CĐM so sánh cách xử lý trái ngược của Hoài Linh, Trấn Thành

27/05/2021, 09:45 GMT+07:00

Gần đây, câu chuyện làm từ thiện bỗng trở thành điểm nóng khiến dư luận đổ dồn sự quan tâm. Trong đó, hướng giải quyết của Hoài Linh và Trấn Thành khi ở chung một tình huống được dân mạng đem ra “mổ xẻ” bàn tán.

 
Hoài Linh và Trấn Thành có cách giải quyết khác nhau với số tiền kêu gọi ủng hộ. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh và Trấn Thành có cách giải quyết khác nhau với số tiền kêu gọi ủng hộ. (Ảnh: FBNV)

Hoài Linh: Chậm trễ vì muốn chỉn chu

Những ngày qua, dư luận không khỏi xôn xao trước vụ ồn ào NSƯT Hoài Linh và số tiền hơn 13 tỷ đồng nhận được để giúp đỡ đồng bào miền Trung. Cụ thể, nam nghệ sĩ kêu gọi cộng đồng ủng hộ đồng bào miền Trung được hơn 13 tỷ đồng vào tháng 11/2020, tuy nhiên suốt 6 tháng qua, số tiền vẫn nằm trong tài khoản riêng của nam danh hài.

 
Hoài Linh từng thông báo số tiền kêu gọi được là hơn 13 tỷ đồng, tuy nhiên việc sau đó anh không lên tiếng về số tiền này khiến khán giả thắc mắc. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh từng thông báo số tiền kêu gọi được là hơn 13 tỷ đồng, tuy nhiên việc sau đó anh không lên tiếng về số tiền này khiến khán giả thắc mắc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mất vài ngày vướng vào vụ ồn ào và nhận về nhiều chỉ trích của công chúng, vào ngày 24/5, Hoài Linh đã gửi đến các cơ quan truyền thông lời trần tình về số tiền nhận được. Nam nghệ sĩ khẳng định số tiền này vẫn nằm trong số tài khoản mà anh đã thiết lập riêng để dành cho mục đích thiện nguyện. Hoài Linh cho biết vào Tết Tân Sửu vừa qua, anh đã chuẩn bị cho chuyến đi trao số tiền cho đồng bào miền Trung, tuy nhiên vì tình hình dịch bệnh bùng phát nên dời lại. Anh dự kiến tiến hành chuyến đi từ ngày 10 đến 17/5 nhưng dịch bệnh lại tiếp diễn nên lại phải trì hoãn.

 
Những chuyến đi từ thiện của nam danh hài bị trì hoãn vì tình hình dịch. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Những chuyến đi từ thiện của nam danh hài bị trì hoãn vì tình hình dịch. (Ảnh: FBNV)

Danh hài cho biết sắp tới sau những đợt trao tiền từ thiện, anh sẽ công bố clip cùng các chứng từ minh bạch. Anh đặc biệt mong muốn tình hình dịch bệnh qua nhanh để đủ điều kiện thực hiện lời hứa của mình, là đích thân đến tận nơi trao tay số tiền từ thiện cho người dân miền Trung. Nam nghệ sĩ cho rằng bản thân luôn tâm niệm làm mọi thứ đúng lương tâm và đúng đắn nhất với số tiền mà công chúng đã đặt niềm tin nơi anh.

 
Hoài Linh chậm trễ trong việc giải ngân, muốn tận tay trao tiền từ thiện khi dịch bệnh qua đi. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hoài Linh chậm trễ trong việc giải ngân, muốn tận tay trao tiền từ thiện khi dịch bệnh qua đi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trấn Thành: Tính cấp bách được đưa lên hàng đầu

Sau Hoài Linh, Trấn Thành cũng bị gọi tên khi vướng khúc mắc về tiền quyên góp từ thiện. Theo đó, dân mạng đã đặt dấu chấm hỏi về chuyện Trấn Thành chưa chuyển khoản số tiền 4,7 tỷ đồng của mạnh thường quân vào tài khoản của ca sĩ Thủy Tiên như những gì anh đã thông báo hồi tháng 10/2020. Nghi vấn này khiến Trấn Thành trở thành cái tên tiếp theo nhận về nhiều ý kiến trái chiều của cư dân mạng.

