Cộng đồng mạng "nóng mắt" với "bãi chiến trường" mà các phượt thủ để lại sau các cuộc vui của mình

19/05/2019, 19:05 GMT+07:00

Không tự nhiên mà rất nhiều cảm thấy khá ác cảm với hai chữ "phượt thủ". Trước kia, phượt là một loại hình đam mê đi khám phá, rong ruổi và cảm nhận những cung đường đất nước hình chữ S của nhiều bạn trẻ. Nhưng qua thời gian, phượt bị nhiều người làm "biến dạng" với không ít hình ảnh xấu để lại.

Sau hàng loạt "phốt" như gây ồn khu dân cư, lạng lách, chặn đường người dân để đi, thì tiếp tục những ấn tượng xấu mà hai chữ "phượt thủ" để lại mới đây là hiện trường lộn xộn sau cuộc nhậu. Một nhóm bạn trẻ nào đó trong những ngày nóng bức đã lên Tam Đảo tránh nắng, tự tổ chức một bữa tiệc nhỏ ngoài trời, nhưng họ lại không hề thu dọn tàn dư của mình mà để nguyên lại tại chỗ khiến nhiều người không khỏi "nóng mắt".

 
Tam Đảo là một điểm đến gần Hà Nội mà nhiều bạn trẻ vô cung yêu thích vì bầu không khí trong lành, mát mẻ.
Tam Đảo là một điểm đến gần Hà Nội mà nhiều bạn trẻ vô cung yêu thích vì bầu không khí trong lành, mát mẻ.

Cộng đồng mạng

 
Nhưng vẻ đẹp của Tam Đảo lại bị không ít "phượt thủ" phá hoại bằng những rác bẩn lộn xộn.
Nhưng vẻ đẹp của Tam Đảo lại bị không ít "phượt thủ" phá hoại bằng những rác bẩn lộn xộn.

Cộng đồng mạng

 
Những hình ảnh này khiến mọi người vô cùng bất bình.
Những hình ảnh này khiến mọi người vô cùng bất bình.

Kể từ khi trở nên nổi tiếng và trở thành điểm đến thu hút của nhiều bạn trẻ miền Bắc, Tam Đảo đã đón nhận không ít khách đến hưởng thụ bầu không khí mát lành, trong trẻo hiếm có của mình. Nhưng, trong khi nhiều người kêu gọi việc giữ gìn vệ sinh và cảnh quan Tam Đảo, thì lại có không ít bạn trẻ ngang nhiên làm điều ngược lại. Họ đến vui vẻ, tiệc tùng, rồi bỏ lại mọi thứ trong cảnh tượng "hoang tàn" như thế này.

Người ta không phê phán phượt thủ, người ta chỉ phê phán những ý thức tồi tệ của những người mang danh phượt thủ mà thôi.

"Trên đời có 3 loại người: ý thức tốt, ý thức kém và phượt thủ" - C.N.T bình luận.

H.N.T bức xúc: "Tôi chẳng biết phượt chân chính hay chân phụ gì, mà toàn thấy là các thanh niên trẻ tuổi nhưng không có não. Chỗ tôi đi làm thường đi qua Quốc lộ 1A, mỗi nghe tiếng xe gầm rú ầm ầm đằng sau là phải tự lép vào lề đường, để cho cái đàn này chạy qua. Nào Ex, nào Winner, tốc độ cao lạng lách các kiểu, chạy cứ như đường nhà chúng nó vậy."

N.N.N bày tỏ đầy sâu sắc: "Các bạn đi phượt nên nhớ một câu: Chỉ nên để lại dấu chân và mang về những tấm ảnh".

Phượt, là thử thách mình trên những cung đường dài, khám phá những vẻ đẹp tiềm ẩn của đất nước. Phượt là để nhìn thấy những nét đẹp của thiên nhiên, con người ở mọi nơi mình đi qua, không phải để phá hoại những vẻ đẹp đó, các bạn trẻ ạ!

Đón đọc nhiều bài viết thú vị trên YAN nhé!

Nguồn ảnh: Tổng hợp