CDM than trời, đua nhau mua điều hòa khi nắng nóng tiếp tục gia tăng

10:45 20/06/2020

Chủ đề về thời tiết luôn thu hút sự quan tâm của cư dân mạng, đặc biệt là khi thời tiết khắc nghiệt như quá nóng, quá lạnh, mưa lũ dông gió. Mỗi khi đến lúc này, cư dân mạng lại "rủ nhau" than trời rồi nghĩ ra hàng loạt biện pháp khắc phục. 

Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia nắng nóng sẽ tiếp tục gia tăng ở Trung Bộ, Bắc Bộ có nơi nhiệt độ lên tới 42 độ C. Việc nhiệt độ tiếp tục tăng và kéo dài trong nhiều ngày khiến cộng đồng mạng than trời, thậm chí cố gắng tích góp mua bằng được điều hòa để qua được mùa nóng.

 
Nắng nóng tiếp tục gia tăng trên diện rộng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Nắng nóng tiếp tục gia tăng trên diện rộng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Cộng đồng mạng than trời vì nắng nóng kéo dài

Nắng nóng ngày càng gay gắt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khiến cộng đồng mạng ngán ngẩm chỉ biết than trời. Vì thời gian nắng còn kéo dài nên một số cư dân mạng đã hùa nhau tiết kiệm mua điều hòa để có thể “sống sót” qua mùa nóng gay gắt này. Bên cạnh đó, một số người cũng đã chỉ ra các bí kíp cần thiết để vượt qua thời tiết khắc nghiệt như: Bôi kem chống nắng, mặc áo dài, uống các loại nước giải nhiệt…

“Trời thì ngày càng khắc nghiệt, dịch thì chưa hết cuộc sống nghĩ thôi cũng thấy khó khăn rồi”.

“Hôm qua vừa tậu điều hòa chứ chẳng thể nào chịu nổi luôn á, nắng mà ngồi trong nhà cũng hầm hập".

“Trời này chỉ tội mấy đứa nhỏ, ngồi chơi mà mồ hôi cứ chảy ra nóng hết cả ruột”.

“Dù sao cũng cố sắm cái điều hòa chứ không thì sao mà chịu nổi được cái mùa này cơ chứ”.

 
Cộng đồng mạng than trời khi nắng nóng kéo dài. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng than trời khi nắng nóng kéo dài. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: "Cười bò lăn" trước những "chiêu" chống nắng không-giống-ai

Nắng nóng tiếp tục gia tăng có nơi lên tới 42 độ C

Ngày hôm nay (20/6), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ xuất hiện nắng nóng gay gắt trên diện rộng, đặc biệt có những địa điểm nhiệt độ lên tới hơn 39 độ C. Vùng đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La sẽ có nắng nóng gay gắt với mức nhiệt phổ biến từ 35 đến 37 độ C. Nhiệt độ trên 35 độ C sẽ kéo dài trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 17 giờ.

Nhiệt độ sẽ tiếp tục gia tăng từ 21/6 đến 24/6. Vùng Trung Trung Bộ sẽ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, nhiệt độ sẽ phổ biến từ 37 đến 40 độ, một số nơi sẽ rơi vào khoảng 41 đến 42 độ C. Sau ngày 25/6 các khu vực trên sẽ có nhiệt độ dịu dần.

 
Một số nơi nhiệt độ có thể tăng lên tới 42 độ C. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)
Một số nơi nhiệt độ có thể tăng lên tới 42 độ C. (Ảnh minh họa: Thanh Niên)

>> Xem thêm: Sử dụng kem chống nắng – nhớ đừng phạm 7 sai lầm sau đây, vừa không hiệu quả lại còn tổn hại làn da

Thời tiết cụ thể của từng vùng

Tây Bắc Bộ: Ngày nắng, chiều tối và đêm sẽ có mưa đề phòng dông rải rác, mưa vừa mưa to. Trong cơn mưa cần chú ý vì có khả năng xuất hiện sét, lốc, gió giật mạnh và mưa đá.

Đông Bắc Bộ: Ngày nắng, một số nơi còn nắng nóng gay gắt, chiều tối và đêm sẽ có mưa dông vài nơi, mưa rào. Trên vùng núi sẽ có mưa rào, mưa dông rải rác. Nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng từ 26 đến 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, cần đề phòng khả năng xảy ra sét, mưa đá, lốc và gió giật mạnh.

 
Nhiều người sử dụng cả bìa cát tông để chống nắng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)
Nhiều người sử dụng cả bìa cát tông để chống nắng. (Ảnh minh họa: Dân Trí)

Hà Nội: Ngày nắng nóng đến nắng nóng gay gắt, đêm sẽ có mưa dông hay mưa rào ở một số địa điểm. Cần đề phòng khả năng xảy ra sét, mưa đá, lốc, gió giật mạnh trong cơn giông. Nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng từ 27 đến 37 độ C, một số nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Ngày nắng nóng đến đặc biệt nắng nóng gay gắt nhưng tối có thể xuất hiện mưa rào, mưa dông một vài nơi. Đề phòng xảy ra sét, lốc, gió giật mạnh và mưa đá trong cơn dông. Nhiệt độ sẽ rơi vào khoảng từ 26 độ C đến 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Ngày nắng nóng, một số nơi xảy ra nắng nóng gay gắt, đêm về sẽ xuất hiện mưa rào dông ở một số địa điểm. Cần đề phòng xảy ra sét, gió giật mạnh, mưa đá ở trong cơn dông. Nhiệt độ ở khu vực này sẽ rơi vào khoảng 25 đến 38 độ C một số địa điểm nắng nóng gay gắt khi có nhiệt độ trên 38 độ C.

 
Nắng nóng tiếp tục kéo dài mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. (Ảnh minh họa: Tiền Phong)
Nắng nóng tiếp tục kéo dài mà chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. (Ảnh minh họa: Tiền Phong)

>> Có thể bạn chưa biết: Mẹo Hay 180: Những cách chống nắng nóng bá đạo

Được biết nắng nóng sẽ còn kéo dài chính vì vậy mọi người cần nắm rõ biến đổi thời tiết để lên kế hoạch phù hợp cho công việc, cuộc sống. Ngoài ra mọi người cũng cần chú ý trang bị các biện pháp chống nắng để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình.

Bí kíp chống nắng giúp sống sót qua mùa hè đầy khắc nghiệt

Mặc dù trời nắng nóng gay gắt nhưng vì công việc nên nhiều người vẫn phải ra đường khi nhiệt độ ở mức cao. Mọi người cần phòng bị cho mình những biện pháp hiệu quả, an toàn.

Kem chống nắng là vật dụng không thể thiếu mỗi khi đi ra đường. Để phát huy được hiệu quả cao nhất mọi người cần bôi kem chống nắng 30 phút trước khi ra đường.

Không chỉ sử dụng kem chống nắng, mọi người cần trang bị đồ áo dài để che kín da khỏi nắng. Ngoài ra có thể mang thêm kính chống nắng để bảo vệ mắt.

Trời nắng như thế hãy hãy luôn ăn uống khoa học, hợp lý để giải nhiệt cho cơ thể. Ngoài ra bạn có thể nấu thêm một số loại nước giải nhiệt để cơ thể không bị nổi mụn, nhọt…

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.