CĐM tranh cãi trước hình ảnh học sinh chơi tạt nước "quá hăng", đổ cả nước lẫn chậu vào người thầy

18/06/2018, 12:20 GMT+07:00

Khi đang cùng cả lớp chụp ảnh kỷ niệm cuối năm, thầy giáo bị học sinh dội một thau nước từ trên đầu xuống, cộng với đó là việc các em ném thau rơi trúng đầu thầy đã dẫn đến khá nhiều tranh cãi gay gắt về hành động này. 

Ngày cuối năm học, nhất là ngày cuối cùng của khoảng thời gian học sinh, khi chỉ còn lại vài phút ngắn ngủi bên nhau thì các em hay muốn làm 1 điều gì đó "phá cách" để ghi nhớ kỷ niệm. Thông thường các bạn sẽ "bày" những trò "quậy phá" với nhau như ném bột, ném bóng nước,... Tuy nhiên một khi các bạn đã chơi "quá hăng", thì lại có những hành động gây ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Mới đây, những hình ảnh về trường cấp 3 Lê Quý Đôn (Hải Phòng) đã gây chú ý cho cộng đồng mạng. Điều đặc biệt nhất là các bạn học sinh trường này được cho phép chơi bóng nước với nhau trong khuôn viên trường, đã đủ gây hứng thú cho rất nhiều bạn trường khác. Tuy nhiên ở một vài hình ảnh khác, lại khiến cộng đồng mạng tranh cãi khi mà thầy giáo đang cùng lớp của mình chụp ảnh kỷ niệm cuối năm, thì một em đã dội cả thau nước từ trên xuống đầu thầy, sau đó còn "vuột tay" rơi cả thau... trúng đầu của thầy. Vì thế sau khi được đăng tải trên mạng thì những bức ảnh này, ngoài việc nhận được rất nhiều sự thích thú của mọi người thì cũng gây nên không ít nhận xét trái chiều.


Những hoạt động kỷ niệm như thế này quả thật rất thú vị, nhưng cho đến khi chiếc thau ấy đổ về phía thầy chủ nhiệm...
Những hoạt động kỷ niệm như thế này quả thật rất thú vị, nhưng cho đến khi chiếc thau ấy đổ về phía thầy chủ nhiệm...

CĐM tranh cãi trước hình ảnh học sinh chơi tạt nước

Toàn cảnh từ lúc thầy vẫn còn "nguyên vẹn" cho đến khi ướt sũng sau buổi chụp ảnh kỷ niệm.

Những bức ảnh này vốn được chia sẻ với dòng trạng thái: "Ra trường rồi không còn gì phải nghĩ gì hết", nhằm gây hứng thú, vui nhộn cho bất kỳ người xem nào. Tuy nhiên ngay khi bài đăng được chia sẻ không lâu đã nhận về những ý kiến trái chiều. Các em thích thú, thấy vui thì ít nhưng khá nhiều người lại cho rằng hành động này là vô lễ.

Hầu hết mọi người đều cùng chung một suy nghĩ, nếu muốn thầy giáo chơi cùng thì hãy hỏi ý kiến thầy, bày tỏ quan điểm cuối năm rồi thì hãy "bung xõa" một hôm để các em có kỷ niệm nhớ về. Chứ không nên tự ý dội nước thầy như thế vì rất có thể thầy có lý do riêng mới không chơi cùng các bạn, sau đó thầy làm sao ra về với trang phục đã ướt.  Bên cạnh đó cũng có rất nhiều lời bình khác như: "Dù đã ra trường nhưng cũng nên tôn trọng thầy chút chứ", "có vẻ như thầy không thích đùa quá trớn thế này và các em ném thau vào đầu thầy hay sao?",...

Nếu bạn N.A.N bày tỏ sự thích thú khi nhắc đến tên bạn bè của mình và nói: "Hay là mình thử như thế với thầy Q đi, thấy cũng vui nè. Ra trường rồi lo gì nữa." 

Thì bạn N.A.V đã viết: "Dù ra trường rồi cũng nên tôn trọng thầy một chút chứ, các bạn chơi đã rồi về cũng chả sao nhưng có thể sau đó thầy đi dạy, thầy đi họp,...thì thầy đi làm sao được? Thật sự các thầy cô thời bây giờ rất thích chơi cùng các em học sinh nhưng cũng tùy, khi thầy cô không chơi được thì có nghĩa là thầy cô có lý do, các bạn cũng không nên chưa hỏi ý đã vội dội nước từ trên xuống 1 cách vô lễ thế kia. Hình như các bạn còn ném thau "bay" thằng vào đầu thầy thì phải, mình nhìn không rõ nhưng trông có vẻ thế." 

 Ảnh: Nguyễn Thắng