CĐM phản ứng ngược với người làm đơn tố cáo Hoài Linh

30/05/2021, 11:15 GMT+07:00

Ngày 29/5, sự việc một phụ nữ tên N.T.T.H làm đơn gửi lên cơ quan chức năng yêu cầu đề nghị thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh được dư luận cả nước vô cùng quan tâm.

Tuy nhiên, sau khi nghe người này lên tiếng giải thích về lý do, dân mạng không những chẳng đồng tình mà còn "ném đá" ngược. Họ cho rằng bà T. đang "dựa hơi" vào vụ lùm xùm nam danh hài đang vướng phải để thu hút sự chú ý.

 
Chủ tờ đơn yêu cầu tước danh hiệu của Hoài Linh. (Ảnh: Dân Việt)
Chủ tờ đơn yêu cầu tước danh hiệu của Hoài Linh. (Ảnh: Dân Việt)

Như đã đưa tin, kể từ sau khi Hoài Linh lên tiếng xác nhận chưa chuyển số tiền hơn 13 tỷ đồng từ thiện, nam nghệ sĩ liên tục phải đối mặt với làn sóng phản đối từ dư luận.

Cũng trong lúc này, bà N.T.T.H trên danh nghĩa là một công dân và khán giả bình thường, do thấy mất niềm tin nên đã làm đơn đề nghị gửi lên Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. HCM xem xét thu hồi danh hiệu NSƯT và cấm sóng các chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Hoài Linh. 

Đồng thời, trên kênh YouTube riêng của mình, bà H. cũng liên tục tỏ vẻ bất bình và phản đối kịch liệt những ồn ào xoay quanh đời tư nam danh hài.

 
Sau khi trần tình về số tiền từ thiện, Hoài Linh bị một bộ phận khán giả "quay lưng". (Ảnh: An ninh thủ đô)
Sau khi trần tình về số tiền từ thiện, Hoài Linh bị một bộ phận khán giả "quay lưng". (Ảnh: An ninh thủ đô)

Sau khi biết được thông tin này, đa phần cư dân mạng không hề ủng hộ mà vô cùng phẫn nộ. Họ cho rằng bà T. đang "lo chuyện bao đồng", muốn lợi dụng lùm xùm của người nổi tiếng để câu view cho kênh YouTube bản thân. Việc Hoài Linh làm sai hay đúng sẽ có pháp luật, cơ quan nhà nước và chính bản thân nam nghệ sĩ lên tiếng giải quyết. Khi chưa có cơ sở, bằng chứng thì việc bỗng nhiên làm đơn đòi tước danh hiệu NSƯT của danh hài là điều "vô lý".

Một số bình luận của dân tình như sau:

- "Ủa tước danh hiệu của Hoài Linh để trao cho cô hay gì? Người ta phấn đấu mấy chục năm làm nghề mới được. Giờ chỉ vì chút lỗi lầm mà quay sang tẩy chay, phủi hết công sức . Miệng đời lắm kẻ dèm pha. Mong chú giữ gìn sức khỏe và bình an."

- "Là con người ai cũng có lúc sai chưa, huống chi sự việc này còn chưa rõ ràng, thì bà quyền gì mà lên tiếng ở đây. Rảnh quá về nhà lo cho bản thân đi."

- "Đúng là thừa nước đục thả câu. Hoài Linh bao năm qua cống hiến với nghề nên mới được trao danh hiệu NSƯT. Tưởng muốn là thu hồi lại hả?"

- "Sân si vậy cô ơi. Vụ việc Hoài Linh sai hay đúng không đến lượt cô lo đâu."

 
Phản ứng của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Phản ứng của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Có thể thấy, dù không bênh vực Hoài Linh, thế nhưng, cư dân mạng cũng đã tỏ ra sáng suốt, không để một vài thành phần dễ dàng "dắt mũi" mình trong vụ ồn ào từ thiện lần này.

Hiện phía nam nghệ sĩ vẫn chưa có bất kỳ động thái gì thêm và vụ việc vẫn đang thu hút sự chú ý của mọi người. Bạn nghĩ sao về vấn đề này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất về người nổi tiếng tại YAN nhé!

TẤN HOÀNG MUỐN HOÀI LINH LÊN TIẾNG GIẢI THÍCH 1 LẦN NỮA: "SAI THÌ MẠNH DẠN XIN LỖI"

Hơn 6 tháng trôi qua kể từ khi Hoài Linh đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, thế nhưng, đến nay, bà con vùng lũ lụt khó khăn hiện đã ổn định cuộc sống vẫn chưa nhận được khoản cứu trợ này.

Chính vì thế, việc nam danh hài lấy lý do vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên chưa thể đến tận nơi trao cho họ được khiến đông đảo dân tình thấy bất bình, không hài lòng.

Hoài Linh đang đứng trước scandal lớn nhất trong mấy chục năm làm nghề của mình. Ông bị "ném đá", đòi phải rời khỏi ghế nóng chương trình Thách thức danh hài mùa 7, thậm chí là tước luôn danh hiệu NSƯT.

Đến cả một số bạn bè đồng nghiệp trong showbiz hiện cũng mong Hoài Linh sớm lên tiếng làm rõ vấn đề này, nếu có sai thì mạnh dạn xin lỗi chứ không nên im lặng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!