CĐM trách Doraemon đến từ tương lai nhưng không nói về virus Corona

25/05/2020, 07:20 GMT+07:00

Mang danh chú mèo máy đến từ tương lai nhưng Doraemon lại chẳng hé răng một lời về sự xuất hiện của virus Corona.

Dịch Covid-19 gây ra ảnh hưởng rất lớn cho nhiều quốc gia trên thế giới. May mắn thay là đến nay, việc dập dịch đã có tiến triển và tình hình ngày một khả quan hơn.

Trên mạng xã hội, cư dân mạng cũng không ngừng cập nhật, bàn luận về virus Corona chủng mới và bên cạnh những tin tức quan trọng thì mọi người cũng có một vài câu chuyện vui để xoa dịu tình hình. Cũng như gần đây, cư dân mạng chợt nhớ ra một nhân vật đến từ tương lai, có khả năng biết trước mọi việc nhưng vẫn "giấu nhẹm" không nói gì, khiến dân tình khổ sở vì dịch bệnh, đó là Doraemon.

 
Doraemon - Chú mèo máy đến từ tương lai. (Ảnh: Fandom).
Doraemon - Chú mèo máy đến từ tương lai. (Ảnh: Fandom).

Tấm ảnh chế của dân mạng “bóc phốt” Doraemon

Trên mạng xã hội, một tấm ảnh chế được đăng tải đã nhận về không ít bình luận trái chiều của cư dân mạng. Chẳng là trong ảnh ghi lại khoảnh khắc Doraemon đang ngồi trên cỗ máy thời gian, bên trên là dòng chữ được chèn thêm với nội dung: “Mèo máy đến từ tương lai nhưng không hé răng một lời nào về virus Corona”.

Tấm ảnh sau đó nhận được rất nhiều lượt like, share và bình luận của cộng đồng mạng. Đa phần đều cho rằng nó khá đúng vì Doraemon vốn dĩ đến từ tương lai, chắc chắn biết những chuyện đã xảy ra, vậy mà chẳng thèm “nhắn nhủ” anh em gì cả, để mọi người trải qua một phen “lao đao” vì virus Corona.

 
Tấm ảnh chế thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).
Tấm ảnh chế thu hút sự chú ý lớn của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn chưa xem: Bí ẩn tập phim Doraemon bị biến mất không dấu vết

Cư dân mạng tranh cãi

Bên cạnh một bộ phận dân mạng oán trách Doraemon không hé răng nửa lời về virus Corona thì một số khác lại đứng ra bênh vực chú mèo máy đến từ tương lai. Người thì cho rằng có ai hỏi Doraemon đâu mà cậu nói, người lại bảo không cho bánh rán nên mèo máy không nói là đúng rồi, phải “có qua có lại” chứ. Vậy là từ đây, cư dân mạng tranh cãi lẫn nhau, khiến tấm hình càng gây chú ý. Cùng xem qua một vài bình luận của cư dân mạng nhé:

- “Thế này thì cho nhịn ăn bánh rán luôn, cái tội vô dụng không cảnh báo anh em một câu”.

- “Tại mấy đứa không cho ăn bánh rán nên mới vậy đấy”.

- “Ơ mấy đứa trách Doraemon vô duyên ghê, có ai hỏi nó đâu mà nó nói”.

- “Corona của thế kỉ 21 còn nó đến từ thế kỷ 22 theo ý nghĩa nào đấy thì dịch của thế kỉ trước chỉ tương đương với một loại bệnh thông thường như hắt hơi bây giờ ý chứ”.

- “Doraemon chẳng nói qua lời sấm truyền trong “Ngày Tết Dài Vô Tận” còn muốn gì, chẳng qua mấy đứa không hiểu thôi”.

Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình).

>> Có thể bạn quan tâm: Cái kết khác của Doraemon do chính "cha đẻ" bộ truyện sáng tác khiến CĐM rần rần

Doraemon thực sự đã “nhắn nhủ” từ trước?

Thực tế trước đó, dân mạng đã truyền tay nhau tập truyện tranh mang tên Ngày Tết Dài Vô Tận, vốn được xem là “lời tiên tri” của Doraemon dành cho các bạn học sinh trong năm học 2020 này, khi những ngày nghỉ Tết nối liền ngày nghỉ tránh dịch dài đến 2 - 3 tháng. Thực tế, câu chuyện này có tên gốc là Đề Can Thay Đổi Thời Gian, song khi về đến Việt Nam đã được đổi tên như trên.

 
Thực tế cư dân mạng đã lục ra câu chuyện "tiên tri" về dịch Covid-19 của Doraemon rồi mà. (Ảnh: FB: L.C).
Thực tế cư dân mạng đã lục ra câu chuyện "tiên tri" về dịch Covid-19 của Doraemon rồi mà. (Ảnh: FB: L.C).

>> Xem thêm: Ông chú ăn mì bí ẩn luôn xuất hiện trong các tập Doraemon là ai?

Mặc dù chỉ là tấm ảnh chế cho vui thôi, song nó lại thu hút khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng, đồng thời khiến mọi người được phen xôn xao, tranh cãi. Còn bạn, theo bạn thì Doraemon có thực sự đáng trách không khi đến từ tương lai mà không thèm nói một tiếng về virus Corona?

Cùng bình luận thêm về những tin tức độc lạ tại YAN nha!

Facebook hôm nay lại có tin gì hot nhất? Đã có YAN Netizen cập nhật giúp bạn. Follow ngay để bắt nhịp xu thế!

NHỮNG BÍ MẬT KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT CỦA DORAEMON

Doraemon được miêu tả là chú mèo máy đến từ tương lai, có thân hình mập ú và đôi tay tròn vo. Tay của Doraemon tròn nhưng vẫn có thể cầm nắm được mọi thứ vì nó có lực hút.

Tuy nhiên, để phù hợp với tình tiết câu chuyện và đôi khi là để người đọc dễ hiểu hơn, tác giả sẽ “phá lệ” mà vẽ ngón tay cho Doraemon.

Một bí mật khác, đó là trước đây, Doraemon từng có đôi tai và cậu ta có màu vàng. Tuy nhiên, vì ngủ quên mà Doraemon bị chuột gặm mất tai, từ đó cơ thể biến thành màu xanh và bắt đầu sợ chuột.

Ngoài ra, chiếc vòng cổ là rất quan trọng với Doraemon bởi nếu tháo ra, chú sẽ có hình dáng trông rất kỳ lạ, không được dễ thương như bình thường đâu.

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!