CĐM phẫn nộ vị khách đi ăn cưới mừng đúng 2000 đồng kèm lời lẽ thô tục

15:00 23/11/2019

Thả phong bì đúng 2000 đồng còn chê cỗ cưới bằng lời lẽ phản cảm

“Đi ăn cưới thì mừng bao nhiêu?” là câu hỏi chắc hẳn ai cũng đau đáu trong lòng khi tới dự đám cưới người thân. Tuy nhiên, đã có rất nhiều tình huống tưởng đùa mà thật như mừng phong bì rỗng, kẻ mừng ít, người mừng nhiều, thậm chí có người đi ăn cỗ còn quên cả tiền mừng.

Tưởng chừng câu chuyện phong bì chỉ dừng lại tại đó, nhưng không! Trường hợp đặc biệt dưới đây không những khiến gia chủ tá hỏa mà còn nhận được sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng.

 
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo đó, một tài khoản Facebook có tên O.H mới đây đã chia sẻ bài đăng kèm hình ảnh một chiếc phong bì mừng cưới và tờ tiền mệnh giá 2000 VNĐ cũ nát: “Hôm qua nhà tôi có việc, không biết cỗ có nhỏ quá không mà có người đi ăn cỗ mừng cho gia đình tôi 2 nghìn và viết lên những lời như này. Mong mọi người thông cảm, gia đình tôi cũng chỉ làm được đến thế thôi”.

>>> Không thể bỏ lỡ: "Éo le" câu chuyện mùa cưới: “Mình mừng bạn 4 triệu, bạn mừng lại mình 200”​

 
Đặc biệt, điều cư dân mạng bức xúc đó chính là nội dung trên chiếc phong bì này rất phản cảm: “Hai bác, cỗ như... còn mời. Mừng hạnh phúc”.
Đặc biệt, điều cư dân mạng bức xúc đó chính là nội dung trên chiếc phong bì này rất phản cảm: “Hai bác, cỗ như... còn mời. Mừng hạnh phúc”.

Mặc dù nhận được lời chúc như “tát nước vào mặt”, nhưng gia chủ vẫn viết nhẹ nhàng lên mạng xã hội qua đó mong người tới dự thông cảm vì gia đình đình đã làm hết sức để tổ chức được ngày trọng đại cho con cháu.

CĐM bày tỏ bức xúc: “Nghèo tiền, nghèo cả học thức”

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, nhiều bạn trẻ đã vào an ủi, động viên gia chủ, đồng thời lên tiếng bức xúc bởi người mừng chiếc phong bì này thật quá đáng.

“Thương bác, đừng suy nghĩ quá nhiều về loại người này cho đau đầu bác ạ”.

“Cháu chúc bác và cả gia đình luôn mạnh khỏe bình yên ạ”.

>>> Xem thêm: Bạn của chồng bận không gửi được tiền cưới, cô dâu nhắn tin dằn mặt: "Thiếu thốn quá em bố thí"​

 
“Chắc là người ta nghèo quá không có tiền nên nói tạm vậy cho bớt ngại đó bác, nghèo tiền nghèo cả học thức. Bác đừng để tâm chi cho mệt nha”.
“Chắc là người ta nghèo quá không có tiền nên nói tạm vậy cho bớt ngại đó bác, nghèo tiền nghèo cả học thức. Bác đừng để tâm chi cho mệt nha”.

 
Loạt bình luận của cư dân mạng chỉ trích vị khách trên.
Loạt bình luận của cư dân mạng chỉ trích vị khách trên.

“Chú ơi, con người ta sống với nhau bằng cái tình, chú không cần phải để tâm tới mấy con người này làm gì... Cứ sống thật tốt là được chú ạ”.

“Sự suy nghĩ của họ chỉ đến vậy thôi nên ta không chấp”.

“Con người không có ý thức, bác đừng bận tâm, bác đừng để bụng ạ”.
“Loại người thốt lên những lời như thế này cả đời bần hèn thôi. Quen biết nhau đến dự mà nói năng như này. Họ là loại vô đạo đức!”. 

“Người có phong bì thả vào hòm cưới được thế này chắc chắn là người quen”. “Người mà ta cũng coi trọng họ nên mới mời mà thái độ như thế này”.

Qua câu chuyện gây tranh cãi này, có thể thấy được người mừng chiếc phong bì trên thật kém suy nghĩ. Tuy vậy, gia chủ vẫn bày tỏ sự khiêm tốn về lễ cưới của gia đình. Còn bạn nghĩ sao về tình huống “dở khóc dở cười” này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet.

Mỗi mùa cưới về, có người nhận năm đến sáu phong bì mời chung vui cùng các cặp uyên ương trong ngày trọng đại là chuyện bình thường. Vậy đi đám cưới thì mừng bao nhiêu cho đủ? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp loạt thắc mắc về những con số này nhé! 

Mừng cưới thời hiện đại để vừa hợp tình lại chẳng sợ đau ví

Mừng cưới bao nhiêu cho đủ. Gia đình thân thiết thì dễ rồi đi mấy chẳng được, người yêu cũ tốt nhất không nên mừng còn đứa bạn thân thì chỉ cần tờ vé số là đủ... >>> XEM THÊM