Sơn Tùng M-TP bị fan quốc tế lên án dữ dội chỉ vì phát ngôn đùa giỡn

11:00 23/09/2018

Sơn Tùng M-TP từ lâu đã là một cái tên không chỉ "hot" với cộng đồng mạng trong nước mà còn đặc biệt được quan tâm bởi những cư dân mạng quốc tế. Mới đây trong một sự việc vô ý, Sơn Tùng M-TP lại tiếp tục nhận về vô vàn chỉ trích vì bị vướng vào tội "body shaming".

Sức nóng của nam ca sĩ trẻ Sơn Tùng M-TP là điều cộng đồng fan Việt không ai không dám công nhận. Bằng chứng đó chính là sự xuất hiện của Chạy ngay đi kéo theo hàng loạt kỷ lục mang tầm quốc tế mà nhiều nghệ sĩ Việt gạo cội cũng phải chào thua. Ngay từ lâu, cái tên Sơn Tùng M-TP đã không còn gói gọn ở thị trường trong nước mà nhiều fan quốc tế đều có thể nhớ mặt gọi tên và hát theo các bài hát của anh chàng.


Sơn Tùng M-TP giờ đã nổi tiếng cả trong lẫn ngoài nước.
Sơn Tùng M-TP giờ đã nổi tiếng cả trong lẫn ngoài nước.

Thế nên, bất cứ những gì nam ca sĩ sinh năm 1994 làm, bất cứ điều gì anh nói đều có khả năng ngay lập tức phát sốt thành trend, hoặc trái ngược lại là bị khán giả đưa lên thớt và tha hồ chặt chém. Tuy vấp phải rất nhiều luồng ý kiến khác nhau, khen chê đều có nhưng quy chung lại tất cả đều hướng về một cái đích duy nhất là khiến cái tên Sơn Tùng nóng hơn giữa làng giải trí.


Tất cả những gì liên quan đến Sơn Tùng đều có thể trở thành tâm điểm.
Tất cả những gì liên quan đến Sơn Tùng đều có thể trở thành tâm điểm.

Mới đây một sự việc tranh cãi nảy lửa lại tiếp tục nổ ra bởi trò đùa vô ý của anh chàng gốc Thái Bình. Cụ thể, trong một story Instagram, anh đã upload hình ảnh hậu trường của mình cùng với ba nhân viên của mình (tạm gọi là staff) đang tạo dáng cho tóc của anh trước buổi diễn. Trong đó, cả hai staff nữ trong bức ảnh đều là những người có ngoại hình mũm mĩm.


Bức ảnh Sơn Tùng đăng tải đã vô tình tạo nên sóng gió.
Bức ảnh Sơn Tùng đăng tải đã vô tình tạo nên sóng gió.

Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như Sơn Tùng không kèm theo đó là dòng caption viết bằng tiếng anh, mà dịch ra lời Việt chính là: "Ai là người béo nhất trong tấm ảnh này, bạn hãy nói ra sự thật đi và đừng sợ sẽ làm ai tổn thương!". 

Ngay lập tức, hình ảnh này của Sơn Tùng M-TP đã dấy lên trong cộng đồng mạng một làn sóng tranh cãi kịch liệt. Trong đó bao gồm hai phe đối lập, một phe cố gắng bảo vệ hành động của nam ca sĩ chỉ xuất phát từ sự vô ý và sự thân thiết với đồng nghiệp, phe còn lại thì liên tục ném đá và gán ghép Tùng vào tội "body shaming" (xúc phạm ngoại hình người khác). 


Sự việc đã dấy lên làn sóng tranh cãi kịch liệt.
Sự việc đã dấy lên làn sóng tranh cãi kịch liệt.

"Chúng ta đã có một ông vua xúc phạm ngoại hình người khác"

"Tôi không nghĩ việc viết ra những điều này là một việc dễ nghe, đừng nói những từ khó nghe đó cho stylist của bạn. Hãy xin lỗi họ!"

"Xúc phạm người khác béo không phải là một niềm vui đâu anh bạn à"

"Hãy xin lỗi nhân viên của bạn khi mọi thứ còn chưa quá muộn" - Các fan quốc tế bình luận.

Đặc biệt đối với người nước ngoài, "body shaming" là một vấn nạn khá nhạy cảm mà họ luôn cố gắng để bày trừ. Thế nên trước sự việc, nếu cộng đồng Sky trong nước có thái độ nhẹ nhàng hơn thì các Sky quốc tế lại phản ứng mạnh mẽ và gay gắt hơn bao giờ hết. Những cư dân mạng này còn lên tiếng đòi Sơn Tùng phải có lời xin lỗi chính thức với hai cô gái kia thì mới ngưng việc tranh cãi.


Và có vẻ như chỉ có xin lỗi mới giúp nam ca sĩ giải quyết được vấn đề.
Và có vẻ như chỉ có xin lỗi mới giúp nam ca sĩ giải quyết được vấn đề.

Hiện nay dù sự việc vẫn đang nóng dần lên nhưng phía anh chàng nam ca sĩ vẫn chưa có những phát ngôn chính thức nào. Tuy nhiên, bất cứ Sky chân chính nào cũng ngầm hiểu rằng M-TP là một chàng trai thân thiện và lễ phép, âu sự việc lùm xùm lần này cũng chỉ bắt nguồn từ sự vô ý và đùa giỡn quá trớn của anh chàng gây nên mà thôi.


Tuy nhiên, nhiều khán giả lại có cái nhìn đơn giản hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, nhiều khán giả lại có cái nhìn đơn giản hơn rất nhiều.

Ảnh: Tổng hợp