CĐM phẫn nộ với vị khách trách "do Đà Nẵng mà không đi du lịch được"

27/07/2020, 22:25 GMT+07:00

Những ngày gần đây, sự xuất hiện của ca nhiễm nCoV thứ 416 và các ca liên tiếp sau đó đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận. Bệnh nhân này thường trú tại TP. Đà Nẵng, thành phố này sau đó đã lập tức thực hiện giãn cách xã hội, những người di chuyển từ Đà Nẵng đến một số địa phương khác phải thực hiện tự cách ly 14 ngày.

Thế nhưng, mới đây, CĐM được phen phẫn nộ với một tài khoản trách rằng gia đình không đi du lịch được là do thành phố này.

 Bệnh nhân 416 được đưa tới bệnh viện (Ảnh: Dân Trí)
Bệnh nhân số 416 thường trú tại Đà Nẵng. (Ảnh: Dân Trí)

>>> Đọc ngay: Đà Nẵng bắt đầu thực hiện giãn cách xã hội từ 13h chiều 26/7

Tài khoản trách "do Đà Nẵng nên không đi du lịch được"

Một tài khoản vì bức xúc bản thân và gia đình không thể đi du lịch Đà Nẵng được là vì dịch Covid-19. Tài khoản này cho hay, số tiền đi du lịch đến Đà Nẵng lần này là nhờ dành dụm cả năm, riêng tiền vé cũng tới 17 - 18 triệu đồng, ấy thế mà sát ngày bay thì Đà Nẵng lại ghi nhận ca nhiễm mới. 

Cụ thể, người này đăng tải trong một group trên Facebook như sau: "Mình bắt đầu mất cảm tình với Đà Nẵng rồi. Những ai hôm nay hay sắp tới đi tới đó ai mà dám bay nữa.

Nhà tôi làm cả năm mới dành dụm tiền đưa các con đi du lịch... Giờ thì xác định mất trắng luôn. Có lẽ sẽ không bao giờ tôi chọn Đà Nẵng là điểm đến nữa."

 
Dòng trạng thái của tài khoản nói trên. (Ảnh màn hình)
Dòng trạng thái của tài khoản nói trên. (Ảnh màn hình)

Có thể thấy, tài khoản này đang bức xúc vì đã dành dụm cả năm nhưng lại gặp vấn đề liên quan đến dịch bệnh nên bối rối giữa quyết định có nên đi hay không. Bởi không bay thì đang lo bị mất tiền, mà bay thì không an toàn. Thế nhưng, chỉ vì bị lỡ mất chuyến du lịch mà "mất cảm tình với Đà Nẵng" thì điều này lại bị CĐM đánh giá không liên quan cho lắm.

>>> Đừng bỏ lỡ: 15 lí do để ai cũng gọi Đà Nẵng là “thành phố đáng sống”

Cư dân mạng phẫn nộ

Sau khi đăng tải, đoạn trạng thái đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Hầu hết mọi người đều cho rằng, việc dịch bệnh xảy ra là điều không ai mong muốn. Chính vì thế, việc tài khoản này "trách" Đà Nẵng hay mất thiện cảm với nơi này thực sự quá vô lý.

"Đà Nẵng của tụi em đã phải gánh chịu rất nhiều hậu quả rồi".

"Việc ảnh hưởng của dịch bệnh là việc ngoài ý muốn, sao chị lại đổ lỗi cho Đà Nẵng? Sao chị lại mất cảm tình với Đà Nẵng chỉ vì Đà Nẵng không may bị Covid-19 lúc này? Thay vào đó chị nên nỗ lực liên hệ với các bên liên quan để giải quyết chị nhé".

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh màn hình)

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh màn hình)

Bên cạnh đó, một số người cũng trấn an tài khoản nói trên, thậm chí, có những người đồng tình rằng việc mất trắng tiền là điều khiến ai cũng bức xúc.

"Được hoàn tiền vé bay mà. Mình từng dính vào trường hợp này lúc cách ly toàn xã hội tháng 4".

"Nhưng việc cô này mất tiền trắng là điều 100% có thể bị mà, ai mất tiền lại chả tức".

