CĐM tranh cãi: Cô gái nên chọn người yêu 8 năm hay đại gia mới quen

15:15 03/11/2019

Người ta truyền tai nhau nói rằng, con gái vốn dĩ giỏi hay ngoan hiền cỡ nào, tới khi lấy chồng cũng phải chọn kĩ lưỡng không lại lỡ dở một đời. Chính vì điều này, rất nhiều cô gái trẻ buộc lòng phải đứng giữa những ngã ba đường tình cảm, phân vân khi lựa chọn bến đỗ cuối cùng của hôn nhân. Vậy, trong tình cảm nếu lựa chọn tình yêu 8 năm và đại gia mới quen, một người tình nghĩa còn kia thì giàu có, bạn sẽ quyết định thế nào?

Ngã ba tình cảm: Người yêu 8 năm hay anh nhà giàu mới quen

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện câu chuyện của một bạn gái, đang đứng giữa ngã ba tình với hai suy nghĩ về tình nghĩa và vật chất. Trước câu chuyện của bạn nữ, cộng đồng mạng đang tranh cãi hết sức quyết liệt vì đây là đề tài nhạy cảm mà hầu như ai cũng từng đã nghĩ hoặc trải qua. 

CĐM tranh cãi: Cô gái nên chọn người yêu 8 năm hay đại gia mới quen

 
Câu chuyện của cô gái được đăng tải trên mạng xã hội khiến ai cũng phải suy nghĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện của cô gái được đăng tải trên mạng xã hội khiến ai cũng phải suy nghĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cụ thể, cô gái này đã 24 tuổi, có bạn trai yêu nhau từ hồi cấp ba, tính đến nay đã được 8 năm thanh xuân, tình cảm vẫn ổn định không có quá nhiều xích mích nhưng anh chàng thuộc dạng "làm vừa đủ ăn", gia đình khó khăn. Mặc dù đã có bạn trai nhưng bởi nhan sắc xinh đẹp, lại có tài ăn nói nên cô gái có một người đàn ông hơn 2 tuổi theo đuổi, kiểu con nhà giàu từ trứng nước, nếu về làm dâu sẽ không nghĩ ngợi chuyện kinh tế.

Chuyện sẽ rất đỗi bình thường và cực kì ngôn tình nếu anh chàng đại gia kia đã làm cô gái xiêu lòng. Một phần khó xử vì sợ là gánh nặng của bạn trai hiện tại, còn lại cô gái cũng đã bị "mưa dầm thấm lâu" từ phía anh chàng nhà giàu làm rung động. Chính vì vậy, cô gái đăng đàn mong được lời khuyên từ phía cư dân mạng vì không biết bên chọn bên tình hay bên nghĩa. 

 
Mỗi cô gái khi chạm ngõ hôn nhân đều luôn có những suy nghĩ ẩn giấu trong lòng. (Ảnh: Lê Tươi)
Mỗi cô gái khi chạm ngõ hôn nhân đều luôn có những suy nghĩ ẩn giấu trong lòng. (Ảnh: Lê Tươi)

>>> Bài viết liên quan: Thứ quan trọng mà người phụ nữ cần trong hôn nhân

CĐM tranh cãi: "Biết rằng 8 năm thanh xuân không phải là ngắn nhưng con gái nên thực tế vẫn hơn"

Nghe những lời trần thuật của cô bạn đã đến tuổi lấy chồng, lại chạm phải vấn đề nhạy cảm giữa tình và tiền, cộng đồng mạng nổ ra cuộc tranh cãi khá gay gắt. Mỗi người một ý kiến riêng, ai cũng có suy nghĩ của người nấy. Một số trong đó cho rằng, tình nghĩa mới là quan trọng, tiền khi nào kiếm chẳng được bởi dù sao bạn trai của cô ấy cũng có khoản lương 11 triệu/tháng.

"Lương 11 triệu còn chê gì nữa. Hai đứa em nuôi dần cũng lớn rồi bọn nó tự lo được thôi. Mới 24 tuổi mà suy nghĩ xa quá. Tình nghĩa mới quan trọng, chắc gì anh nhà giàu kia đã thương thật hay vì chưa đạt được nên mới theo đuổi đến giờ".

