CĐM phản ứng trước clip giải trình từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh

05/06/2021, 14:00 GMT+07:00

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, danh hài Hoài Linh đã đăng tải đoạn video giải thích vì sao bản thân chậm trễ trong quá trình giải ngân số tiền từ thiện hơn 14 tỷ đồng. Đồng thời, nam nghệ sĩ cũng đã đưa ra các giấy tờ liên quan để làm bằng chứng cho việc đã tặng quà cho bà con ở miền Trung trong thời gian qua.

 
Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng giải trình tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nghệ sĩ Hoài Linh lên tiếng giải trình tiền từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong video, nghệ sĩ Hoài Linh cũng lên tiếng về việc nhiều người thắc mắc vì sao không đến miền Trung mà đi từ thiện ở vùng cao:

“Bản thân tôi luôn muốn tự đến tận nơi nói lời xin lỗi, lời cảm ơn đến với bà con nhưng mà sức khỏe nó chưa cho phép nên tôi chưa làm được điều này, cùng lúc đó tôi có những hoạt động thiện nguyện đã có BTC họ chuẩn bị sẵn tôi chỉ cần đến 1 đến 2 tiếng phát quà là xong.

Điều này cũng khiến nhiều người thắc mắc, hôm nay tôi cũng giải trình luôn, tổ chức một chương trình thiện nguyện khác hẳn với việc đến tham dự một chương trình từ thiện. Tôi cũng muốn gửi lời xin lỗi đến những khán giả thắc mắc tại sao tôi không đi từ thiện miền Trung mà đi từ thiện ở vùng cao.”

Phía nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng tải nhiều bằng chứng về việc đi từ thiện ở miền Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)Phía nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng tải nhiều bằng chứng về việc đi từ thiện ở miền Trung. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước những lời giải thích và bằng chứng mà nghệ sĩ Hoài Linh đưa ra, cộng đồng mạng đã để lại nhiều bình luận trái chiều. Một số cho rằng, thời gian qua, nam danh hài gặp nhiều cú sốc và hiện tại đã khắc phục lỗi, mong mọi người nên thông cảm và đừng dồn người ta đến "đường cùng".

- "Nghe chú nói mà đau lòng quá buồn thật sự. Không nghĩ có những người a dua theo mà tuôn ra những câu quá nặng lời với chú. Cuộc sống quá khắc nghiệt cố lên chú con luôn ủng hộ và yêu thương chú rất nhiều."

- "Người ta bị bệnh và gặp nhiều biến cố mới không trao đến tay người dân được chứ đâu phải không muốn. Ai cũng có sai sót, xin hãy bao dung hơn."

- "Chú là một thần tượng trong lòng cháu, từ trước tới nay, cháu luôn tin tưởng chú. Nhanh khoẻ để sớm trở lại sân khấu nha chú". - Một số ý kiến cộng đồng mạng.

Tuy nhiên, nhiều dân tình tỏ ra bức xúc bởi cho rằng việc nghệ sĩ Hoài Linh giải ngân và đưa ra lời giải thích như vậy thực sự chưa thỏa đáng. Bởi lẽ theo họ, dù đợt này hay đợt trước cũng không phải do đích thân nghệ sĩ Hoài Linh đích thân đi. Nếu như một người có trách nhiệm và nóng lòng lo cho bà con miền Trung, thì cách đây 6 tháng họ đã lên tiếng rõ ràng và nhờ người khác giải ngân.

 
Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cư dân mạng đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ý kiến từ cộng đồng mạng:

“Ủa đợt này cũng có phải đích thân chú đi đâu mà chú giải thích do xạ trị với chả cách ly. Đúng là một vai diễn hài để đời của chú. Diễn từ trên sân khấu tới đời thực".

“Một việc rất đơn giản là chụp sao kê tài khoản từ thiện từ khi mở tài khoản đến nay để chứng minh bản thân trong sạch. Vậy thôi sao cứ phải vòng vo nhỉ. Mình thấy giải thích gần tiếng đồng hồ mà cuối cùng chả ra được cái gì vẫn cứ hoài vòng vo.”

“Chính những người bạn, người thân thiết của nghệ sĩ Hoài Linh đã làm sụp đổ hình tượng của nghệ sĩ Hoài Linh trong lòng khán giả. Bây giờ có lên tiếng trăm ngàn lần đi chăng nữa cũng đã muộn rồi.”

Hiện tại sự việc này vẫn đang là vấn đề nóng được nhiều người tranh cãi. Còn bạn nghĩ gì về lời giải thích của nghệ sĩ Hoài Linh, hãy để lại bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

THỰC HƯ CON TRAI NGHỆ SĨ HOÀI LINH GỌI KHÁN GIẢ LÀ LŨ VÔ ƠN, ĐƯA BỐ VỀ MỸ SỐNG

Trên khắp các diễn đàn đã lan truyền hình ảnh con trai nghệ sĩ Hoài Linh và Nam Thư bình luận về một bài viết.

Trong khi Nam Thư thở phào vì nam danh hài đã giải ngân xong số tiền từ thiện thì con trai nghệ sĩ Hoài Linh lại bức xúc: “Phải như thế mới vừa lòng lũ vô ơn chị ơi. Bố em một đời lao tâm cống hiến nay đã mệt rồi. Hết dịch bố sẽ về Mỹ ở luôn.”

Trước những chỉ trích từ cộng đồng mạng, con trai nghệ sĩ Hoài Linh đã đăng hẳn một bài viết trên trang cá nhân giải thích cho sự cố này. Theo anh, đó không phải bình luận của mình mà bị ngụy tạo.

Cụ thể, anh viết: “Thật sự rất bức xúc khi thấy hình ảnh được cho là bình luận của tôi với những từ ngữ tiêu cực, được lan truyền trên các hội nhóm và mạng xã hội. Xin khẳng định, tôi không và chưa bao giờ bình luận như thế. Ảnh chụp đó hoàn toàn là sản phẩm của photoshop.”

Xem thông tin chi tiết tại đây.