CĐM phẫn nộ trước nhóm phượt thủ ném quà dọc đường cho trẻ con nhặt

18/06/2020, 20:40 GMT+07:00

Trẻ em vùng cao không có nhiều điều kiện, cuộc sống thường khó khăn, thiếu thốn của ăn của mặc. Vì vậy, nhiều nhà hảo tâm luôn có những chuyến từ thiện, giúp đỡ trẻ em nơi đây.

Thế nhưng, của cho không bằng cách cho, cách từ thiện của nhóm phượt thủ dưới đây lại khiến CĐM tức giận, thậm chí buông lời chỉ trích nặng nề.

沙坝– 越南西北的世外桃源- Vietnam Evisa - Visa on Arrival
Từ thiện cho trẻ em vùng cao luôn là một việc làm đáng được tuyên dương. (Ảnh: ktktl)

>>> Có thể bạn muốn biết: Người đàn ông khỏe mạnh ngày ngày xếp hàng xin cơm từ thiện, nhưng khi biết sự thật ai cũng đau lòng

Ném quà dọc đường cho các em nhỏ

Phong trào phượt từ thiện đã nổi lên từ lâu, nhiều bạn trẻ luôn kết hợp việc trải nghiệm, khám phá các vùng đất mới với từ thiện giúp đỡ các em nhỏ, những đồng bào dân tộc khó khăn ở nơi họ đến. Việc làm này khiến nhiều người ngưỡng mộ, đáng được tuyên dương và noi theo.

Thế nhưng một bài đăng về chuyện phượt thủ và cách từ thiện được đánh giá là không đúng mực mới đây đã thu hút đông đảo cộng đồng mạng. Theo đó, nhóm phượt thủ này muốn kết hợp làm từ thiện nhưng vì "quá ham vui" nên đã không theo đúng kế hoạch.

Trên đường về vì tiếc số quà đã mua để từ thiện nên ném dọc đường cho các em nhỏ nhặt. Dù rằng một bạn trong nhóm đã khuyên nên trao tận tay cho các em nhưng không được chấp nhận ý kiến.

 
Nhóm phượt thủ ném quà dọc được cho các em nhỏ. (Ảnh: P.M.A)
Nhóm phượt thủ ném quà dọc được cho các em nhỏ. (Ảnh: P.M.A)

>>> Đừng bỏ lỡ: Nhóm phượt thủ 9 người đi Đà Lạt gây tranh cãi vì trải thảm, đắp chăn nằm ngủ trên đường

Dân tình phẫn nộ: "Của cho không bằng cách cho"

Ngay sau khi bài đăng được đăng tải, rất nhiều người đã phẫn nộ trước hành động của nhóm phượt thủ này. Theo đó, đa số mọi người đều cho rằng việc này chẳng khác gì ném đồ mà họ không dùng đến cho các em nhỏ, chứ chẳng phải là hành động từ thiện ý nghĩa.

"Của cho không bằng cách cho. Ném? Nếu là các bạn thì các bạn có nhặt không?"

"Xác định chơi thì đi phượt thôi bày đặt cả tình nguyện làm gì rồi lại không có thời gian phát quà, rồi ném thế".

"Nhóm này chẳng có thành ý! Cho thì cho hẳn chứ đừng như thế chứ?"

 
Rất nhiều người phẫn nộ trước hành động của nhóm phượt thủ này.
Rất nhiều người phẫn nộ trước hành động của nhóm phượt thủ này.

>>> Xem thêm: Câu chuyện làm từ thiện khiến cộng đồng mạng phải suy ngẫm​

Mỗi người đều có cách làm từ thiện của riêng mình. Tuy nhiên, hành động của nhóm phượt thủ trên vẫn khiến phần đông không bằng lòng, bởi từ thiện là một việc đáng được tuyên dương, thế nhưng từ thiện vẫn nên đúng cách.

Đầu hè, rất nhiều bạn trẻ đang rục rịch có ý định đi phượt, đi du lịch để tránh cái nóng oi ả. Chính vì thế, địa điểm du lịch vẫn luôn là một câu hỏi khó cho nhiều người. Trong cộng đồng Ohman.vn có một câu hỏi được nhiều người quan tâm:

"Gần Sài Gòn có những nơi nào để du lịch nhỉ, nơi nào vừa có thể du lịch vừa có thể cho ra nhiều bức ảnh thần thánh?" >>> XEM CÂU TRẢ LỜI