CĐM phát sốt trước nữ điều dưỡng cắt phăng tóc dài để đi chống dịch

11:10 06/06/2021

Theo thông tin từ Báo Gia đình và Xã hội, Huế 23 tuổi là nữ điều dưỡng viên tại Khoa Hồi sức tích cực, chống độc - thận nhân tạo của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Cô đã cùng 20 bác sĩ, cán bộ của bệnh viện Quảng Ninh đến Bắc Giang để chung tay đẩy lùi dịch.

 
Huế đã xung phong cùng các y bác sĩ khác vào tâm dịch Bắc Giang. (Ảnh: FBNV)
Huế đã xung phong cùng các y bác sĩ khác vào tâm dịch Bắc Giang. (Ảnh: FBNV)

Lúc đầu, vì sợ gia đình lo lắng nên cô không dám nói việc xin lên Bắc Giang chống dịch. Tuy nhiên, sau khi biết chuyện, bố mẹ đều ủng hộ và dặn dò cô giữ gìn sức khỏe bởi dịch diễn biến phức tạp và thời tiết Bắc Giang bây giờ rất nóng.

Trước đây, Huế từng mặc đồ bảo hộ kín mít để làm việc từ sáng sớm đến chiều nên cô tự tin có thể thích nghi được với công việc sắp tới. Tuy nhiên, cô đã quyết định cắt phăng đi mái tóc dài yêu quý của mình để tiện cho công việc. Bởi lẽ, nhiều anh chị cùng khoa chia sẻ với cô trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Covid-19, tóc dài cực kỳ vướng víu.

 
Cô đã cắt đi mái tóc dài yêu thích để thuận tiện hơn cho công việc. (Ảnh: FBNV)
Cô đã cắt đi mái tóc dài yêu thích để thuận tiện hơn cho công việc. (Ảnh: FBNV)

Câu chuyện này khiến cư dân mạng cảm động và dành lời khen. Mọi người đã gửi lời cảm ơn tới Huế cũng như những y bác sĩ và cán bộ khác. Bởi họ không ngại nguy hiểm, vất vả lao vào tâm dịch để chung tay đẩy lùi Covid-19. Bên cạnh đó, dân tình còn động viên, nhận định thêm cô nàng cắt tóc ngắn trông cá tính và xinh hơn hẳn.

 
Huế cùng đồng nghiệp trong ngày xuất quân. (Ảnh: Gia đình và Xã hội)
Huế cùng đồng nghiệp trong ngày xuất quân. (Ảnh: Gia đình và Xã hội)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Thấy cắt tóc ngắn xinh nè, kiểu cá tính hơn ý. Nhưng mà chị dù sao cũng đẹp rồi chị cắt tóc gì cũng xinh cả thôi.”

“Cố lên nhé cô gái và các y bác sĩ, cảm ơn tất cả những gì mọi người đã làm. Trời nắng nóng, dịch nguy hiểm nên cố gắng giữ gìn sức khỏe nha.”

“Thương em, mong em cố gắng vượt qua giai đoạn này. Việt Nam sẽ nhanh chóng chiến thắng Covid-19 ngay thôi, cố lên nhé.”

“Cố lên tất cả mọi người, cùng đồng lòng thì dịch sẽ nhanh chóng được đẩy lùi thôi mà. Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi chúng ta sẽ lại được trở về cuộc sống bình thường.”

Trước đây, hình ảnh một nam bác sĩ cười tươi rói cạo trọc đầu trước khi vào tâm dịch Bắc Giang cũng từng gây xôn xao mạng xã hội. Cụ thể, bác sĩ Đặng Minh Hiệu làm việc tại khoa Gây mê Hồi sức, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, khi biết mình được vào Bắc Giang để chống dịch, trong anh có nhiều cảm xúc đan xen từ hào hứng đến lo sợ vô hình.

 
Hiệu cười tươi khi cạo trọc đầu để đi chống dịch.
Hiệu cười tươi khi cạo trọc đầu để đi chống dịch.

Anh chia sẻ với chúng tôi: "Điều mà mình sợ chính là không hoàn thành tốt trách nhiệm được giao, hậu quả sẽ không chỉ một mình mình chịu, mà ở đây còn là cả một ekip. Thậm chí là cả một phòng tuyến phía sau cũng sẽ gặp nguy hiểm".

Ngày anh thông báo sẽ đi vào vùng tâm dịch, gia đình anh không khỏi lo lắng, chị gái đã gọi điện cho Hiệu: “Má đưa cái ảnh cho chị hai mà rơm rớm nước mắt. Má nói cái nghề là cái nghiệp, nó đã đi theo rồi thì phải cố gắng, không lẽ giờ khóc lóc nói nó nghỉ đi, ai cũng như mình thì ai chống dịch, dân đang cần, nhà nước đang cần.

 
Anh lạc quan cùng với đồng đội khi thực hiện nhiệm vụ.
Anh lạc quan cùng với đồng đội khi thực hiện nhiệm vụ.

Chỉ là, nhớ thằng út ở nhà lúc nào cũng ốm yếu mà giờ cũng lăn lộn, oằn mình chống dịch y như trên tivi hay chiếu. Má thấy mà xót quá! Không dám nói chuyện nhiều với nó, sợ khóc rồi ảnh hưởng tinh thần làm việc của nó. Chỉ cầu trời cho bình an, dịch qua nhanh."

Hiện tại, tình hình dịch tại Bắc Giang đang diễn biến phức tạp, chính vì vậy nhiều y bác sĩ trên khắp cả nước đã đổ về đây để cùng đồng lòng đẩy lùi Covid-19. Mong rằng, chỉ trong thời gian ngắn nữa thôi, dịch sẽ hết và cuộc sống mọi người trở lại bình thường.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BÁC SĨ TRONG TÂM DỊCH BẮC GIANG: QUÂN CỦA ANH "GỤC" HẾT RỒI!

Bắc Giang những ngày qua liên tục ghi nhận thêm các ca nhiễm mới. Một người công tác tại Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) đã đăng tải bài viết khiến ai đọc cũng phải rưng rưng nước mắt.

Bác sĩ cho biết, ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ, chị đã bật khóc. Bởi lẽ, chị cảm nhận được rõ sự hy sinh, vất vả của 215 thầy trò, sinh viên trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương.

Cả ngày và đêm, họ làm việc quần quật không có thời gian nghỉ ngơi để tiến hành lấy khoảng 8 nghìn mẫu test nhanh từ công nhân đang cách ly tại thôn Núi Hiểu.

Chị viết: "Thương! Nghĩ chỉ vì đại dịch này mà bản thân anh chị em mình, những cô cậu bé ở đây vẫn còn tuổi ăn, tuổi lớn đã phải xông pha trận mạc. Thông tin cá nhân của các em khi đi chống dịch chỉ được viết mã hoá bằng các con số, bằng tên ngắn."

Xem thêm tại đây