CĐM tranh cãi việc cho thú cưng vào thang máy chung cư cao cấp

24/10/2019, 17:30 GMT+07:00

Theo thông tin trên mạng xã hội xuất hiện bài "bóc phốt" chung cư cao cấp tại Sài Gòn về việc không cho thú cưng vào thang máy. Bài viết mặc dù đã đăng tải với thời gian khá lâu nhưng hiện vẫn đang thu hút rất nhiều sự quan tâm đến từ cư dân mạng.

Lời trần thuật của chủ nhân "khơi mào chiến" chuyện thú cưng

Tối ngày 23/11, trên diễn đàn cư dân của chung cư tại Sài Gòn, tài khoản có tên P.N đãng tải bài viết trong trạng thái khá bức xúc về quy định cũng như cách quản lý của bảo vệ. Cụ thể, chủ bài viết "tố" anh bị một người đàn ông ngăn cản khi dắt chó lên sân thượng thuộc tầng 25 của chung cư "hóng gió". Bài viết trong vòng 4 tiếng đồng hồ đã thu hút gần 6000 lượt like và hơn 11000 bình luận trái chiều từ cư dân mạng,

 
Bài viết đang gây chú ý trên MXH. (Ảnh: chụp màn hình)
Bài viết đang gây chú ý trên MXH. (Ảnh: chụp màn hình)

Theo như bài viết, chủ nhân của chú chó "siêu khuyển bò sữa" muốn đưa thú cưng của mình lên tầng 25 (chỗ có sân chơi) của tòa nhà, nhằm chơi và hóng gió buổi tối. Tuy nhiên, khi đưa "siêu khuyển bò" vào thang máy đi lên tầng 25 (tầng này không cấm chó), vì vậy chủ bài đăng đã cho chó của mình vào giỏ để đi vào cổng không cấm chó. Tuy vậy, ngay sau đó anh lại bị người thanh niên khác, đang trong trạng thái say xỉn tấn công và ngăn cản việc mang chó lên tầng 25. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Chú lợn thú cưng 100kg của bà mẹ đơn thân được trả trăm tiệu cũng không bán

 
Chân dung "siêu khuyển bò sữa", nguyên nhân gây ra câu chuyện (Ảnh: FB)
Chân dung "siêu khuyển bò sữa", nguyên nhân gây ra câu chuyện (Ảnh: FB)

Trong đoạn clip do chủ thú cưng đăng tải, người đàn ông không chỉ dùng những lời chất vấn to tiếng mà còn sử dụng danh xưng "tao - mày" khá gắt gao. Người đàn ông này cho rằng, việc đưa chó ra sân chơi là sai quy định và khiến cho các bé cùng chơi trên tầng 25 đó cảm thấy sợ hãi. Ngay sau đó, anh P. N đã thanh minh rằng tòa nhà này không cấm chó, tuy nhiên câu chuyện vẫn lời qua tiếng lại, hai bên tạo nên cuộc tranh cãi khá gay gắt, lôi kéo luôn cả sự quan tâm nhiệt tình từ phía cộng đồng mạng.

Lời thanh minh của người đàn ông "tấn công"

Sau lời trần tình của chủ chú thú cưng bị "cấm lên tầng 25", cư dân mạng nhanh chóng được nghe đính chính thông tin từ "người đàn ông say xỉn" xuất hiện trong bài viết. Bài viết được đăng tải trên page chính của chung cư cao cấp xảy ra sự việc.

CĐM tranh cãi việc cho thú cưng vào thang máy chung cư cao cấp

 
Người đàn ông được cho là "say xỉn" và có thái độ bất lịch sự, đuổi chó ra khỏi thang máy lên tiếng đính chính sự việc (ảnh: FB)
Người đàn ông được cho là "say xỉn" và có thái độ bất lịch sự, đuổi chó ra khỏi thang máy lên tiếng đính chính sự việc (ảnh: FB)

Theo như người đàn ông chia sẻ, vào tối ngày 23/10, anh ta dắt con trai vào thang máy thì có một chú chó chạy đến phía trước và sủa. Vì thấy chú chó chưa rọ mõm nên anh ta đã nhắc nhở vợ chồng chủ nhân của hai thú cưng để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, hiện đang vui chơi trên tầng 25. Đồng thời, tuy thang máy không để bảng cấm nhưng tại sân chơi trên tầng 25 mà vợ chồng anh P.N trên muốn lên, ban quản lý có đề biển không cho phép vật nuôi được đi lại trong không gian đó. Chính vì đã nhắc nhưng người đàn ông không nghe, nên anh mới to tiếng để đảm bảo an toàn cho con trai cũng như các bạn nhỏ trong chung cư. 

