Dân mạng tranh cãi trái chiều việc cứu người đuối nước lại bị dìm chết ở hồ Thiền Quang

18/05/2018, 17:02 GMT+07:00

Câu chuyện người cứu nam thanh niên bị đuối nước bị dìm chết đã dậy sóng ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Dù chưa rõ thực hư ra sao, nhưng câu chuyện người cứu nam thanh niên bị đuối nước bị dìm chết, đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Cách đây ít giờ, một trang mạng xã hội đăng tải thông tin một người bị chết do đuối nước ở khu vực hồ Thiền Quang (Hà Nội). Tuy nhiên, điều khiến cộng đồng mạng quan tâm và tỏ ra bất bình nhất, đó là nạn nhân bị dìm chết trong khi cứu một nam thanh niên khác.


Bài viết thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.
Bài viết thu hút sự quan tâm mạnh mẽ từ cộng đồng mạng.

Theo đó, khi thấy nam thanh niên kia có dấu hiệu đuối nước vùng vẫy kêu cứu giữa hồ, hai người đang câu cá gần đó đã lập tức nhảy xuống cứu. Tuy nhiên, chỉ một trong số hai người nhảy xuống kéo được nam thanh niên lên bờ an toàn, người còn lại bị mất tích. Qua lời kể của các nhân chứng, nam thanh niên đã dìm luôn người cứu mình xuống nước trong lúc vùng vẫy. Được biết, nam thanh niên này có dấu hiệu bị tự kỉ.

Dân mạng tranh cãi trái chiều việc cứu người đuối nước lại bị dìm chết ở hồ Thiền Quang


Nam thanh niên được cứu.
Nam thanh niên được cứu.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm mạnh mẽ từ cư dân mạng, với hàng nghìn lượt thích, hàng trăm chia sẻ và màn bình luận sôi nổi nhiều ý kiến trái chiều. Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự bức xúc, khi người thân của nam thanh niên kia đã lỏng lẻo trong việc giữ người bệnh có vấn đề về nhận thức, gây liên lụy cho những người xung quanh, thì nhiều người lại nói đến việc cứu người sai cách là điều không đáng để hoan nghênh. Hay nhiều ý kiến khác cho rằng, vì chúng ta không phải là người trong cuộc, cũng chẳng ai muốn điều tồi tệ xảy ra nên hãy ngưng chỉ trích.

“Giúp bắt cướp thì bị chém chết, cứu người đuối thì bị người ta dìm luôn, đến ra đường kêu chân chống chưa đá kìa anh/chị cũng bị nó chửi sấp mặt. Làm người tốt khó lắm các bác ạ”, bình luận gây nhiều suy ngẫm nhận hơn 500 lượt thích từ cộng đồng mạng.

“Thật sự mình không khen mấy hành động như này, cứu người đuối nước phải có kỹ thuật chứ không các cụ có câu chết đuối vớ phải cọc có khi chết cả hai. Nếu không biết bơi hô hào tìm sào mà cứu, cứu người là quan trọng nhưng phải đảm bảo an toàn cho bản thân vì họ có người nhà của họ mình cũng có người nhà của mình”, C.M.T

"Chuyện buồn cũng đã xảy ra, chúng ta không phải là người trong cuộc nên thay vì chỉ trích hãy dùng lời động viên", M.H

Đồng thời, nhiều dân mạng cũng góp ý về cách cứu người bị đuối nước, để không xảy ra hậu quả đáng tiếc như trong trường hợp này.

Dân mạng tranh cãi trái chiều việc cứu người đuối nước lại bị dìm chết ở hồ Thiền Quang


Dân mạng chia sẻ cách cứu người đuối nước.
Dân mạng chia sẻ cách cứu người đuối nước.

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Còn bạn, bạn nghĩ gì về các quan điểm mà cộng đồng mạng đã bàn luận ở trên?

(Ảnh: Tổng hợp)