"Ngon: 6 múi" - khi tiếng Việt được CĐM định nghĩa lại siêu bá đạo mà ai cũng phải gật gù công nhận

21/07/2019, 20:00 GMT+07:00

CĐM tỏ ra hào hứng với "cuộc cách mạng" đỊnh nghĩa lại các cụm từ đang siêu hot của giới trẻ ngày nay, hô vang khẩu hiệu "học, học nữa, học mãi".

Dẹp hết những lí thuyết cũ rích, các khái niệm cũ mèm trong từ điển Việt Nam đi, các nhà "ngôn ngữ học" vừa định nghĩa lại một loạt cụm từ siêu hot, đảm bảo giới trẻ ngày nay sẽ mê học hơn bao giờ hết đấy.

Mở những cuốn từ điển dày hàng trăm, hàng nghìn trang ra, liệu có bao nhiêu chữ lọt được vào trong đầu của bạn? Chỉ lọt vào thôi đã khó chứ nói gì đến việc nó in đậm trong tâm trí, hay khiến cho bạn thuộc làu làu đúng không? Bây giờ thì bạn có thể hoàn toàn tự tin "lên mặt dạy đời" khi có trong tay quyển từ điển được chắt lọc một rổ "tinh hoa" này đấy.

 
Cứ phải gọi là hợp lí!
Cứ phải gọi là hợp lí!

>> Xem thêm: Mỹ Tâm thích thú định nghĩa từ "thả thính" cực hài hước

Phong ba bão táp "hơn đứt" ngữ pháp Việt Nam

Bạn từng tham gia Ngữ Văn Party của Hoàng Thuỳ Linh để trau dồi vốn liếng mà vẫn chưa thấy có gì khả thi? Đã đến lúc có thể tự hào vỗ ngực nói rằng học tiếng Việt chưa bao giờ dễ dàng và gần gũi đến thế, bạn có tin không? Danh từ chứ gì, chuyện nhỏ! Động từ à, đơn giản thôi! Tưởng nói xạo nhưng khoan hãy đánh giá nhé, bạn cần xem qua ngay quyển từ điển mới này đi, có khi chính bạn sẽ trở thành nhà "ngôn ngữ học" tương lai đấy.

 
Ca này thì còn khó hơn cả chơi game.
Ca này thì còn khó hơn cả chơi game.

Thấy không, nếu ngày xưa ông cha chúng ta "chịu chơi" một tí, "chịu yêu" một tí thì những định nghĩa này có lẽ đã ra đời từ lâu rồi ấy chứ. Cứ gắn liền với một hành động ngu ngốc nào đó trong tình bạn hay tình yêu thì y như rằng đấy chính là định nghĩa mới của cuộc đời rồi. Ngữ pháp Việt Nam giờ làm sao có thể so sánh với phong ba bão táp được đây.

>> Đừng bỏ lỡ: Bộ ảnh "chuẩn không cần chỉnh" về bạn thân "gây sốt" cộng đồng mạng

Đúng là trong tình yêu, ai càng "ngu ngục" thì ngữ pháp lại càng phong phú. Bậc thầy của ngôn ngữ không ai khác ngoài những kẻ đang mù quáng chìm đắm trong tình yêu đâu. Phần lớn định nghĩa cũng là từ crush, người yêu cũ gây tội mà ra cả đấy. Người ta gọi là nghiệp quật các mẹ ạ!

 
Nó lại chuẩn không cần chỉnh dù chỉ là một dấu chấm.
Nó lại chuẩn không cần chỉnh dù chỉ là một dấu chấm.

Phải nói rằng cứ mỗi khi có hot trend nào bùng nổ trên mạng xã hội thì ngay lập tức CĐM học lỏm rất nhanh. Nếu ngày xưa phải khen một cách "vô liêm sỉ" là "bạn có sáu múi đẹp thế!" thì bây giờ chỉ cần ngắn gọn, xúc tích "ê ngon thế!" nghe vẫn rất chảnh mà liêm sỉ "nguyễn y vân".

Bạn đúng được bao nhiêu định nghĩa "siêu gắt" này rồi? Nếu được trở thành nhà ngôn ngữ học thì bạn sẽ thêm định nghĩa của cụm từ nào vào từ điển? Chia sẻ thêm với chúng mình những thứ siêu mặn siêu muối khổng lồ như vậy nhé.

>> Có thể bạn chưa xem: Từ điển Oxford "cầu cứu", nhờ thanh thiếu niên giải thích các từ tiếng lóng hiện đại

Ảnh: DŨNG SĨ BÚT CHÌ

Cùng cập nhật những tin tức mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Hàng loạt khái niệm mới ra đời khi fan Kpop đi học

- Hỏi: “V” là kí hiệu số mấy trong bảng số La Mã ?- Đáp: "V là thành viên vừa đẹp trai, hát hay, nhảy giỏi lại còn có tính cách “4D” của BTS.

- Hỏi: "CL là kí hiệu của nguyên tố thuộc nhóm nào ?" - Đáp: "CL thuộc nhóm 2NE1".

- Hỏi: “Dragon” nghĩa là gì? - Đáp: "Là trưởng nhóm Big Bang, người sở hữu black card và là “chồng trong mơ” của hàng triệu người".

Và vô số những màn hỏi đáp "râu ông nọ cắm cằm bà kia" khác nữa đấy, chi tiết xem TẠI ĐÂY!