CĐM nổi trend "group dòng họ", gia tộc họ Nguyễn cán mốc 100k

28/04/2021, 19:20 GMT+07:00

Ngoài “group anti” từng là hot trend trên mạng xã hội một thời gian trước đây thì hiện nay cư dân mạng đang thi nhau lập nên các trào lưu group khác có tên gọi “dòng họ”.

 
Bài đăng được chia sẻ trên mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bài đăng được chia sẻ trên mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Theo đó, các dòng họ như Nguyễn, Hoàng, Đỗ, Trịnh… đều được người dùng lập "nhiều như nấm". Mục đích cho trào lưu này là giúp những người cùng họ có thể kết nối, giao lưu với nhau trong 1 group chung.

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến group của gia tộc họ Nguyễn, chỉ trong vòng 20h nó đã đạt tới con số hơn 100k thành viên và có thể tăng nữa trong thời gian tới, có thể nói đây là một con số ấn tượng đối với group mới thành lập.

Để đạt con số này thực chất cũng không quá khó khi đến một nửa dân số của đất nước Việt Nam đều mang họ Nguyễn. Không chỉ vậy họ này của Việt Nam còn được xếp vị trí thứ 3 trong top 10 họ phổ biến nhất thế giới.

 
Group sở hữu số lượng thành viên rất đông. (Ảnh chụp màn hình)
Group sở hữu số lượng thành viên rất đông. (Ảnh chụp màn hình)

Sau khi thông tin này được đăng tải đã thu hút nhiều sự chú ý của cư dân mạng, đa số là những ai mang họ Nguyễn đều để lại bình luận với giọng điệu đầy tự hào, bên cạnh đó cũng không ít dân tình vào giới thiệu thêm về group dòng họ của mình.

- “Quá đông, quá đỉnh, tự hào về dòng họ Nguyễn quá”.
- “Cho mình hỏi có group họ Trần không chứ cũng muốn tham gia”.
- “Cũng đông đấy nhưng không thể ít bằng họ Trịnh nhà tôi được.

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trào lưu lập group hiện nay đã không quá mới mẻ, trước đây không lâu cũng có hàng loạt “group anti” được mọc lên nhan nhản. Nó như “cơn sóng” đem nỗi ám ảnh đến cho không ít sao Việt trong thời gian đó, đặc biệt có thể kể đến là Hương Giang. Hội anti này sau khi lập đã nhanh chóng đạt được con số khủng lên đến 100 nghìn thành viên. Ngoài ra, các nghệ sĩ khác như Trấn Thành, Hari Won, Thủy Tiên…cũng có số phận tương tự.

 
Hội nhóm "anti" Hương Giang không mất nhiều thời gian để có hơn 100 nghìn thành viên. (Ảnh: Thanh Niên)
Hội nhóm "anti" Hương Giang không mất nhiều thời gian để có hơn 100 nghìn thành viên. (Ảnh: Thanh Niên)

 
Trấn Thành, Hari Won cũng là cái tên sở hữu nhiều nhóm anti trên mạng. (Ảnh: FBNV)
Trấn Thành, Hari Won cũng là cái tên sở hữu nhiều nhóm anti trên mạng. (Ảnh: FBNV)

Ở hầu hết hội nhóm anti ấy đều có thể thấy mục đích là lợi dụng thời điểm nghệ sĩ gặp “sóng gió” nó sẽ "mọc" lên và thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Sau một thời gian tích cực soi mói, hội nhóm hoạt động với tần suất thưa thớt dần và cuối cùng được chuyển nhượng cho mục đích kinh doanh, quảng cáo. Điển hình như group anti Hương Giang, từng hoạt động sôi nổi nhưng đến một ngày bỗng chốc đổi thành nhóm “Thực đơn ăn dặm”.  

Chính điều này cũng khiến không ít người đặt dấu hỏi cho các "group dòng họ" kia liệu đến một lúc nào đó cũng bị chuyển nhượng cho mục đích khác không? Thế nhưng tạm bỏ qua chuyện đó, hiện các hội nhóm này vẫn đang nhận nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Còn bạn, bạn đã tham gia group mang họ của mình chưa?

Hãy đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn khác tại YAN nhé!

VU KHỐNG, XÚC PHẠM NGHỆ SĨ CÓ THỂ BỊ PHẠT 10 - 20 TRIỆU ĐỒNG

Chủ đề hội nhóm anti-fan dường như là vẫn chưa "nguội lạnh" hẳn trong dư luận, sau khi những group này mọc lên ngày một nhiều trong thời gian đó đã khiến chúng vô tình trở thành trào lưu. Lập nhóm hay chỉ đơn giản là đổi tên nhóm với nội dung "Anti nghệ sĩ...", nơi này cũng dễ thu hút được một lượng người theo dõi lớn. 

Trên các group ấy, cư dân mạng tích cực có những bài đăng bịa đặt, nói xấu, soi mói chuyện hậu trường, đời sống cá nhân của nghệ sĩ. 

Theo VTC News dẫn lời của luật sư Đặng Văn Cường (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), những hành vi vu khống, bịa đặt làm ảnh hưởng đến danh dự của người khác cũng có thể bị phạt nặng. 

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!