CĐM tranh cãi lý do Ngọc Trinh giả vờ ngủ dù phát hiện tên trộm

30/03/2021, 22:10 GMT+07:00

Nếu là người dành thời gian theo dõi các tin tức trên mạng xã hội, chắc hẳn bạn sẽ biết đến vụ việc Ngọc Trinh bị mất hơn 10 chiếc đồng hồ giá trị lên tới 13 tỷ đồng vào hôm nay (ngày 30/3). Được biết, hiện “nữ hoàng nội y” đã trình báo cơ quan chức năng để có phương hướng giải quyết. Cộng đồng mạng cũng đang rất quan tâm đến tinh thần và tình trạng của Ngọc Trinh ngay lúc này.

 
Số đồng hồ Ngọc Trinh bị mất trộm trị giá lên tới 13 tỷ đồng. (Ảnh: FBNV)
Số đồng hồ Ngọc Trinh bị mất trộm trị giá lên tới 13 tỷ đồng. (Ảnh: FBNV)

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Vũ Khắc Tiệp đã hé lộ clip được camera nhà Ngọc Trinh ghi lại cùng dòng trạng thái: "Clip Ngọc Trinh bị cướp tối qua. Ngọc Trinh thấy cướp nhưng vẫn giả vờ đang ngủ. Đến khi cướp qua phòng túi thì Trinh chạy ra kéo cửa và la hét".

 
Hiện cô nàng đang rất lo lắng và sợ hãi. (Ảnh: Vietnamnet)
Hiện cô nàng đang rất lo lắng và sợ hãi. (Ảnh: Vietnamnet)

Theo đó, đoạn clip quay lại cảnh Ngọc Trinh phát hiện có ăn trộm đột nhập nhưng giả vờ ngủ, sau đó chờ cơ hội hô to để nhiều người chú ý.

Một người thân cận bên cạnh Ngọc Trinh hé lộ lý do cô nàng không hô to vào thời điểm phát hiện tên trộm. Theo đó, lúc tên trộm vào phòng, Trinh không dám la lên mà chỉ dám nằm im tầm 10 phút, sau đó đợi trộm đi ra ngoài mới mở cửa chạy lên, bởi nếu la lúc đó sẽ sợ kẻ trộm làm liều. Tên trộm lấy túi đồng hồ trước rồi qua phòng Trinh lấy tiền cùng túi xách, điện thoại. Thời điểm Trinh chạy và hét lên thì trộm bỏ lại hết, chỉ ôm mỗi túi đồng hồ chạy đi.

 
 Ngọc Trinh giả vờ ngủ dù phát hiện có kẻ lạ đột nhập. (Ảnh: Vietnamnet)
 Ngọc Trinh giả vờ ngủ dù phát hiện có kẻ lạ đột nhập. (Ảnh: Vietnamnet)

Nói về cảm xúc của người đẹp gốc Trà Vinh sau vụ việc trên, người này cho biết khi công an đến nhà, Trinh hoảng loạn nói từa lưa khiến chị quản lý phải giải trình và viết thay các giấy tờ. Giờ cô đang rất lo lắng, sợ hãi.

Khi biết lý do tại sao “nữ hoàng nội y” chỉ dám nằm im dù biết tên trộm đột nhập vào nhà, trên mạng xã hội nổ ra một cuộc tranh cãi với nhiều ý kiến trái chiều. Phần đông cho rằng cách làm như vậy của cô nàng là vô cùng thông minh, sẽ giúp bảo vệ an toàn cho bản thân bởi thà mất của còn hơn mất người:

“- Nếu là mình thì mình cũng sẽ làm như vậy, trộm thường làm liều, sợ nhất là bị phát hiện. Nếu tỉnh lại và cố tình la hét ngay lúc đó, không biết trước tên trộm sẽ làm gì mình đâu!

- Là đàn ông nhưng nếu gặp trộm tôi cũng giả vờ ngủ như Ngọc Trinh, như thế mới thông minh!

- Thà mất của nhưng giữ được tính mạng còn hơn các bạn ạ. Biết bao nhiêu vụ kẻ trộm lẻn vào nhà bị người nhà phát hiện nên làm liều, hãm hại chủ nhà rồi. May mắn Ngọc Trinh đã an toàn. Đây cũng là bài học cho nhiều người khác”.

 
Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh cách làm của "nữ hoàng nội y". (Ảnh: Pinterest)
Nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh cách làm của "nữ hoàng nội y". (Ảnh: Pinterest)

Thế nhưng bên cạnh những ý kiến đồng tình với cách làm của “nữ hoàng nội y”, nhiều dân mạng cho rằng khi phát hiện có kẻ lạ đột nhập vào nhà, chủ nhân cần la lớn ngay lập tức và khống chế tên trộm, tránh để hắn bỏ trốn. Việc bắt giữ được kẻ xấu và bàn giao cho cơ quan chức năng sẽ giúp hạn chế phần nào tình trạng trộm cướp như hiện nay.

Hiện vấn đề trên vẫn đang nhận nhiều tranh cãi, ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ với YAN nhé!

NGỌC TRINH PHẢI NHỜ THUÝ KIỀU NGỦ CHUNG DO CHƯA ỔN ĐỊNH ĐƯỢC TÂM TRẠNG SAU KHI GẶP TRỘM

Không phải ngẫu nhiên dân mạng lại nổ ra cuộc tranh cãi về cách xử lý khi gặp kẻ trộm của Ngọc Trinh. Trong quá khứ, có nhiều vụ thảm án xảy ra mà người phạm tội là kẻ trộm.

Những người lâm vào con đường trộm cắp luôn muốn lấy được tài sản nhưng lại không muốn bị phát hiện, sợ tù tội. Do đó nếu không may bị chủ nhà phát hiện khi đang hành động, rất có thể kẻ trộm sẽ làm hại người phát hiện, thậm chí là “thủ tiêu” họ. Vì lẽ này mà không ít gia đình dù biết trộm đột nhập nhưng vẫn giả vờ say giấc, tránh khiến chúng lo lắng, hoảng hốt mà làm hại mình.

Gặp trộm cắp là điều không ai mong muốn, cũng chẳng ngờ trước được. Tuy nhiên chúng ta vẫn có thể cố gắng đề phòng bằng cách khoá cửa nhà cẩn thận nhất có thể, tránh để kẽ hở cho kẻ lạ xâm nhập.

Đón xem TẠI ĐÂY!