CĐM phản ứng gay gắt khi phía Hoài Linh giải ngân hết 15,2 tỷ từ thiện

04/06/2021, 09:30 GMT+07:00

Mới đây, thông tin phía nghệ sĩ Hoài Linh đã hoàn thành xong việc giải ngân toàn bộ số tiền 15,2 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ miền Trung sau hơn 6 tháng chậm trễ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng. Không trực tiếp tham gia vào công tác mang tiền đến với bà con mà cử đại diện đi thay, đặc biệt là động thái "lặn mất tăm" của nam danh hài lại khiến cộng đồng mạng phản ứng dữ dội hơn.

 
Ý kiến gay gắt của cộng đồng mạng về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ý kiến gay gắt của cộng đồng mạng về vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo đó, người đại diện cho nghệ sĩ Hoài Linh, ông Hà Văn Tự đã xác nhận với truyền thông về việc kết thúc việc trao tiền hỗ trợ cho đồng bào chịu ảnh hưởng nặng nề từ trận bão lũ năm 2020 ở miền Trung. Đoàn từ thiện của nam danh hài đã di chuyển tới tận các địa phương nằm trong vùng rốn lũ như Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi và trao tay những món quà hỗ trợ, bao gồm cả tiền mặt.

Hoài Linh giữ tiền từ thiện 6 tháng có trái luật? | Giải trí | Thanh Niên
Nam nghệ sĩ lại "lặn mất tăm" sau video lên tiếng trần tình về việc chậm trễ từ thiện và nhận không ít chỉ trích. (Ảnh: Chụp màn hình)

Theo chia sẻ từ phía đại diện, thời điểm trước Tết Nguyên đán, đoàn từ thiện đã rục rịch chuẩn bị cho công tác thiện nguyện và hỗ trợ bà con tỉnh Quảng Ngãi 2,8 tỷ đồng. Sau khi lùm xùm của nghệ sĩ Hoài Linh nổ ra, phía đại diện đã tiếp tục thực hiện công tác này. Cụ thể, đoàn từ thiện của nam danh hài đã trao tặng 2,5 tỷ đồng cho tỉnh Quảng Ngãi; khoảng 1,3 tỷ đồng hỗ trợ bà con tỉnh Quảng Nam; trao 3,9 tỷ đồng tại tỉnh Quảng Trị; tại tỉnh Thừa Thiên - Huế là khoảng 1,7 tỷ đồng; tỉnh Quảng Bình 1,5 tỷ đồng và cuối cùng là 2,13 tỷ đồng tại tỉnh Hà Tĩnh.

Hoài Linh giải ngân xong 15,2 tỷ từ thiện miền Trung, dân mạng phản ứng dữ dội - 2
Đại diện phía Hoài Linh trao quà cho bà con. (Ảnh: 24h)

Bên cạnh đó, phía ekip Hoài Linh cũng chi tiền xây dựng và hỗ trợ sửa chữa nhà ở cho các gia đình gặp khó khăn. Theo người đại diện, nghệ sĩ Hoài Linh cũng bỏ tiền túi để tặng quà cho những trường hợp đặc biệt.

Tuy vậy, thông tin về việc giải ngân xong 15,2 tỷ đồng tiền từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh lại chưa thể làm hài lòng đại bộ phận công chúng. Nhiều người phản ứng khá gay gắt trước thông tin này, đặc biệt là khi tất cả hoạt động đều do người đại diện đứng ra trực tiếp làm trong khi nam nghệ sĩ vẫn "im hơi lặng tiếng".

 
Mọi công tác thiện nguyện đều là người đại diện Hoài Linh đứng ra trực tiếp làm. (Ảnh: Thanh Niên) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mọi công tác thiện nguyện đều là người đại diện Hoài Linh đứng ra trực tiếp làm. (Ảnh: Thanh Niên)

Việc chậm trễ của nghệ sĩ Hoài Linh khiến dân tình bày tỏ sự thất vọng, đặc biệt lời giải thích do dịch nên chưa thể chuyển giao tới tay bà con được cho là khó chấp nhận. Nhất là trong thời điểm hiện tại, khi tình hình dịch bệnh căng thẳng nhưng phía nam nghệ sĩ lại có thể hoàn thành một cách nhanh chóng chỉ trong vài ngày sau những ồn ào.

Đặc biệt, việc bà con miền Trung giữa cái nắng 39, 40 độ lại đi nhận hỗ trợ từ mùa lũ năm ngoái cũng khiến dân tình mỉa mai. Nhiều người cho rằng, động thái này của phía nghệ sĩ như chỉ làm cho có hay "chạy deadline" mà không mang cái tâm của người từ thiện.

 
 
 
 
Phản ứng của phần lớn dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
 
 
 
Phản ứng của phần lớn dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
 
 
 
Phản ứng của phần lớn dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao 
 
 
 
Phản ứng của phần lớn dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua SaoPhản ứng của phần lớn dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tới nay, dân tình vẫn phản ứng gay gắt trước hành động từ phía Hoài Linh và hy vọng nam nghệ sĩ không tiếp tục im lặng nữa. Trước đó, trong một đoạn livestream bênh vực đàn anh, Quách Tuấn Du từng tiết lộ, bố của nam danh hài cũng đã nhắc nhở từ sớm việc mang tiền bà con quyên góp đi từ thiện, song Hoài Linh đang bị bệnh nên có hứa khi nào sức khỏe tốt sẽ đi. Anh cũng cho biết hiện tại chưa một ai có thể liên lạc được với nam nghệ sĩ.

 
Quách Tuấn Du livestream hơn 30 phút để bênh vực đàn anh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quách Tuấn Du livestream hơn 30 phút để bênh vực đàn anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cho tới thời điểm hiện tại, mọi sự chú ý vẫn đổ dồn về phía Hoài linh. Bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

NGHỆ SĨ HOÀI LINH CHIA SẺ CHÍNH THỨC VỀ SỐ TIỀN 13 TỶ TỪ THIỆN

Trước khi hoàn thành đợt giải ngân lần này, Hoài Linh đã chính thức lên tiếng trần tình về việc số tiền hơn 13 tỷ đồng vẫn còn nằm trong tài khoản. Theo nam nghệ sĩ, vì dịch bệnh phức tạp nên anh đã chậm trễ và chưa thể trao tận tay bà con. 

Trước những nghi ngờ về việc ăn chặn, nam danh hài khẳng định: "Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này thì quý vị cho Linh 1 cái ý kiến thử là Linh có nên không chứ đừng nói đến chữ muốn.

Ông bà mình có câu 'Mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng', còn nếu không nhắc số tiền này sẽ có người nói: 'Thằng Linh nó giữ để tiêu xài riêng cho nó'. Kính thưa quý vị, lại có 1 câu rất hay là 'Những gì không muốn người khác biết, trừ khi mình đừng nên làm", nếu Linh giữ số tiền này hôm nay quý vị không biết thì ngày mai, ngày kia quý vị cũng sẽ biết..."

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!