Nắm rõ hành trình chiến thắng của ĐT Việt Nam chỉ trong 3 vần thơ

21/01/2019, 16:00 GMT+07:00

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Jordan sau loạt đá luân lưu khiến cho người dân cả nước Việt Nam phải "vỡ oà" vì sung sướng, nhiều người đã xuống đường bày tỏ sự vui mừng của mình, đồng thời có người ngẫu hứng làm cả thơ siêu chất dành riêng cho đội tuyển Việt Nam.

Chưa bao giờ sức nóng của đội tuyển Việt Nam lan toả mạnh mẽ đến như vậy. Là đội nhận vé vớt nhưng đội tuyển Việt Nam đã lật ngược tình thế làm nên lịch sử bóng đá khi bước thẳng vào Tứ kết Asian Cup 2019.

Dù đội bạn dẫn trước song các cầu thủ không hề nhụt chí mà còn đá hăng hái hơn, minh chứng là màn phá lưới chuẩn xác của Công Phượng đã làm thay đổi cục diện của trận đấu, từ đó khiến đội tuyển Jordan phải dè chừng.


Công Phượng phá lưới làm thay đổi cục diện trận đấu, cân bằng tỷ số 1 -1.
Công Phượng phá lưới làm thay đổi cục diện trận đấu, cân bằng tỷ số 1 -1.

Trận đấu kéo dài hết hiệp phụ rồi tới loạt đá luân lưu 11m định mệnh giúp đội tuyển Việt Nam hạ gục hoàn toàn đối thủ bằng chiến thắng cực kỳ đẹp mắt với tỷ số 4-2. Người dân Việt Nam đã xuống đường để bày tỏ niềm tự hào và sự sung sướng của mình, báo chí phấn khởi và cư dân mạng còn làm cả thơ để chúc mừng:


Bài thơ CĐM dành cho đội tuyển Việt Nam được nhiều người thích thú.
Bài thơ CĐM dành cho đội tuyển Việt Nam được nhiều người thích thú.

"Đầu năm lấy bạc Thường Châu

Giữa năm Á Vận gieo sầu Japan

Cuối năm AF đoạt vàng

Bây giờ ai cũng nể chàng Hang-sơ.

Trước đây Biển lớn vật vờ

Chỉ đi "cọ sát"....nào mơ đổi đời

Từ ngày có Park lên ngôi

Jordan, Úc, Nhật.... kêu trời chịu thua.

Một lần thì bảo ăn rùa

Năm lần, bảy lượt ... xin thưa - quá pro

Phim Tàu đẹp nhất Cô Cô

Á CHÂU ĐẸP NHẤT MÀU CỜ VIỆT NAM."

Bài thơ sau khi đăng tải đã nhận được sự yêu thích của CĐM và nhiều người đã khen ngợi tài làm thơ khéo léo của anh chàng này. Phải nói rằng, trận đấu Việt Nam - Jordan mang lại quá nhiều cảm xúc cho người xem, đặc biệt dịp Tết sắp tới thì không khí cả nước lại càng thêm vui. Bạn cảm thấy thế nào về trận đấu này?

Đọc thêm nhiều bài viết mới cùng YAN News nhé!

Nguồn: CVB