CĐM phẫn nộ trước hình ảnh chú chó bị chủ kéo đi dưới mưa đến kiệt sức vì lí do không tưởng

16/05/2018, 06:45 GMT+07:00

Hình ảnh chú chó tội nghiệp bị kéo chạy theo chiếc ô tô dưới trời mưa lớn, khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Động vật là đề tài luôn nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận. Đặc biệt là với các thú cưng được nuôi trong nhà như chó, mèo. Thế nên, những hành động đối xử tệ với động vật sẽ bị lên án gay gắt dù cho có biện minh bằng bất cứ lí do nào.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một chú chó bị chủ nhân kéo theo bằng ô tô dưới trời mưa đã thu hút sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng. Hình ảnh chú chó đang dần bị ướt sũng vì nước mưa, phải dồn sức chạy theo chiếc xe bởi nó không còn lựa chọn nào khác, khiến người xem không khỏi xót xa. Tuy nhiên, theo chủ nhân của chú chó thì anh ta đang để thú cưng... tập thể dục.


Chú chó bị ô tô kéo đi dưới mưa.
Chú chó bị ô tô kéo đi dưới mưa.

Chưa dừng lại đó, điều gây phẫn nộ hơn cả, là khi người quay đoạn clip này đang cố gắng hét lớn với chủ của chú chó rằng: “Hãy để con chó vào, nó đang bị ướt”, thì người này chỉ nhận lại được sự phớt lờ từ phía bên kia. Đến khi cảm thấy con vật đáng thương đang dần đuối sức, anh ấy tiếp tục nói: “Tôi bảo bạn đưa con chó vào và bạn đang từ chối. Nó đang bị tổn thương. Con chó không thể chạy theo như thế lâu hơn được nữa”.


Clip chú chó bị chủ kéo đi dưới mưa bằng ô tô.

Nhưng có vẻ như, chủ của chú chó vẫn không có phản ứng tích cực với lời cảnh báo từ người khác. Cho đến khi, một chiếc ô tô màu trắng ở phía bên ngoài vượt lên và cũng ra sức phản đối cho hành động này, thì chủ của chú chó mới chịu dừng xe.


Chú chó đã rất kiệt sức.
Chú chó đã rất kiệt sức.

Ngay khi được đăng tải trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận được hàng nghìn lượt thích, chia sẻ và màn bình luận gay gắt của dân mạng. Bên cạnh những lời chia sẻ xúc động dành cho chú chó đáng thương. Rất nhiều người chỉ trích hành động được xem là ngược đãi động vật dành của chủ nhân chú chó này. 

Được biết, đoạn clip quay lại ở tiểu bang Puebla, Mexico. Ở đoạn cuối, người ta thấy người đàn ông ra khỏi xe và dắt theo chú chó đi dưới mưa. Dù không rõ hành động để chú chó chạy theo xe là nhằm ý gì, nhưng rõ ràng, nếu không có người ngăn cản chủ nhân của nó, thì có thể chú chó sẽ chết vì đuối sức. Nó thực sự đã rất mệt mỏi và không thể cố gắng hơn được nữa.


Chiếc xe cuối cùng cũng dừng lại và người đàn ông đã xuống xe đi bộ cùng chú chó.
Chiếc xe cuối cùng cũng dừng lại và người đàn ông đã xuống xe đi bộ cùng chú chó.

Sau tất cả, điều chúng ta rút ra được đó là, hãy nuôi dưỡng thú cưng nếu bạn thật sự yêu thương động vật. Có như vậy, bạn mới đối xử tốt và không ngược đãi chúng. Vì chúng xứng đáng được yêu thương hơn là bị hành hạ đấy!

(Ảnh: Cắt từ clip)