CĐM quốc tế cho rằng game thủ xin bùng dịch ở Việt Nam chỉ giỡn chơi

16:50 07/04/2021

Ngày 7/4, cộng đồng mạng xôn xao trước án phạt được cho là nặng nhất trong lịch sử VCS (Vietnam Championship Series, hay còn gọi là Giải vô địch Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam) đối với một game thủ. Theo đó, Zeros (sinh năm 2000) nhận về nhiều đánh giá là tuyển thủ nổi bật của VCS, tuy nhiên, phát ngôn ngông cuồng và cực kỳ nhạy cảm về việc mong dịch bệnh Covid-19 bùng lại ở Việt Nam đã khiến anh nhận về nhiều chỉ trích.

Chính thức: Zeros bị cấm thi đấu vĩnh viễn, án phạt nặng nhất lịch sử VCS - Ảnh 1.
Án phạt từ VCS. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay lập tức, Zeros đã "ẵm trọn" án phạt tới từ VCS và chính thức bị cấm thi đấu vĩnh viễn tại giải đấu. Thông tin này nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, không ít người lên tiếng chỉ trích phát ngôn của anh chàng, đồng thời cho rằng án phạt là xứng đáng.

Sự việc sau đó cũng nhanh chóng được cộng đồng fan LMHT nước ngoài biết tới. Thế nhưng, trái với phản ứng gay gắt của người Việt, cộng đồng mạng quốc tế lại cho rằng án phạt này là quá nặng. Trên trang Reddit, nhiều bình luận thẳng thừng chỉ trích VCS quá mạnh tay trong việc xử phạt một game thủ trẻ. Họ cho rằng phát ngôn của anh chỉ là "trò đùa", hành động "giỡn chơi", không đáng bị tước đi cả sự nghiệp như vậy.

 
Zeros được đánh giá là tuyển thủ lắm tài nhiều tật. (Ảnh: FBNV)
Zeros được đánh giá là tuyển thủ lắm tài nhiều tật. (Ảnh: FBNV)

Một số bình luận của cộng đồng mạng quốc tế:

"Cấm suốt đời vì một trò đùa. Nói đùa về các chủ đề nhạy cảm thường được sử dụng như một cơ chế đối phó ở mọi người. Có lẽ đây không phải là một trò đùa hay nhưng vẫn không có cách nào cho thấy đây là một hình phạt khách quan công bằng."

"Tôi không cảm thấy phát biểu đó của Zeros​ là ác ý tí nào. Cấm vĩnh viễn một game thủ thi đấu chẳng khác nào tước đi sự nghiệp của anh ta."

"Tôi không nghĩ rằng anh ấy đáng bị cấm kết thúc sự nghiệp vì một trò đùa, Zeros​ đã có 4 lần vi phạm trước đó, điều này thậm chí còn không bằng lần phạm lỗi đầu tiên của anh ấy."

 
 
 
Bình luận của cộng đồng mạng quốc tế. (Ảnh: Chụp màn hình) 
 
 
Bình luận của cộng đồng mạng quốc tế. (Ảnh: Chụp màn hình) 
 
 
Bình luận của cộng đồng mạng quốc tế. (Ảnh: Chụp màn hình)


Bình luận của cộng đồng mạng quốc tế. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phản ứng này của cộng đồng mạng quốc tế khi lên tiếng bênh vực cho lỗi lầm của Zeros càng không nhận được đồng tình của dân mạng Việt Nam. Việc mang dịch bệnh liên quan tới sức khoẻ của nhiều người ra đùa là điều không nên. 

Trong khi đó nước ta cũng đã phải chịu ảnh hưởng nhiều từ Covid-19 khiến đời sống của nhiều gia đình lâm vào cảnh khó khăn, bởi vậy trò đùa này chẳng có gì vui và chắc chắn cũng không ai có thể tươi cười khi nghe anh nói như vậy. Đặc biệt, không thể mang lý do vì đùa giỡn để biện minh cho phát ngôn thiếu suy nghĩ của mình.

 
Dân mạng Việt Nam lên tiếng chỉ trích. (Ảnh: Chụp màn hình)
Dân mạng Việt Nam lên tiếng chỉ trích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước đó, vào một livestream tối ngày 6/4, Zeros đã có phát ngôn đầy tranh cãi khi mong Việt Nam dịch trở lại. Anh cho hay: "Mùa này giá mà dịch căng căng tí cho Việt Nam không được đi MSI (giải vô địch giữa mùa LMHT)". Câu nói này đã khiến đại bộ phận dân mạng tức giận, thậm chí nhiều người thân, bạn bè cũng lên tiếng chỉ trích anh chàng game thủ.

Nóng: Zeros có phát ngôn ngông cuồng, cực kỳ nhạy cảm về dịch khiến cộng đồng LMHT Việt phẫn nộ cực độ! - Ảnh 3.
Phát ngôn của Zeros​ đã khiến anh nhận về án phạt nặng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sự việc hiện tại vẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Bạn nghĩ sao về hình phạt này đối với chàng game thủ? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

MỘT PHÚT NÔNG NỔI VẠ MIỆNG, GAME THỦ ĐÁNH MẤT SỰ NGHIỆP

Khi E-Sports ngày càng phát triển, game thủ có đất dụng võ hơn. Bên cạnh vị thế cũng như mức đãi ngộ tốt, các game thủ cũng có tiếng nói hơn và nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Cũng chính bởi vậy mà việc họ phải giữ hình tượng sao cho chuẩn mực là điều nên làm để tránh lớp sau noi theo thói xấu.

Tuy nhiên, không phải game thủ nào cũng làm được điều này. Đôi khi một vài phút nông nổi hay bốc đồng có thể khiến họ huỷ hoại sự nghiệp của chính mình. Bên cạnh trường hợp của Zeros, còn có những cái tên nổi tiếng thế giới như như Locodoco bị sa thải vì một câu nói không chuẩn mực, Vasili mất sự nghiệp vì "động tay" với bạn gái,...

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!