF đứng trước nguy cơ nhận án phạt nặng từ AFC!

13/11/2018, 16:30 GMT+07:00

Hội CĐV Hải Phòng đang đưa ra ý tưởng khá táo bạo khi sẵn sàng đốt pháo sáng trong hai trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018.

Những tấm vé xem AFF Cup 2018 giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã trở thành chủ đề được bàn tán rất nhiều trong thời gian vừa qua. Nhiều cổ động viên tỏ ra bức xúc vì giá vé chợ đen quá cao và việc VFF không thể cung cấp đủ nhu cầu vào sân xem đội tuyển Việt Nam thi đấu.

Là một hội CĐV nổi tiếng với độ cuồng nhiệt và có tiếng nói tại V.League, hội CĐV CLB Hải Phòng đang quyết làm cho ra lẽ để có thể nhận được câu trả lời về vé xem AFF Cup 2018 từ VFF.

q
CĐV Hải Phòng muốn thắp sáng SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.q
CĐV Hải Phòng muốn thắp sáng SVĐ Quốc gia Mỹ Đình.

Theo đó, thông tin từ Fanpage Hội CĐV Hải Phòng cho biết, sẽ có khoảng 1.000 CĐV Hải Phòng đủ khả năng mua vé trận Việt Nam – Malaysia và còn úp mở chuyện sẽ mang pháo sáng vào SVĐ QG Mỹ Đình. Một CĐV được cho là đến từ Hải Phòng tuyên bố trên Facebook để phản đối cách phân phối vé của VFF:

“Tiền mua vé chợ đen chúng tôi không có nhưng gì chứ pháo sáng 50 quả cho trận sau bị cấm khán giả, chúng tôi sẵn sàng. Để trận sau VFF phát vé mời đủ 40.000. Anh em hãy lập đội pháo sáng ngày 16/11”. 

Trong quá khứ, VFF từng bị phạt 15.000 USD khi CĐV đốt pháo sáng ở trận đấu Campuchia - Việt Nam tại lượt trận thứ 3 bảng C, vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra tại Campuchia vào ngày 05/09/2017. Gần nhất, AFC phạt VFF 12.500 USD vì CĐV đốt pháo sáng ở trận bán kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2018.

Bên cạnh đó, AFC cũng đưa ra cảnh báo nếu CĐV Việt Nam tiếp tục đốt pháo sáng trong các trận đấu quốc tế của các ĐTQG Việt Nam, bóng đá Việt Nam sẽ phải đối diện với hình thức kỷ luật nặng hơn, tiêu biểu như sẽ bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu.


Hội CĐV Hải Phòng từng nhiều lần khiến các SVĐ bị phạt vì hành vi đốt pháo sáng.
Hội CĐV Hải Phòng từng nhiều lần khiến các SVĐ bị phạt vì hành vi đốt pháo sáng.

Chính vì vậy, nếu như chuyện CĐV Hải Phòng đốt pháo trong 2 trận đấu với Malaysia và Campuchia là có thật thì đội tuyển Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị ban tổ chức của AFF Cup 2018 buộc phải thi đấu trên sân không có khán giả. Điều này sẽ có tác động xấu đến tâm lý thi đấu của các cầu thủ bởi ai cũng biết rằng sân nhà với sự cổ vũ nhiệt tình của hàng vạn CĐV cũng là 1 trong những "vũ khí" to lớn của bóng đá Việt Nam từ trước đến nay.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.