CĐM "nổi sóng" vì tướng nhà Apple chê Chorme là công cụ rẻ tiền

16/11/2019, 18:00 GMT+07:00

Sau iPhone 11 đã ra mắt trong năm 2019 vừa qua, Apple đồng loạt công bố những sản phẩm mới, vẫn đảm bảo tạo nên "cơn sốt" trong giới công nghệ như đồng hồ thông minh, iPad và Macbook. Có lẽ với “cuộc đổ bộ” hoành tráng trong cuối năm 2019 như thế nên Apple đã quá "mạnh miệng" khi gay gắt chỉ trích: “Những đứa trẻ học tập với Chromebook thì sẽ không thành công”.

Tướng nhà Apple: “Những đứa trẻ học tập với Chromebook thì sẽ không thành công

Trong quá trình xây dựng vào phát triển của Apple, thị trường giáo dục được xem như "mặt trận" vô cùng quan trọng mà hầu hết, bất kì viên tướng kì cựu nào trong công ty đều phải quan tâm. Tuy nhiên, với hiện trạng trong thời điểm này, Apple dường như ngày càng thất thế với các tính năng đơn giản và tiện lợi của Google. Chính vì vậy, trong cuộc phỏng vấn mới nhất voiws CNET, "tướng lớn" nhà Apple - giám đốc tiếp thị Phil Shiller đã gây "phẫn nỗ" khi hoàn thành sự nhận xét của bản thân về quá trình tăng trưởng của Chromebook trong quá trình giáo dục.

 
Giám đốc tiếp thị của Apple - Phil Shiller. (Ảnh: Apple)
Giám đốc tiếp thị của Apple - Phil Shiller. (Ảnh: Apple)

>>> Đừng bỏ lỡ: Muốn làm việc tại Google và Apple? Bạn phải vượt qua hàng loạt câu hỏi "hack não" thế này đây

Cụ thể, trong những câu phỏng vấn được đưa ra từ phóng viên, ông Phil Shiller đã quả quyết rằng iPad là công cụ tối ưu mà bất kì đứa trẻ nào cũng cần dùng đến. Tuy nhiên, song song với đó, ông cũng cho rằng, những đứa trẻ đang dùng Chrome không hề thông minh, và chắc chắn bản thân chúng sẽ chẳng thành công. Thậm chí, vị giám đốc tiếp thị của Apple còn cho rằng, Chrome là một công cụ rẻ tiền để tìm kiếm những điều đắt giá như Apple. Nguyên văn câu nói của Shiller:

“Những đứa trẻ thực sự học và muốn học sẽ có thành công tốt hơn. Không khó hiểu tại sao trẻ em không tham gia vào lớp học mà không áp dụng công nghệ theo cách truyền cảm hứng cho chúng. Bạn cần có những công cụ học tập tiên tiến này để giúp trẻ thực sự đạt được kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, Chromebook không làm điều đó. Chromebook đã đến lớp học vì thật lòng mà nói, chúng là những công cụ kiểm tra giá rẻ bắt buộc. Nếu tất cả những gì bạn muốn làm là kiểm tra trẻ em, có thể một cuốn sổ tay giá rẻ cũng sẽ làm điều đó. Nhưng cuối cùng đều sẽ không thành công.

Vì vậy, nếu bạn muốn con bạn cố gắng hết sức ở trường, hãy bỏ qua những chiếc Chromebook rẻ tiền và vui vẻ để tìm kiếm một sản phẩm đắt tiền hơn của Apple mà chúng sẽ thấy hấp dẫn hơn”.

 
Giữa Apple và Google luôn là một trận chiến không cân sức vì ai cũng có những tính năng hấp dẫn riêng biệt. (Ảnh minh họa)
Giữa Apple và Google luôn là một trận chiến không cân sức vì ai cũng có những tính năng hấp dẫn riêng biệt. (Ảnh minh họa)

>>> Bạn xem chưa: Những sản phẩm của Apple khiến bạn muốn sở hữu ngay lập tức

CĐM: "Kinh doanh không phải là hạ thấp người khác để nâng mình lên"

Không thể phủ nhận, Apple luôn xây dựng được cho mình một "đế chế" cực kì thành công, trong các lĩnh vực về công nghệ. Những sản phẩm xịn sò mà Apple hoàn thành đều là niềm mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, từ iPhone đời mới, iPad, Apple Watch hay Macbook Pro liên tục trở thành các cơn sốt. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Apple đang thống lĩnh hoàn toàn thị trường công nghệ thế giới, và tất nhiên, họ cũng không được quyền chê bai đối thủ để tâng bốc bản thân. 

