CĐM phẫn nộ trước hành vi "xả lũ" của người đàn ông trong thang máy

08:50 23/11/2019

Vốn dĩ ý thức và các hành vi cư xử của mỗi người đều phải được thực hiện theo một chuẩn mực nào đó mà xã hội đề ra. Ví dụ như ở nơi công cộng không được nói chuyện quá to, giữ yên lặng cho mọi người xung quanh, hoặc cũng có thể là hãy đi vệ sinh đúng nơi quy định. Nhưng cũng có nhiều người lại sống bên ngoài chuẩn mực đó.

Điển hình là mới đây tình trạng "xả lũ" bất chấp ở thang máy của người đàn ông đã khiến CĐM không khỏi phẫn nộ trước thái độ thiếu ý thức và kém văn minh.

Hành động lạ trong thang máy của người đàn ông

Cụ thể là vào lúc 20h tối ngày 21/11, hình ảnh một người đàn ông có "hành động lạ" trong thang máy đã khiến CĐM không khỏi xôn xao và phẫn nộ. Nhân vật chính trong đoạn clip ngắn này là một người đàn ông có dáng người nhỏ con, mặc quần lửng kèm với áo trắng, chân đi dép đang loạng choạng bên trong thang máy. 

Đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh vô văn hóa người đàn ông đang "xả lũ" trong thang máy.

>>> Xem thêm: Tranh cãi với "hành động kém duyên" của nữ hộ lý siêu nóng bỏng

Theo quan sát thì người đàn ông này bước chân vào thang máy ở vị trí dưới tầng hầm để xe của một tòa nhà. Khi bước chân vào thang máy, người này bắt đầu có "hành động lạ" khiến người xem clip không khỏi bất ngờ. Những hành động kéo khóa quần, tấp sát vào một góc ngay cửa thang máy khiến mọi người ngỡ ngàng. Tuy nhiên, cho đến khi thang máy dừng ở tầng 1 thì người này nhanh chóng ngó láo liên ra phía ngoài xem có ai không, và một tay thì nhanh chóng bấm nút đóng cửa thang máy để tiếp tục di chuyển. 

 
Khi thang máy dừng ở lầu 1, nhưng người này vẫn cố tình không chịu ra ngoài đi vệ sinh mà bấm nút đóng cửa. (Ảnh cắt từ clip)
Khi thang máy dừng ở lầu 1, nhưng người này vẫn cố tình không chịu ra ngoài đi vệ sinh mà bấm nút đóng cửa. (Ảnh cắt từ clip)

"Xả lũ" một cách thoải mái ngay bên trong thang máy

Khi tiếp tục di chuyển lên trên, người đàn ông này nhanh chóng "xả lũ" ở góc ngay cửa của thang máy. Hành động đi tiểu tiện ngay trong thang máy một cách vô ý thức của người này khiến dân mạng không khỏi bức xúc. Anh chàng này chẳng có một chút phản ứng e dè hay sợ hãi mà vẫn dửng dưng giải quyết "nỗi buồn" ở nơi công cộng như một điều hiển nhiên. 

 
Ngang nhiên đứng "xả lũ" ngay trong thang máy. (Ảnh cắt từ clip)
Ngang nhiên đứng "xả lũ" ngay trong thang máy. (Ảnh cắt từ clip)

Ngay khi giải quyết xong xuôi, cũng là lúc thang máy dừng tại tầng mà người này muốn đến. Người đàn ông này nhanh chân bước ra ngoài mà không hề lo lắng trước "hậu quả" mà anh ta vừa gây ra. Không chỉ vậy, người bước chân vào thang máy và hứng chịu sự vô ý thức của người này là một cậu bé khoảng chừng 10-12 tuổi.

>>> Xem thêm: Góc ý thức: Cặp đôi dùng nước thiêng tại Bali để té rửa vòng 3 khiến CĐM phẫn nộ

 
Người đàn ông nhanh chóng bước chân ra ngoài và để lại hậu quả là một "đống nước bẩn". (Ảnh cắt từ clip)
Người đàn ông nhanh chóng bước chân ra ngoài và để lại hậu quả là một "đống nước bẩn". (Ảnh cắt từ clip)

Tuy nhiên, điều khiến cư dân mạng không khỏi bức xúc và phẫn nộ đối với hành vi vô ý thức của người đàn ông kia. Nhiều người đã đặt câu hỏi là tại sao khi thang dừng ở tầng 1, người này vẫn quyết tâm không chịu ra ngoài đi vệ sinh đúng nơi, mà vẫn cố tình bấm nút đóng cửa thang máy thật nhanh chóng để có thể "giải quyết nỗi buồn".

Cộng đồng mạng và những chỉ trích dành cho người đàn ông này

Ngay sau khi đoạn clip này được đăng tải trên MXH, rất nhanh chóng đã thu hút sự quan tâm từ CĐM. Không ít người đã lên tiếng chỉ trích hành vi xấu của người đàn ông này, bên cạnh đó, nhiều "anh hùng bàn phím" đã chia sẻ đoạn clip ngắn này đi muôn nơi để nhiều người biết đến hành vi vô văn hóa của người đàn ông "xả lũ" trong thang máy. 

 
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)
Một số bình luận từ CĐM. (Ảnh chụp màn hình)

"Gì mà vô ý thức quá vậy, chịu khó nhịn 1 tí lên nhà rồi có mất mát gì đâu nhỉ."

"Nên có hình phạt cho tội vệ sinh không đúng chỗ."

"Vô văn hóa trầm trọng"

"Thấy đi vệ sinh bừa bãi ở ngoài đường đã là vô ý thức lắm rồi, giờ còn đi hẳn trong thang máy, thật sự không thể chấp nhận được"

>>> Xem thêm: Những màn "trả đũa" khiến tài xế đỗ xe vô ý thức "méo mặt", xem xong không biết nên khóc hay cười

Hiện tại đoạn clip này đã lan truyền rộng rãi trên các trang, diễn đàn của MXH. Nhiều người đã đề nghị nên có một hình phạt thích đáng cho những ai thiếu ý thức ở nơi công cộng như vậy. Còn bạn, bạn nghĩ như thế nào về hành vi của người đàn ông trong đoạn clip ngắn trên? Cho chúng mình biết ý kiến với nha. 

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Cư dân mạng kéo vào Spotify comment vô văn hóa và vote 1 sao

Có khá nhiều phần mềm nghe nhạc xuất hiện trong thời đại 4.0 hiện nay và đặc biệt tất cả đều không thu phí. Đây dường như đã trở thành thói quen của thế hệ trẻ bây giờ. Tuy nhiên, mới đây, thông tin về việc Spotify thu phí khi nghe nhạc khiến hàng loạt bạn trẻ đã thi nhau vào app để đánh giá 1  sao và để lại khá nhiều bình luận tiêu cực. 

Xem thêm: TẠI ĐÂY