 
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh màn hình)
Bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh màn hình)

Sau khi nhận về nhiều chỉ trích, tài khoản nói trên đã xóa bài đăng và cho rằng bản thân mình chỉ nói lên quan điểm cá nhân. Người này cũng tự nhận rằng, "do bản thân quá nóng vội" khi đăng tải dòng trạng thái trên.

Hàng không hỗ trợ khách hoàn, đổi vé

Sau những thông tin về việc Đà Nẵng tiến hành giãn cách xã hội sau khi có ca nhiễm mới, các hãng bay trong nước cũng có những phương án giúp hành khách được hoàn vé, đổi ngày bay nếu đi đến thành phố Đà Nẵng.

- Vietnam Airlines: Hành khách nào có vé đi đến Đà Nẵng từ ngày 25/7 đến 31/8 sẽ được hỗ trợ đổi ngày bay, hành trình một lần miễn phí. Với điều kiện hạn chế của vé với ngày bay mới đến ngày 31-10. Bên cạnh đó, khi đổi ngày bay, khách hàng sẽ phải thanh toán chênh lệch giá, thuế, phí nếu phát sinh. 

Về hành khách có nhu cầu hoàn vé thì sẽ được xử lý theo điều kiện giá vé. Tuy vậy, hãng hàng không khuyến khích hành khách giữ vé chưa sử dụng để đổi sang ngày bay mới ngay khi có thể. Trong trường hợp hoàn vé, hãng hàng không này cũng sẽ miễn phí hoàn vé đối với hình thức tự nguyện sang Travel Voucher.

 
Hành khách được hoàn vé, đổi ngày bay. (Ảnh: SASCO)
Hành khách được hoàn vé, đổi ngày bay. (Ảnh: SASCO)

- Bamboo Airways: Hành khách sẽ được hỗ trợ hoàn vé, đổi vé trên các đường bay đi đến Đà Nẵng. Hãng hàng không này sẽ cho phép thay đổi 1 lần miễn phí và thu chênh lệch giá đối với khách lẻ, thời gian thay đổi trước 4 tiếng trước giờ khởi hành. Vé được đổi sẽ được áp dụng bay từ ngày 27/7 đến 24/10.

Về việc hoàn vé, hãng bay này cho phép hành khách hoàn vé miễn phí nhưng phải thông báo ít nhất 4 tiếng trước giờ khởi hành. Đối với vé mua qua đại lý, tiền vé sẽ được chuyển về tài khoản của đại lý đó sau 45 ngày kể từ ngày đại lý gửi yêu cầu cho hãng bằng email. 

- Vietjet: Hành khách được đổi ngày bay 1 lần miễn phí và cũng sẽ phải trả chênh lệch giá vé (nếu có). Thời gian thay đổi tối thiểu 3 tiếng trước giờ khởi hành của chuyến bay mới. Thời gian bay mới từ 26/7 tới 31/10.

Trường hợp hoàn bảo lưu 180 ngày kể từ ngày bay chặng đầu tiên sẽ được bảo lưu tự động, không định danh.

>>> Đọc ngay: Bắc Giang yêu cầu người dân tại tỉnh tạm dừng đến Đà Nẵng

Dịch bệnh là điều không ai mong muốn, và để tránh nguy cơ lây nhiễm, mỗi người cần có ý thức phòng dịch cao hơn. Chính vì thế, trách móc ai ở thời điểm này đều không có tác dụng gì, thay vào đó, chúng ta hay đeo khẩu trang, rửa tay thường xuyên và hạn chế di chuyển đến những nơi có dịch.

Dịch bệnh đã gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến mọi hoạt động trong xã hội. Trong thời kỳ giãn cách xã hội, nhiều người đã không thể đến chỗ làm, thậm chí là bị mất việc. Ai ai cũng lo lắng vì đi làm thì sợ dịch bệnh và không làm việc thì lại sợ không có tiền để duy trì cuộc sống.

Bạn H.H chia sẻ trên Cộng đồng Oh!man rằng:

"​Dịch bệnh ảnh hưởng đến công việc như thế nào? ...>>> XEM CÂU TRẢ LỜI