CĐM tinh ý phát hiện nhà thuốc đã bán giá gốc giúp đồng bào miền Trung

14:10 23/10/2020

Thủy Tiên là một trong những gương mặt không chỉ nổi bật trong giới showbiz bởi tài năng của mình mà còn là người có tấm lòng "vàng" khi liên tục làm việc thiện giúp đỡ người dân. Trong những ngày miền Trung đối mặt với bão lũ, nữ ca sĩ cũng là người đứng ra trực tiếp kêu gọi quyên góp và đến tận nơi trao những phần quà cứu trợ bà con vùng lũ.

Trong bài viết mới đây, nữ ca sĩ đã đăng tải bản sao kê ngân hàng đợt 1 về số tiền đã chi ra. Trong số những bức ảnh đăng tải, cư dân mạng đã tinh ý phát hiện ra một nhà thuốc "có tâm" khi bán thuốc với giá gốc cho Thủy Tiên.

     
Thủy Tiên ra tận vùng lũ để giúp đỡ mọi người. (Ảnh: Thanh Niên)
Thủy Tiên đã phải ra tận vùng lũ để cứu trợ bà con. (Ảnh: Thanh Niên)

>>> Đọc ngay: Cô gái chuyển khoản nhầm 300 triệu đồng xin Thủy Tiên trả lại tiền

Nhà thuốc bán giá gốc cho Thủy Tiên

Trong dòng trạng thái mà Thủy Tiên đăng tải vào tối qua (22/10), ngoài trường hợp cô gái ủng hộ 300.000 đồng nhưng chuyển nhầm 300 triệu đồng, dân mạng còn chú ý đến một bức ảnh khác. Đó là bức ảnh chụp màn hình đoạn chat, một cô gái trong đội cứu trợ của Thủy Tiên đã gửi bảng giá mua thuốc của một hiệu thuốc tại TP Huế.

 
Bức ảnh Thủy Tiên chia sẻ trong bài đăng ngày hôm qua. (Ảnh: Fanpage Thủy Tiên)
Bức ảnh Thủy Tiên chia sẻ trong bài đăng ngày hôm qua. (Ảnh: Fanpage Thủy Tiên)

Dân mạng sau đó đã tinh ý phát hiện ra nhà thuốc này rất "có tâm" khi bán thuốc với giá gốc cho đoàn từ thiện. Việc làm này sẽ phần nào giúp cho đoàn cứu trợ giảm bớt được khoản chi phí.

Hành động này đã nhận được sự tán thưởng của nhiều người, ai nấy đều cho rằng đó là một cách gián tiếp ủng hộ, giúp đỡ miền Trung vượt qua gian khó.

"Nhà thuốc có tâm quá, chỉ lấy giá gốc thôi, là mình mình cũng sẽ làm vậy".

"Thương lắm miền Trung, thuốc chị Tiên mua được giá gốc luôn".

"Tấm lòng của người Việt thật tuyệt vời".

 
Cư dân mạng gửi lời cảm ơn đến nhà thuốc có tâm. (Ảnh chụp màn hình)
Cư dân mạng gửi lời cảm ơn đến nhà thuốc có tâm. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đừng bỏ lỡ: Thủy Tiên lo lắng khi nhận được hơn 100 tỷ đồng để cứu trợ miền Trung

Hành động nhỏ nhưng nhiều ý nghĩa

Những ngày qua, khi người dân miền Trung đang phải gồng mình chống lũ thì tất cả người dân Việt Nam trên mọi miền Tổ quốc đều đồng lòng hướng về đồng bào. Ai có gì giúp nấy, tinh thần tương thân tương ái của nhân dân đang trỗi dậy và được lan tỏa mạnh mẽ.

Và đương nhiên, hành động của nhà thuốc trên đã phần nào tiếp sức, cùng đồng bào vượt qua khó khăn. Họ chẳng cần phải lên tiếng về việc tốt mình làm nhưng vẫn chiếm được cảm tình của tất cả mọi người.

Những hành động giúp sức trong giai đoạn này chứng tỏ một điều rằng người Việt vô cùng tốt bụng và dễ mến. Ai có tiền góp tiền, ai không có nhiều tiền thì cùng nhau gói bánh chưng, bánh tét, vật dụng cần thiết để đồng bào miền Trung có cái ăn, cái mặc.

       
Nụ cười hiếm hoi của bà con vùng lũ khi nhận quà từ thiện. (Ảnh: VTC)
Người dân đang chờ sự tương trợ của đồng bào. (Ảnh: VTC)

Mỗi một hành động hướng về bà con vùng lũ lúc này đều đáng trân quý, đều cùng có một điểm chung là tấm lòng cao cả, tương thân tương ái. Mọi việc làm đó sẽ phần nào giúp người dân tại đây tin rằng "không ai bị bỏ lại phía sau".

Hy vọng rằng, lòng tốt của mọi người dân Việt Nam trong giai đoạn này sẽ tiếp sức và giúp đồng bào không bị đói rét trong bão lũ.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cụ bà 88 tuổi đập heo tiết kiệm ủng hộ 5 triệu đồng cho miền Trung

Tham gia Việt Nam Ơi để cùng nhau đồng hành với miền Trung thân yêu nhé!

CÔ SINH VIÊN HÀ NỘI TỰ TAY GÓI 20KG BÁNH CHẢ ĐỂ GỬI ĐỒNG BÀO CHỐNG LŨ

Trước tình hình lũ lụt nghiêm trọng ở các tỉnh miền Trung, người dân cả nước đồng lòng hướng về nơi đây để giúp bà con vượt qua gian khó. Trong đó, có thể kể đến việc làm ý nghĩa của cô sinh viên Bùi Mai Anh tại Hà Nội.

Cụ thể, cô nàng đã tự tay gói 20kg bánh chả để ủng hộ miền Trung. Để có thêm chất dinh dưỡng cho món bánh, cô nàng đã cho thêm các loại hạt và ruốc thịt trong nhân. Sau khi hoàn thành xong, cô sinh viên tốt bụng ấy đã cẩn thận gói bánh vào túi zip, ghi ngày sản xuất và cho thêm cả túi hút ẩm để bảo quản.

Hành động ý nghĩa của cô gái đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ cộng đồng mạng.

Xem thêm tại đây!