Để lại hậu phương phía sau, các y bác sĩ tại Đà Nẵng lên đường chống dịch, làm việc liên tiếp trong nhiều ngày trời. Họ không có thời gian để trở về nhà cũng chẳng dám về bởi sợ nguy cơ lây nhiễm cao, ảnh hưởng đến người thân và gia đình mình.
Trong khi mọi người ở tuyến đầu chống dịch vẫn đang nỗ lực làm việc thì người thân của họ ở nhà cũng vô cùng lo lắng, nhớ mong. Điều này có lẽ ai cũng biết, nhưng nó thể hiện rõ ràng hơn thông qua lời tâm sự của cô con gái có bố đang tham gia công tác chống dịch được chia sẻ trên mạng xã hội.
Đà Nẵng những ngày này vẫn đang căng mình chống dịch. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Lời tâm sự của cô con gái có bố đi chống dịch cả tháng chưa về
Được chia sẻ trên mạng xã hội gần đây, cô gái cho biết bố cô đã đi chống dịch được gần một tháng rồi và từ đó đến nay vẫn chưa trở về. Cô kể lại với giọng văn khá vui vẻ về hình ảnh trước khi ba đi chống dịch: “Cái ngày ba ra khỏi nhà đi te một hơi, ra tới cửa xe quay lại nhìn mẹ em nói: ‘Anh đi nghe vợ’. Cái mẹ em cười kêu: ‘Khùng hả, đi đi’”.
Gần đây, cô con gái có ngồi nói chuyện phiếm cùng mẹ. Trong lúc cả hai nói chuyện, mẹ của cô gái tự dưng im lặng rồi nói: “Nhớ ba mi ghê”. Câu nói đã khiến cô con gái xúc động và thương bố mẹ của mình hơn rất nhiều.
Những chia sẻ của cô con gái về bố đã khiến dân mạng cảm động. (Ảnh: FB S.T).
>> Có thể bạn chưa xem: Hình ảnh tại Đà Nẵng làm cư dân mạng xúc động
Cư dân mạng cảm động
Câu chuyện nhỏ dễ thương của cô gái đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều để lại lời cảm ơn và chúc cho bố của cô bạn có thể sớm ngày trở về. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
- “Chúc bác và đồng nghiệp thật nhiều sức khỏe, vững vàng trên mặt trận chống dịch. Cả nước rất biết ơn những người như ba bạn”.
- “Chúc gia đình bạn luôn có nhiều sức khỏe, đặc biệt là bác để mau vượt qua đợt dịch này nha”.
- “Dễ thương quá à. Cảm ơn ba chị và gia đình chị nhiều. Chúc gia đình mình luôn có nhiều sức khỏe nha".
- “Thật sự là rất khâm phục tuyến đầu chống dịch...”.
- “Mong sớm hết dịch để ba bạn về cùng gia đình. Rất cảm ơn và xin chúc ba bạn cũng như gia đình bạn nhiều sức khỏe nhé”.
Bài đăng của cô gái nhanh chóng nhận được lượng like và bình luận lớn. (Ảnh: Chụp màn hình).
>> Xem thêm: Nữ y bác sĩ hi sinh mái tóc dài để tham gia chống dịch
Để lại hậu phương phía sau, các y bác sĩ lên đường tham gia chống dịch
Khi dịch Covid-19 lây lan, các y bác sĩ ở khắp mọi miền Tổ quốc đã không ngại tiến vào tâm dịch. Họ tạm đặt lại hậu phương phía sau để tham gia vào cuộc chiến đầy khó khăn này. Trước đó, một câu chuyện cảm động khác cũng được chia sẻ trên mạng xã hội, cho biết vị bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai vẫn lên đường tham gia chống dịch dù con còn đang ốm sốt.
Câu chuyện vị bác sĩ lên đường chống dịch dù con còn ốm sốt từng khiến dân mạng cảm động. (Ảnh: Chụp màn hình).
Gần đây nhất, hình ảnh các y bác sĩ tại Hải Phòng chia tay người thân để lên đường vào Đà Nẵng, hỗ trợ cho các đồng nghiệp đang căng mình chống dịch cũng gây xúc động rất lớn. Tại Bình Định, Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, lượng lớn y bác sĩ cũng đã lên đường tiến vào tâm dịch để thực hiện nhiệm vụ của mình.
Y bác sĩ tại Hải Phòng chia tay người thân để lên đường tham gia chống dịch. (Ảnh: Dân Trí).
>> Có thể bạn quan tâm: Dân mạng nghẹn lòng nghe chuyện bên trong Bệnh viện Đà Nẵng
Mặc dù lo lắng, nhớ mong nhưng gia đình và người thân của các y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch vẫn luôn điềm tĩnh chờ đợi. Hơn ai hết, họ mong dịch có thể sớm được đẩy lùi và người thân của mình sẽ sớm trở về bên gia đình.
BUỔI TIỆC SINH NHẬT KHÔNG NGƯỜI THÂN BÊN CẠNH CỦA NỮ Y SĨ
Khi dịch Covid-19 đang lây lan thì những việc cá nhân hay sinh nhật trở thành điều gì đó quá xa vời với các y bác sĩ.
Tuy nhiên mới đây, cư dân mạng cảm thấy ấm lòng trước hình ảnh chụp lại một buổi tiệc sinh nhật nhỏ của một y sĩ tại Đà Nẵng.
Dù là sinh nhật, nhưng bàn tiệc chỉ có chút hoa quả, vài chai nước lọc và hơn cả là không có người thân bên cạnh do cô đang tham gia chống dịch.
Rất nhiều cư dân mạng đã để lại lời chúc cho nữ y sĩ, đồng thời mong cô có được tuổi mới thật vui vẻ và sớm hoàn thành nhiệm vụ chống dịch của mình.
Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!