CĐM tranh cãi việc cửa hàng buffet cấm khách vì ăn quá nhiều

20/11/2021, 12:50 GMT+07:00

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ trường hợp Mr Kang tại Trung Quốc bị chủ nhà hàng buffet cấm cửa sau khi ăn quá nhiều. Anh nhận định, chủ nhà hàng hành xử không đúng khi phân biệt những người có thể ăn một lượng lớn đồ ăn. 

 
Cửa hàng buffet thường cho khách ăn thỏa thích về số lượng cũng như các loại đồ ăn. (Ảnh: VTV)
Cửa hàng buffet thường cho khách ăn thỏa thích về số lượng cũng như các loại đồ ăn. (Ảnh: VTV)

Phản hồi về sự việc này, chủ quán bị tố cho biết, anh Kang tới nhà hàng đã ăn hết 1,5kg thịt chân giò vào ngày đầu tiên, từ 3,5 kg đến 4 kg tôm ở ngày thứ hai. Mỗi lần vị khách này đến, chủ quán đều phải mất khoảng 350 nghìn đồng để bù vào. Chưa kể, Mr Kang còn có khả năng uống sữa đậu nành từ 20 đến 30 chai. Chủ quán nhận định: “Anh ta ăn chân giò thì hết luôn cả khay. Món tôm người ta dùng kẹp để gắp thì anh này dồn về hết bên mình.”

Trường hợp này đã trở thành chủ đề nóng khiến cư dân mạng Việt tranh cãi. Một số người cho rằng, đã là nhà hàng buffet thì không được cấm khách ăn nhiều. Vậy nếu trường hợp khách ăn ít sao nhà hàng không có thêm ưu đãi. Ngoài ra, cách xử trí của nhà hàng chưa thật sự tinh tế.

 

 
Người đàn ông chia sẻ với đài truyền hình việc mình bị cấm vì ăn quá nhiều. (Ảnh: Sina)
Người đàn ông chia sẻ với đài truyền hình việc mình bị cấm vì ăn quá nhiều. (Ảnh: Sina)

Tuy nhiên, bên cạnh đó, một số người nhận định vị khách này có quyền ăn lượng lớn đồ ăn tuy nhiên việc ôm hết cả khay tôm hay chân giò là chưa lịch sự. Hơn nữa, dù nói là buffet nhưng nếu biết ý thì chẳng ai ăn quá nhiều, bởi trường hợp này đông sẽ khiến chủ cửa hàng phải đóng cửa.

Hoạ hoằn lắm mới có 1 khách ăn nhiều vậy thôi chứ đa số buffet nào chả lời, coi như ông này ăn nhiều thì đắp phần từ các khách ăn ít vào. Mở nhà hàng buffet không giới hạn số lượng thức ăn mà giờ gặp khách ăn nhiều thì la làng.”

“Thời gian chuẩn bị món ăn nhất định, món vừa bưng ra đã bị khách bưng cả khay đi, thay vì nói ảnh hưởng đến doanh thu quán thì nói là ảnh hưởng trải nghiệm, quyền lợi khách hàng khác của quán là đâu bị người ta chỉ trích.”

“Nói thật chứ ăn buffet chỉ là dạng tự lựa chọn thoải mái với số lượng nhiều các món. Chứ không phải là ăn bao nhiêu tùy thích, vì những nhà hàng cao cấp cũng có 1 số món giới hạn mỗi khách được 1-2 phần, có nhà hàng thì cho ăn thoả thích trong thời gian giới hạn. Chung quy là một hình thức làm tiền khách hàng thôi, kinh doanh mà, lỗ thì ai làm.”

 
Cộng đồng mạng nêu quan điểm về trường hợp khách bị cấm khi ăn quá nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng nêu quan điểm về trường hợp khách bị cấm khi ăn quá nhiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Ăn nhiều hay ít là do người ta, cấm bán nghe vô lý, đã bán buffet là phải cân đối giữa người ăn ít và người ăn nhiều rồi, nhưng ghét nhất quả đồ ăn ra chưa kịp lấy bị người trước lấy hết sạch thật sự luôn.”

“Cái này anh này cũng phải biết ý chứ, ai mà cũng ồ ạt như ông này thì cửa hàng lấy đâu ra tiền mà bù. Hơn nữa, việc lấy cả khay đồ không nhường cho ai ăn là mất lịch sự nha anh trai" - ý kiến từ cộng đồng mạng.

Việc ăn quá nhiều và bị các cửa hàng buffet cấm không còn quá lạ trên mạng xã hội. Mỗi lần nổ ra đều khiến cư dân mạng tranh cãi. Trước đây Sina từng đưa tin về trường hợp Tiểu Nam 22 tuổi sống ở Giang Tô, Trung Quốc bị các cửa hàng buffet liệt vào danh sách đen vì ăn quá nhiều. 

Một lần, cô vào một cửa hàng buffet rồi ăn trong vòng 2 tiếng đồng hồ hết một con cừu nặng 13kg. Đầu bếp phục vụ cho biết, lượng thịt này thường dùng để phục vụ từ 7 đến 8 khách hàng. Điều đáng nói, sau khi ăn hết con cừu, Tiểu Nam vẫn than đói. Dù ăn nhiều nhưng cô không bị tăng cân, vóc dáng khá thon gọn, nhỏ nhắn.

 
Cô gái ăn hết cả con cừu vẫn chưa thấy no. (Ảnh: Sina)
Cô gái ăn hết cả con cừu vẫn chưa thấy no. (Ảnh: Sina)

Tùy thuộc vào cách nhìn nhận sự việc mà mỗi người sẽ có một quan điểm khác nhau. Chính vì vậy, rất khó để nhận định, việc các cửa hàng buffet cấm cửa khách ăn nhiều là đúng hay sai. Còn bạn có suy nghĩ gì về những trường hợp này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

TRANH CÃI CHUYỆN NGƯỜI ĐÀN ÔNG ĐI ĂN BUFFET “RINH HẾT” MÓN NGON

Cùng chung câu chuyện đi ăn buffet nhưng trường hợp dưới đây lại gây tranh cãi vì rinh hết món ngon. Cụ thể, mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh anh chàng liên tục lấy hết những món ăn ngon mình thích trên băng chuyền. Việc này sẽ khiến những người ngồi sau băng chuyền không còn nhiều đồ để ăn.

Có thể thấy, anh chàng lựa khá nhiều món như thịt, tôm hay các thực phẩm khác. Tuy nhiên, số lượng thức ăn trong mỗi phần không nhiều. Một số người cho rằng, việc lấy đồ ăn khi tới cửa hàng buffet là bình thường, trong khi mỗi đĩa như vậy chẳng có bao nhiêu. Nhưng cư dân mạng khác lại nhận định, việc lấy hết đồ không trừ phần cho người sau là mất lịch sự.