CĐM tranh cãi khi fan Việt donate cho idol Trung cả trăm triệu đồng

23:00 09/03/2021

Ngày càng có nhiều bạn trẻ Việt yêu thích các chương trình truyền hình thực tế nước ngoài, đặc biệt là các show sống còn tuyển chọn ra thành viên của một nhóm nhạc mới ở Hàn Quốc, Nhật Bản hay Trung Quốc. 

Để thần tượng của mình có được lợi thế nằm trong top dẫn đầu, không ít fan Việt đã chi số tiền "khủng", donate (ủng hộ tiền) cho idol. Và mới đây, fandom tại Việt Nam của một idol Trung Quốc có tên Lưu Vũ đã kêu gọi được cả trăm triệu đồng tiền donate khiến cư dân mạng nổ ra tranh cãi. 

 
Hướng dẫn donate cho idol. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hướng dẫn donate cho idol. (Ảnh: Chụp màn hình)

Các show truyền hình thực tế tuyển chọn idol hay còn được gọi với cái tên show sống còn, show tuyển tú đang trở thành một trong những thể loại chương trình được các bạn trẻ ở nhiều quốc gia vô cùng yêu thích, trong đó có cả Việt Nam. Nhờ sự thành công của loạt show này tại quê nhà Hàn Quốc với việc tạo ra được nhiều nhóm nhạc đình đám, thị trường Trung Quốc cũng từ đây mà phát triển theo format show sống còn ăn khách này. 

Dù là Hàn hay Trung thì fan Việt vẫn rất nhiệt tình ủng hộ cho những "pick" của mình trong chương trình. Và cách để thần tượng có thể an toàn, đi lâu nhất đồng thời có cơ hội được "xuất đạo" thì việc donate (ủng hộ) tiền bạc là điều vô cùng cần thiết. 

Mới đây, một idol người Trung Quốc có tên Lưu Vũ đang tham gia show sống còn để tuyển chọn thành viên của một nhóm nhạc mới đã khiến không ít người ngỡ ngàng khi chỉ tính riêng fan Việt số tiền quyên góp đã lên tới cả trăm triệu đồng. 

Anh chàng trước đó đã vô cùng nổi tiếng vì là hot Tiktoker của Trung Quốc với tài khoản có tới hơn 15 triệu người theo dõi. Bên cạnh đó nhờ kỹ năng múa điêu luyện cùng với ngoại hình sáng, Lưu Vũ nhanh chóng thu về cho mình một lượng lớn người hâm mộ ở Việt Nam. 

 
Fan Việt đã donate đã trăm triệu đồng cho Lưu Vũ khi tham gia show sống còn. (Ảnh: Weibo)
Fan Việt đã donate đã trăm triệu đồng cho Lưu Vũ khi tham gia show sống còn. (Ảnh: Weibo)

 
Số tiền hiện tại hơn 110.000.000 VNĐ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Số tiền hiện tại hơn 110.000.000 VNĐ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, cũng từ tin tức này mà cộng đồng mạng đã nổ ra tranh cãi nảy lửa khi mà số tiền các bnj trẻ Việt ủng hộ cho một idol người Trung mới nổi lên tới cả trăm triệu đồng. Mỗi người một ý, người thì không quan tâm, người nói việc ủng hộ tiền như vậy là quá lãng phí, người còn cho rằng đây là hành động vô bổ. 

- "Tại sao lại vì một anh chàng trẻ tuổi nơi xứ người chẳng biết là ai mà đi ủng hộ cả một số tiền lớn như vậy nhỉ?"

- "Mỗi người có một sở thích, niềm đam mê khác nhau nên tôi cũng chẳng quan tâm, dù có quan tâm cũng không thay đổi được vấn đề."

- "Tiền họ làm ra, họ tiêu như thế nào khiến họ cảm thấy xứng đáng hợp lý là được."

- "Giới trẻ ngày nay đúng thật khó hiểu mà."

- "Họ chỉ tin, chỉ yêu những gì họ muốn thấy mà thôi, có phản đối gay gắt mọi chuyện vẫn sẽ diễn ra như vậy."

- "Cả trăm triệu đồng chẳng phải một số tiền ít mà lại chỉ vì một anh idol ở tận bên Trung Quốc, quá vô bổ."

 
Cư dân mạng tranh cãi kịch liệt về hành động trên của fan chàng idol. (Ảnh: Weibo)
Cư dân mạng tranh cãi kịch liệt về hành động trên của fan chàng idol. (Ảnh: Weibo)

Hiện câu chuyện trên vẫn đang nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng và những tranh cãi gay gắt về vấn đề này vẫn liên tục nổ ra. Có lẽ với nhiều người việc "tặng" tiền cho idol là điều vô cùng mới mẻ nhưng đối với fan hâm mộ thì lại quá quen thuộc. Bạn nghĩ sao về câu chuyện các bạn trẻ Việt hâm mộ và donate cho idol này?