>>> Đừng bỏ lỡ: Tranh cãi việc cấp thẻ căn cước công dân cho thú cưng "xịn xò" không kém chủ nhân

 
Ngay sau đó, người đàn ông đã lên tiếng đính chính (Ảnh: chụp màn hình)
Ngay sau đó, người đàn ông đã lên tiếng đính chính (Ảnh: chụp màn hình)

CĐM tranh cãi: "Người "tai điếc" hay kẻ "lỗ mãng"

Ngay sau khi câu chuyện của chủ thú cưng bị người đàn ông tấn công do mang chó vào thang máy chung cư, cộng đồng mạng đã nổ ra những cuộc tranh cãi gay gắt. Mỗi người đều có một kiểu suy nghĩ riêng, tuy nhiên, tựu chung lại, cư dân mạng chia ra hai luồng ý kiến. Đầu tiên, một phần cư dân mạng bênh vực chủ nhân bài viết do cảm thấy người đàn ông áo đen khá to tiếng trong chuyện nhỏ nhặt liên quan đến thú nuôi. 

"Anh áo đen trong đoạn clip bất lịch sự quá. Không để ý đến người khác mà chỉ quan tâm bản thân mình khiến đối phương ức chế"

"Sao to tiếng thế nhỉ? Sao không chọn cách nói chuyện nhẹ nhàng hơn để giải quyết. Thang máy cũng đâu cấm chó mà phải gắt thế. Hai bé cún dễ thương thế, chắc cũng chẳng dám gì con anh ta đâu. Kì ghê á".

"Người này cư xử không văn minh chút nào. Tội nghiệp mấy em cún xinh bị ruồng bỏ".

Một luồng ý kiến khác cũng cho rằng, chủ bài đăng đã "đổi trắng thay đen" câu chuyện, khiến mọi hướng tiêu cực đều dồn hết về phía người đàn ông áo đen trong đoạn clip. Chính vì vậy, hiện tại cư dân mạng vẫn đang tiếp tục "tấn công" bài viết và giải thích sự sai trái của chủ nhân câu chuyện "không cho thú cưng" vào thang máy.

 
Cộng đồng mạng tranh cãi người đúng kẻ sai (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng tranh cãi người đúng kẻ sai (Ảnh chụp màn hình)

Nhìn vào câu chuyện của hai người đàn ông, ai cũng có những ý kiến, suy nghĩ riêng, tuy nhiên về phía ai thì cũng có lỗi. Xét trên khía cạnh người chủ của hai chú thú cưng, anh này chưa biết cách ứng xử khi đưa vật nuôi của mình vào nơi công cộng. Đồng thời, sau khi bị phát hiện lỗi sai cũng không chịu thừa nhận mà còn "đăng đàn" trên mạng, "cầm đầu" và tạo drama khiến người khác đi theo hướng tiêu cực. Chính vì vậy, điều này vô cùng đáng trách. 

Trên khía cạnh cư xử của người đàn ông áo đen cũng không hoàn toàn đúng. Mặc dù đã đăng bài đính chính, nhưng trước đó, người đàn ông đã có thái độ khá gay gắt, đặc biệt là khi có con trẻ ở đó. Để cho những đứa bé chứng kiến bố mình "xích mích" với người khác nơi công cộng là điều không nên, ảnh hưởng tới tâm lý và tư tưởng "dạy dỗ" sau này. Trên cơ sở mong muốn "giữ chung cư sạch đẹp" và an toàn cho trẻ nhỏ, người đàn ông này nên chọn hướng lịch sự hơn như giải thích cặn kẽ, hoặc báo với quản lý tòa nhà. 

>>> Xem thêm: Tranh cãi xung quanh việc có nên cho chó mèo vào quán cafe

Hiện tại, câu chuyện về "siêu bò khuyển" và hai người đàn ông vẫn đang được cư dân mạng truyền tay nhau mạnh mẽ. Còn bạn suy nghĩ như thế nào về việc này?

Theo thông tin từ Facebook

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Bé trai qua đời trong cơn dại do chó cắn, nguyên nhân ở người lớn chủ quan

Giới trẻ hiện nay xem "thú cưng" như một thành viên trong gia đình, yêu thương và chăm sóc chẳng kém "người thân" trong nhà. Tuy nhiên, không ít các sự việc đau lòng mà nguyên nhân chính lại đến từ việc cưng chiều những chú thú cưng một cách vô điều kiện như thế.

Xem thêm TẠI ĐÂY!