CĐM xúc động tâm sự mẹ trẻ 8 năm làm vợ bộ đội nhưng bên chồng chưa đủ 12 tháng

04/01/2019, 08:10 GMT+07:00

Lời tâm sự giữa đêm khuya của mẹ trẻ khi nhìn thấy hai đứa trẻ tự trông nhau rồi ngủ ngon lành trên chiếc ghế, bất chợt chạnh lòng thương con, nhớ chồng đang công tác ở hải đảo xa xôi, đã chạm đến trái tim nhiều người.

Chúng ta từng nghe nhiều về câu nói: “Lấy chồng bộ đội sẽ rất thiệt thòi”. Hội chị em vì điều này mà có phần e ngại khi nghĩ đến chuyện yêu một người lính, nhưng không phải ai cũng hình dung được hai chữ “thiệt thòi” ấy nó như thế nào.

Khó khăn là vậy, vất vả là thế, nhưng vẫn có những mối tình lính đẹp đẽ nở hoa. Vì phải yêu thương rồi, bạn mới hiểu được rằng chẳng có sự thiệt thòi nào hiện diện ở đây, chỉ là người phụ nữ khi quyết định chọn làm vợ lính thì họ đã sẵn sàng trở thành hậu phương vững chắc để chồng an tâm canh giữ bình yên cho Tổ quốc.


Người phụ nữ khi quyết định chọn làm vợ lính thì họ đã sẵn sàng trở thành hậu phương vững chắc.
Người phụ nữ khi quyết định chọn làm vợ lính thì họ đã sẵn sàng trở thành hậu phương vững chắc.

Mới đây, tài khoản M.D.P vừa viết một bức “tâm thư” về câu chuyện làm vợ lính của mình đăng tải lên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm lớn từ cư dân mạng. Theo đó, người vợ này trải lòng về cảnh nhà neo người, làm vợ 8 năm, có với nhau 2 mặt con nhưng thời gian chị ở gần chồng “gộp lại chưa được 12 tháng”.

Bài viết của người vợ đã nhận được sự đồng cảm lớn từ cộng đồng mạng:

“Ở đây có đứa nào sống xa chồng như tao không? Chồng tao bộ đội, từ lúc lấy nhau đến giờ là 8 năm có lẽ ở gần nhau gộp lại chưa được 12 tháng. Ông ấy hết đi học thì công tác xa, rồi lại vài năm ngoài Trường Sa, đi biền biệt. Được cái thương yêu vợ con hết mực, cứ đi thì chớ chứ về là lại nai lưng ra dọn dẹp, chăm sóc vợ con, sửa sang vườn tược... 

Chỉ là, thỉnh thoảng nhìn sang hàng xóm, lại thèm được như người ta, gia đình đầy đủ, sáng con đi học, bố mẹ đi làm, tối về sum vầy ấm áp. Hay như ngày còn đem theo con vào chỗ làm việc trong rừng, con ngã đau, trời mưa bão bập bùng phải bọc con trong áo mưa phi xe máy hơn 50km đường rừng ra bệnh viện, mưa rát mặt nên cứ đi vài cây số có nhà lại vào trú, mở bọc ra con bốc hơi nghi ngút...

Hay như bây giờ, sinh đứa thứ hai được gần 2 tháng, chồng xa, bố mẹ hai bên đều bận việc không thể đến chăm được, từ lúc ở viện về mình tao tự chăm nuôi hai đứa luôn. Chỉ là, những đêm con khóc quấy phải bế rong thâu đêm, lại thèm có chồng ở bên quá chúng mày ợ!

Nhất là khi tết sắp về...

Đây là hai đứa nhà tao đấy, con bé bện hơi mẹ đòi bế suốt ngày, chỉ chờ con lớn về trông tao mới tranh thủ làm việc nhà được thôi. Tối nay nhờ con chị trông em, tao dọn dẹp, đi tắm xong vào thấy cảnh này, nghĩ mà thương chúng nó quá. Cảm ơn vì đã nghe tao lải nhải nhé. Chúc bọn mày năm mới luôn hạnh phúc bên những người yêu thương”.


Bức hai đứa trẻ con của chị khiến người mẹ này chạnh lòng thương con, nhớ chồng.
Bức hai đứa trẻ con của chị khiến người mẹ này chạnh lòng thương con, nhớ chồng.

"Kể thêm một chút cho mọi người biết: vợ chồng mình quen nhau qua báo Tiền Phong, mục kết bạn. Từ hồi bé mình đã ước mơ được đi bộ đội, sau vì không may mắn nên không chạm được vào ước mơ ấy. Một ngày nổi máu phiêu lưu thế nào mình viết thư kết bạn lên báo TP, chỉ mong được giao lưu kết bạn với lính đảo và lính biên phòng. Chồng mình ngày ấy ở gần chỗ mình nhất, cách hơn chục cây nên thư đến sớm nhất, còn có số điện thoại nên mình đáp thư lại, thế là quen nhau.

Vài tháng sau thì gặp mặt, sau lần gặp đầu tiên thì ông ấy yêu mình luôn (kể là bị sét đánh, yêu từ cái nhìn đầu tiên, hihi). Sau gần hai năm yêu xa thì bọn mình cưới, cưới xong cũng mỗi đứa một nơi, mình đem theo con vào rừng đi làm. Vì vào rừng nên cũng khó tìm được người trông con cho mà đi làm, có lần gần khóc ở nhà người ta, vì họ hứa đi trông con cho mà đến lúc đó họ đổi ý. Nói chung là khá vất vả", khi bài viết được cộng đồng mạng quan tâm nhiệt tìnhchị M.D.P đã cảm ơn và kể thêm về chuyện gặp gỡ, yêu thương rồi quyết định về chung nhà của hai vợ chồng.

Bài viết của chị M.D.P nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội, ai nấy đều bày tỏ sự cảm kích với những người phụ nữ làm vợ người lính, nhất là vợ của lính hải đảo như chị. Nhiều người có chồng bộ đội cũng nhân đây bày tỏ nỗi lòng của mình. Những người phụ nữ xa lạ cùng chia sẻ và động viên nhau cố gắng. Người ta bảo đấy cũng là một nhiệm vụ cao cả và thiêng liêng, khi người vợ phải hoàn thành tốt vai trò vừa làm mẹ, vừa làm cha. 

CĐM xúc động tâm sự mẹ trẻ 8 năm làm vợ bộ đội nhưng bên chồng chưa đủ 12 tháng

CĐM xúc động tâm sự mẹ trẻ 8 năm làm vợ bộ đội nhưng bên chồng chưa đủ 12 tháng


CĐM cùng đồng cảm và động viên với chị M.D.P.
CĐM cùng đồng cảm và động viên với chị M.D.P.

Hiện tại, bài viết vẫn đang nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ người dùng mạng. Những lời cảm ơn, đồng cảm và động viên sâu sắc được gửi đến chị M.D.P và cả những người phụ nữ đang là vợ lính. Là hậu phương vững chắc, là hi sinh âm thầm, họ thật sự rất tuyệt vời phải không nào! Cùng YAN NEWS gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến gia đình này nhé!

(Ảnh: FBNV)