 
Apple có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong việc học tập. (Ảnh: vietnammoi)
Apple có nhiều tính năng hỗ trợ người dùng trong việc học tập. (Ảnh: vietnammoi)

Giáo dục vốn là thị trường rộng lớn mà bất kì "đế chế công nghệ" nào cũng muốn "nhúng tay" vào. Tuy nhiên, lời nhận định của Shller dường như đã không thể trở thành chân lý tuyệt đối, khi hầu hết các người dùng đều cho rằng nó khá "hoang đường".

"Mình nghĩ, bản thân những sản phẩm của Apple đều không chuyên dụng và dễ dùng. Nó phức tạp và không hề phù hợp với trẻ nhỏ luôn ấy. Với lại, mình vẫn thiên về Google hơn, nó đơn giản và thực sự dễ thương"

"Apple có lẽ đã quá mệt mỏi khi không khẳng định được hoàn toàn đế chế của mình trong giáo dục. Thực ra có những thứ trên Apple thực sự thú vị, tuy nhiên, nó hơi phức tạp một chút"

"Apple thực sự là một điều tốt cho giáo dục, nhiều tính năng của họ hỗ trợ tốt nhất cho việc học hành. Nhưng có lẽ với sự đắt đỏ của mình, tại Việt Nam vẫn chưa có quá nhiều người được hưởng sự thuận lợi và những tính năng hỗ trợ giáo dục như thế".

 
Cư dân mạng bày tỏ quan điểm về Chrome và Apple. (Ảnh: chụp màn hình)
Cư dân mạng bày tỏ quan điểm về Chrome và Apple. (Ảnh: chụp màn hình)

>>> Bạn xem chưa: NÓNG: Phiên bản "XR" của iPad sẽ được Apple phát hành trong năm tới?

Kết

Apple thực sự có rất nhiều tham vọng trong giáo dục, hầu hết các tính năng được cài sẵn đều hỗ trợ khá tốt trong việc học tập. Tuy nhiên với quá trình phát triển, con người hiện nay chỉ quan tâm đến giải trí thì việc sử dựng iPad để check mail hay soạn văn bản online dường như là điều xa xỉ. Hầu hết những khách hàng của Apple chỉ chủ trọng sử dụng các tính năng về giải trí, thay vì tiên chỉ về giáo dục. 

 
Nhiều người quyết định lựa chọn Chromebook cho làm việc và học tập, còn iPad từ Apple thì phù hợp với giải trí. (Ảnh: Hpchrome)
Nhiều người quyết định lựa chọn Chromebook cho làm việc và học tập, còn iPad từ Apple thì phù hợp với giải trí. (Ảnh: Hpchrome)

Có lẽ vì nhu cầu hiện tại của khách hàng chưa hoàn toàn tập trung vào giáo dục, tuy nhiên nhận đình về việc Chromebook không mang lại sự thành công cho trẻ là hoàn toàn sai lầm. Điều này chỉ chứng minh rằng Apple đã bất lực trước sự "thịnh hành" của Google mà thôi. Có lẽ, sau lời phát ngôn "vạ miệng" thế này, Apple sẽ nhận một kết đắng không hoàn hảo lắm trong rất nhiều thị trường các nước khác, trong đó có Việt Nam.

Cùng đón xem những tin tức mới nhất tại YAN!

Google và những bất ngờ thú vị liên quan tới nó mà chắc chắn bạn chưa từng biết qua

Với xu hướng hiện nay, nhiều người lựa chọn Apple và các sản phẩm như iPhone, iPad để thể hiện đăng cấp cũng như tự cảm thấy thú vị khi sử dụng giải trí. Tuy nhiên, trong khi làm việc hay các hoạt động nhóm liên quan, Google vẫn là lựa chọn tối ưu hóa dành cho những tín đồ mê say lao động. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn biết đến 16 điều thú vị nhất của Google chưa? Cùng xem thêm TẠI ĐÂY để khám phá nhé!