 
Trấn Thành cũng vướng ồn ào về số tiền kêu gọi quyên góp từ thiện. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành cũng vướng ồn ào về số tiền kêu gọi quyên góp từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Sau đó ngay tối cùng ngày, ông xã Hari Won cũng đã có bài đăng chính thức để nói về vấn đề này. Trong bài viết, diễn viên Bố Già giải thích rõ mọi chuyện xoay quanh số tiền 8,7 tỷ đồng kèm theo những hình ảnh bằng chứng. Anh cho biết đã gửi 3 tỷ đồng tiền mặt cho Đại Nghĩa với video ghi lại hình ảnh này cùng với đó là 1 tỷ đồng qua giao dịch ngân hàng cho mẹ của Hồ Ngọc Hà. Mặt khác về phía Thủy Tiên, nam MC đã có gọi và nhắn tin nhưng vì nữ ca sĩ bận cứu trợ ở miền Trung nên anh không nhận được phản hồi.

Trấn Thành không thể đến tận nơi để giúp đỡ bà con miền Trung, mặt khác vì tình hình cấp bách lúc này mà anh đã quyết định chuyển tổng cộng hơn 6,4 tỷ đồng cho bà Ngọc Hương – mẹ của Hồ Ngọc Hà. Như vậy, tổng số tiền Trấn Thành gửi cho Đại Nghĩa và mẹ Hồ Ngọc Hà là hơn 9,4 tỷ đồng.

 
Trấn Thành lên tiếng giải thích về số tiền. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành lên tiếng giải thích về số tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ở số tiền chuyển cho bà Ngọc Hương, Trấn Thành cho biết tiền được chuyển theo 3 đợt gồm: Đợt 1 (1 tỷ đồng), đợt 2 (2,1 tỷ đồng) và đợt 3 (hơn 3,3 tỷ đồng). Hai lần chuyển đầu có sao kê và lần 3 có ủy nhiệm chi rõ ràng. Bên cạnh đó, khi mẹ Hồ Ngọc Hà cùng nhóm cứu trợ trực tiếp đến giúp đỡ người dân, mọi hoạt động đều được chia sẻ lại trên các bài post.

 
Trấn Thành cho biết có đầy đủ giấy tờ liên quan, minh bạch trong việc trao gửi số tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Trấn Thành cho biết có đầy đủ giấy tờ liên quan, minh bạch trong việc trao gửi số tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau hai vụ ồn ào qua, cư dân mạng hiện đang bàn tán, so sánh không ít với cách làm thiện nguyện của hai nghệ sĩ lớn. Bạn có suy nghĩ như thế nào với cách giải quyết khác nhau giữa Hoài Linh và Trấn Thành, đừng quên để lại ý kiến bàn luận nhé!

Cùng cập nhật những tin Vbiz hôm nay tại YAN nhé!

LÀM TỪ THIỆN NHƯNG NGHỆ SĨ VẪN BỊ NGHI NGỜ ĐÚT TÚI RIÊNG 

Về nghi vấn Hoài Linh "đút túi riêng" số tiền 13 tỷ 417 nghìn đồng được công chúng quyên góp, nam danh hài giải thích rằng chỉ là đang trong thời điểm nhạy cảm chưa thể trao đến tận tay các gia đình khó khăn. Anh thậm chí còn lấy sự nghiệp 30 năm ra để đảm bảo với khán giả.

Mặt khác ngoài Hoài Linh, có rất nhiều nghệ sĩ đứng ra kêu gọi từ thiện cũng nhận về ánh mắt nghi ngờ của công chúng. Thủy Tiên cũng đã từng khóc  bị nghi ngờ biển thủ tiền từ thiện khi sửa lại căn nhà hơn 1.000m2. Nữ ca sĩ phải cầu xin cư dân mạng bớt có suy nghĩ nghiệt ngã. Hay MC Phan Anh cũng từng bị nghi ngờ sử dụng tiền kêu gọi quyên góp để mua xế hộp mới. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!