CĐM ghen tị hết nấc với "trường nhà người ta": thực hiện kỷ yếu theo phong cách PUBG kỹ xảo cực ngầu

03/06/2018, 20:32 GMT+07:00

Đoạn video kỷ yếu theo phong cách PUBG của nhóm học sinh lớp 12A2 trường THPT Kỳ Anh, Hà Tĩnh đang khiến các cư dân mạng sốt rần rần vì thích thú.

Nhắc đến kỷ yếu, người nghe thường nghĩ đến bộ ảnh, video được đầu tư công phu theo phong cách lãng mạn, mộng mơ tuổi học trò để ghi lại dấu ấn giảng đường học tập. Tuy nhiên, điều gì lặp lại quá nhiều cũng sẽ gây nhàm chán. Vừa qua một nhóm bạn trẻ học sinh lớp 12A2 trường THPT Kỳ Anh, Hà Tĩnh đã thực hiện một video cực độc đáo theo phong cách PUBG, tựa game online bắn súng sinh tồn gây sốt nhất thời gian qua. Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn video clip trên đã thu hút hàng trăm nghìn lượt xem và bình luận trên mạng xã hội đang khiến các cư dân mạng sốt rần rần vì thích thú.


Nhóm bạn trẻ thực hiện video kỷ yếu theo phong cách PUBG với vũ khí đặc trưng nổi tiếng là chiếc chảo
Nhóm bạn trẻ thực hiện video kỷ yếu theo phong cách PUBG với vũ khí đặc trưng nổi tiếng là chiếc chảo

PUBG ( tên viết tắt của tựa game online PlayerUnknown's Battlegrounds) là tựa game sinh tồn nổi tiếng gây sốt thời gian qua. Trong trò chơi này, các người chơi sẽ hóa thân thành các nhân vật nhảy dù xuống một bản đồ đã định và nhặt tìm vũ khí, chiến đấu lẫn nhau để tìm ra người sống sót cuối cùng. Các cậu bạn của trường THPT Kỳ Anh đã đầu tư công phu, thể hiện tất cả những đặc trưng của trò chơi này trong video clip kỷ yếu như nhặt tìm vũ khí như súng ống (súng mô hình), chảo không dính, mặc trang phục rằn ri, chạy bo, tìm đến thùng hàng tiếp viện được máy bay thả rơi, uống nước tăng lực...chính những sự đầu tư công phu này đã khiến cư dân mạng yêu thích và dành không ngớt lời khen cho sự nhập vai, sáng tạo của nhóm.


Cảnh quay được đầu tư công sức ngoại cảnh ở đập Kim Sơn (Hà Tĩnh) của nhóm bạn trẻ
Cảnh quay được đầu tư công sức ngoại cảnh ở đập Kim Sơn (Hà Tĩnh) của nhóm bạn trẻ


Hình ảnh nhóm bạn trẻ chạy bo mang đậm dấu ấn của PUBG
Hình ảnh nhóm bạn trẻ chạy bo mang đậm dấu ấn của PUBG

Dù còn nhiều thiếu xót về nội dung cốt truyện, cũng như kỹ xảo, tính logic, thế nhưng nhìn chung đây vẫn là 1 video clip kỷ yếu mang phong cách ấn tượng chưa từng có ở giới trẻ Việt Nam. Trước sự xuất hiện của kỷ yếu này, chắc chắn trong tương lai chúng ta sẽ được thưởng thức nhiều tác phẩm sáng tạo mang dấu ấn tương tự.