CĐM tranh cãi với phát ngôn về K-pop của nhà lãnh đạo Kim Jong Un

08:15 15/06/2021

Sự phát triển của K-pop vượt biên giới Hàn Quốc và phủ sóng rộng rãi ở toàn cầu. Tuy nhiên, không phải quốc gia nào cũng chào đón sự du nhập của nền âm nhạc này. Mới đây, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã có những chia sẻ về K-pop làm "dậy sóng" cư dân mạng quốc tế.

 
Ông Kim Jong Un nhận định "K-pop là căn bệnh ung thư quái ác". (Ảnh: KCNA)
Ông Kim Jong Un nhận định "K-pop là căn bệnh ung thư quái ác". (Ảnh: KCNA)

Theo The New York Times, nhà lãnh đạo Kim Jong Un cho rằng âm nhạc và phim ảnh Hàn Quốc đã tác động đến cách ăn mặc, phát ngôn và hành vi của giới trẻ. Lo ngại đất nước sẽ "vỡ vụn như một bức tường ẩm ướt" từ hậu quả của những "chất độc nguy hiểm" này, ông đã có những quan điểm nhằm ngăn chặn nó xảy ra.

 
Nền giải trí của Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ với thành công của loạt tên tuổi lớn. (Ảnh: Soompi)
Nền giải trí của Hàn Quốc đang phát triển mạnh mẽ với thành công của loạt tên tuổi lớn. (Ảnh: Soompi)

Phát ngôn của ông Kim Jong Un sau khi chia sẻ đã nhanh chóng trở thành đề tài bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội. Dân tình đưa ra loạt ý kiến trái chiều về vấn đề này. Nhiều người cho rằng nhà lãnh đạo đang có suy nghĩ hơi cực đoan. Họ còn lấy những nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc đã xây dựng tầm ảnh hưởng trên quốc tế để chứng minh rằng K-pop không xấu.

Điển hình như BTS đã mở ra những kỷ lục mới đối với nền âm nhạc xứ kim chi. Các chàng trai còn được mệnh danh là "nhóm nhạc toàn cầu" vì sức ảnh hưởng lớn của mình. Hay BLACKPINK - nhóm đã chứng minh được sự phát triển vượt trội của một idol không nằm ở ca hát mà còn phát triển ở mảng thời trang, trở thành cảm hứng cho giới trẻ.

 
Một số thần tượng K-pop nổi tiếng từng đến Triều Tiên biểu diễn. (Ảnh: Twitter)
Một số thần tượng K-pop nổi tiếng từng đến Triều Tiên biểu diễn. (Ảnh: Twitter)

Tuy nhiên, cũng có ý kiến khẳng định đây là vấn đề rất nhạy cảm. Đường lối phát triển ở mỗi quốc gia khác nhau, chính vì vậy mọi người không nên chỉ trích nặng nề tư tưởng của một nhà lãnh đạo. Bên cạnh đó, việc đưa các nghệ sĩ vào câu chuyện này rất sai lầm vì bản thân idol cũng thường né những sự việc liên quan gây tranh cãi tương tự.

Một số bình luận liên quan:

- Uầy chỉ mong đừng lôi nghệ sĩ vào chính trị nữa! Toàn bị đưa ra làm bia đỡ đạn.

- Chả biết ung thư quái ác ở đâu chứ thấy là dân của ông thích BTS lắm nhé!

- Đúng mà! Idol K-pop ăn mặc khác hoàn toàn so với đất nước nên ổng nghĩ thế thôi.

- Nghe buồn cười thế, K-pop phát triển đến tầm nào rồi cơ chứ!

- Công nhận là nền giải trí nào cũng có tiêu cực nhưng mặt tốt vẫn còn nhiều lắm mà.

 
Loạt ý kiến được dân tình đưa ra, fan BTS bức xúc khi thần tượng nhà mình bị réo tên nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Loạt ý kiến được dân tình đưa ra, fan BTS bức xúc khi thần tượng nhà mình bị réo tên nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại cư dân mạng vẫn đang tranh cãi gay gắt về phát ngôn của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Tuy nhiên, vì đây là vấn đề nhạy cảm và phức tạp nên mọi người đều không muốn đưa sự việc đi quá xa. 

NHỮNG SAO HÀN SỞ HỮU TÊN TÀI KHOẢN INSTAGRAM Ý NGHĨA

IU: Nữ ca sĩ sử dụng mạng xã hội với cái tên @dlwlrma. Ban đầu, nhiều fan lầm tưởng đây là những ký tự ngẫu nhiên trên bàn phím. Tuy nhiên đó lại là một cách chơi chữ rất tinh tế của cô. Cụ thể, khi gõ dãy chữ này trên bàn phím tiếng Hàn sẽ cho ra kết quả "Lee Ji Geum", gần giống với tên thật của IU là Lee Ji Eun.

Sehun (EXO): Trước khi đổi thành tên dễ hiểu là @oohsehun, em út nhà EXO để tài khoản Instagram @xlkslb_ccdtks rất khó hiểu. Thế nhưng chịu khó đọc kỹ lại, mọi người sẽ phải trầm trồ vì dòng ký tự vô cùng ý nghĩa. Các chữ cái “xlkslb ccdtks” chính là tên viết tắt 12 thành viên ban đầu của nhóm nhạc nam nhà SM bao gồm: Xiumin, Luhan, Kris, Suho, Lay, Baekhyun, Chen, Chanyeol, DO, Tao, KAI, và Sehun.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!