Văn Mai Hương kể chuyện có ca sĩ "oét" ở nốt trung

19/03/2021, 12:15 GMT+07:00

Bước ra từ chương trình thực tế Việt Nam Idol, Văn Mai Hương đã có một chặng đường dài với nghề cầm mic. Cô được đánh giá là giọng ca thực lực hàng đầu showbiz Việt hiện nay.

Trong gần 10 năm ca hát, Văn Mai Hương chiếm được cảm tình của đông đảo khán giả. Mỗi sản phẩm của nữ ca sĩ đều được chăm chút rất tỉ mỉ. Những sự kiện có Văn Mai Hương góp giọng đều thu hút sự quan tâm của của các fan hâm mộ, dù với quy mô lớn hay nhỏ. 

 
Sự nghiệp ca hát của Văn Mai Hương ngày càng thăng hoa. (Ảnh: Facebook)
Sự nghiệp ca hát của Văn Mai Hương ngày càng thăng hoa. (Ảnh: Facebook)

Vừa qua, Văn Mai Hương tổ chức một mini show ở TP.HCM để giao lưu với những khán giả yêu nhạc. Sau khi thể hiện xong ca khúc OST trong phim Goblin, cô nàng có những chia sẻ chân thật về những khó khăn trong nghề ca sĩ.

"Bài hát quá cao, quãng rất rộng mà tất cả nốt treo trên cao đều là nốt đóng. Tại sao mọi người cứ nói hát nhạc Việt khó, tại vì nhạc Việt hát phụ âm toàn là âm đóng ở trên cao thôi. Còn nhạc nước ngoài thường sẽ là âm mở. Cho Hương ngồi hát 4 lần như thế đều được luôn.

Nếu là những âm mở kiểu như vậy, tất nhiên người nghệ sĩ phải có kỹ thuật nhất định để có thể giữ được những nốt đấy đúng vị trí âm thanh để không bị vỡ. Vì rõ ràng nốt đóng sẽ khó hát cao hơn nhưng lại không dễ oét bằng nốt mở. Hát nốt mở ở trên rất dễ oét mà có những người còn oét ở nốt trung thì tất cả những bài đó đều không hát được. Những nốt cao mà mở lên rất dễ còn những âm đóng treo trên cao thì hát mệt hơn".

 
Nữ ca sĩ nói về những cái khó trong việc ca hát. (Ảnh: Facebook)
Nữ ca sĩ nói về những cái khó trong việc ca hát. (Ảnh: Facebook)

Cũng tại đây, Văn Mai Hương thoải mái tâm sự về việc thường xuyên bị so sánh với người đồng nghiệp Hương Tràm. Cô khẳng định giọng mình còn nhiều hạn chế và chưa hay bằng đàn em nổi tiếng. 

 
Văn Mai Hương khiêm tốn trước tài năng của Hương Tràm. (Ảnh: Người lao động)
Văn Mai Hương khiêm tốn trước tài năng của Hương Tràm. (Ảnh: Người lao động)

Rất nhanh chóng, những lời chia sẻ trong đêm nhạc này của Văn Mai Hương khiến cộng đồng mạng rần rần. Khán giả không tiếc lời khen ngợi trước sự khiêm tốn và tâm huyết của Văn Mai Hương với công việc. Mặc dù năng lực đã được công nhận thế nhưng nữ ca sĩ cho biết từ nhỏ đến lớn cô nàng chưa bao giờ dám nhận mình hát hay. 

Bên cạnh đó, tâm sự của Văn Mai Hương cũng khiến một số người liên tưởng đến khả năng ca hát của Chi Pu. Bởi lẽ, Chi Pu thường xuyên vướng vào những sự cố hát live trong thời gian gần đây.

 
Cộng đồng mạng tranh thủ cà khịa giọng hát của Chi Pu. (Ảnh: chụp màn hình)
Cộng đồng mạng tranh thủ cà khịa giọng hát của Chi Pu. (Ảnh: chụp màn hình)

Những lần hát lệch tông, chênh phô của Chi Pu khi đi diễn làm công chúng không có thiện cảm với cô, cũng đánh mất niềm tin rằng cô luyện tập chăm chỉ để trau dồi kỹ năng. Nhiều anti-fan đã tranh thủ dịp này "cà khịa" cựu hotgirl Hà thành. 

VĂN MAI HƯƠNG: "KHÔNG CÓ GIỌNG HÁT PHẢI CỐ GẮNG NHƯNG ĐỪNG BẤT CHẤP"

Hiện nay, showbiz Việt có hàng loạt các ca sĩ sở hữu MV triệu view, được đầu tư tiền tỷ. Nội dung các MV đa phần là drama gay cấn nhằm thu hút người xem, đưa MV lên top trending. Thế nhưng, không phải ai trong số họ cũng được dư luận công nhận là ca sĩ với khả năng ca hát tốt. 

Trong một mini show, Văn Mai Hương từng chia sẻ rằng: “Mình không có giọng thì mình phải trải nghiệm, phải cố gắng nhưng không bất chấp."

Không chỉ vậy cư dân mạng cũng bày tỏ sự bức xúc khi ngày càng có nhiều ca sĩ lợi dụng các công cụ hỗ trợ để sản xuất âm nhạc. Thế nhưng khi đứng trên sân khấu hát live thì lại dở thậm tệ, kỹ năng xử lý còn kém. Nhờ sự nổi tiếng từ các MV, những ca sĩ này vẫn thường xuyên đi diễn và thu về số tiền cát-sê cao ngất ngưởng.

Xem thêm tại đây