"Khâm phục mấy cô gái yêu 8 năm quá. Cả thanh xuân chứ gì nữa. Cố lên một chút nữa thôi sẽ được nếm quả ngọt đó em gái ơi. Đừng bi quan quá".

"Tiền cũng là phù du thôi. Quan trọng là tình cảm nhé em!"

 
Cư dân mạng bình luận về khái niệm tình nghĩa trong câu chuyện 8 năm thanh xuân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng bình luận về khái niệm tình nghĩa trong câu chuyện 8 năm thanh xuân. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Đàn ông lương bao nhiêu thì mới có thể lấy vợ

Tuy nhiên, đa phần những người suy nghĩ thực tế hơn thì cho rằng, bản thân cô gái nên có lựa chọn thông minh. Bởi chăng, tình nghĩa gây dựng bao năm là quan trọng nhưng phận con gái như "bèo trôi", khi kết hôn rồi có hạnh phúc hay không đều cậy chồng nên chọn bên có điều kiện kinh tế sẵn vẫn hơn. 

"Biết rằng 8 năm thanh xuân là ghê gớm lắm nhưng bạn biết không, trên đời này vốn dĩ không thể sống thiếu tiền đâu. Đằng sau anh đó còn 2 đứa em, rồi bố mẹ ốm đau sau này, nhiều thứ phải lo lắm. Phận làm con gái, vẫn nên chọn người có điều kiện kinh tế lại biết thương yêu mình".

"Giữa một người có tình yêu và bên còn lại vừa có tình yêu, vừa có tiền thì cái nào hơn, chọn. Băn khoăn làm gì. Sau này cưới chồng, con cái rồi mới hiểu tiền và những gánh nặng trên vai nặng nề cỡ nào".

"Với đàn ông, 8 năm chẳng là gì cả đâu em gái, rồi người ta cũng sẽ lấy vợ, sinh con và quên đi thôi. Chọn người có tiền, lại thương mình để cưới, cái đó không phải thực dung mà là thực tế thôi".

 
Nhiều người cho rằng, cô gái xứng đáng nhận được hạnh phúc khi chọn bên có điều kiện tốt hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người cho rằng, cô gái xứng đáng nhận được hạnh phúc khi chọn bên có điều kiện tốt hơn. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>> Bạn xem chưa: Sự khác biệt giữa tình yêu sét đánh và tình yêu thực sự

Kết

Ai cũng nói rằng, tiền bạc chỉ nằm ở thứ vật chất bên ngoài, quan trọng là tình cảm. Nhưng đâu ai biết rằng, trong trái tim non yếu của người con gái, khi chạm đến ngưỡng cửa hôn nhân, đâu chỉ tình yêu, họ còn cần một cuộc đời no đủ. Đừng vội hiểu nhầm, bởi no đủ ở đây là vừa vặn, trọn vẹn để có thể thảnh thơi sau kết hôn chứ không phải là tiêu xài xả láng hay xa hoa.

 
8 năm thanh xuân của một người con gái không phải ngắn, vì vậy họ có quyền được lựa chọn hạnh phúc của chính mình. (Ảnh: Lê Tươi)
8 năm thanh xuân của một người con gái không phải ngắn, vì vậy họ có quyền được lựa chọn hạnh phúc của chính mình. (Ảnh: Lê Tươi)

Thanh xuân của một người con gái, dành 8 năm chỉ yêu một người vốn đã là một chuyện cực vĩ đại mà không phải bất kì ai cũng có thể hiểu được. Câu chuyện về cô gái và ngã ba đường tình và tiền rốt cuộc đã động lòng không ít những trái tim thiếu nữ trong trường hợp tương tự? Với tình thế tưởng chừng đơn giản mà phức tạp đó, bạn có đề án nào cho cô gái đang khó xử này không? Cùng chia sẻ nhé!

Đón xem những tin tức mới nhất trên YAN!

Đừng mơ một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa: Hôn nhân chỉ hạnh phúc khi cả hai có nền tảng vật chất ổn định

Dẫu biết rằng hôn nhân xuất phát từ tình yêu, nhưng đều thực sự bền chặt sau đám cưới, mỗi người phải hi sinh rất nhiều thứ. Vì vậy, không có chuyện một túp lều tranh, hai trái tim vàng, chỉ khi nào cả vợ và chồng ổn định về kinh tế thì hôn nhân mới bền vững lâu dài.

Xem thêm TẠI ĐÂY!