CĐM nổi giận vì con lai Việt mặc áo dài đóng "phim hành động" Nhật

10/03/2021, 14:25 GMT+07:00

Ngành công nghiệp phim người lớn của Nhật Bản đã chẳng còn là điều xa lạ với chúng ta. Đây cũng là ngành được coi như nơi sản sinh ra những idol "phim hành động" xinh đẹp và quyến rũ của xứ sở mặt trời mọc. Bởi vậy, mỗi khi có một tân binh tham gia vào ngành công nghiệp này, họ sẽ lập tức nhận được không ít sự chú ý từ cư dân mạng quốc tế.

Mới đây, các diễn đàn mạng xã hội bỗng xôn xao với thông tin một hãng phim người lớn có tiếng tại Nhật Bản đã tung ra bộ phim đầu tay của một tân binh. Điều khiến cô gái tên R.S này lập tức nhận được cực kỳ nhiều sự chú ý tại Việt Nam là bởi cô mang hai dòng máu Việt - Nhật.

 
Cô nàng tân binh được giới thiệu là con lai Việt - Nhật, có chiều cao 145cm. (Ảnh: Beat VN)
Cô nàng tân binh được giới thiệu là con lai Việt - Nhật, có chiều cao 145cm. (Ảnh: Beat VN)

Theo thông tin trên mạng xã hội, tân binh của ngành giải trí không khói này có chiều cao khiêm tốn 145cm và có dáng người nhỏ nhắn. Được sinh ra tại Việt Nam, mang trong mình dòng máu Việt nên cô gái này chọn áo dài như một "đạo cụ" trong những thước phim đầu tay. Đây chính là lý do khiến cư dân mạng Việt đang liên tục thể hiện sự phẫn nộ của mình trên nhiều diễn đàn.

Áo dài vốn là trang phục truyền thống, gắn liền với vẻ đẹp cũng như tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam, do đó việc sử dụng áo dài như một phương tiện để truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy là điều không thể chấp nhận được. Hành động này không khác nào đang hạ thấp giá trị trang phục truyền thống của Việt Nam, nhất là khi bộ trang phục cô gái sử dụng còn được bắt chước vị trí thêu tên không khác nào một bộ áo dài nữ sinh, điều này hoàn toàn phá hỏng sự ngây thơ, tinh khiết của tà áo dài trắng.

 
Bộ áo dài nữ diễn viên mặc được may hệt như đồng phục nữ sinh tại Việt Nam. (Ảnh: Beat VN)
Bộ áo dài nữ diễn viên mặc được may hệt như đồng phục nữ sinh tại Việt Nam. (Ảnh: Beat VN)

Trước thông tin nói trên, không ít cư dân mạng đã nhanh chóng bày tỏ ý kiến của mình về việc sử dụng áo dài trong những cảnh quay "phim hành động" này.

- "Phim hành động Nhật thì thích đấy nhưng không thể mang quốc phục của cả một đất nước vào những bộ phim như thế được."

- "Chẳng khác nào hạ thấp giá trị truyền thống của áo dài. Tôi đánh giá đây là hành vi thiếu tôn trọng."

- "Là con lai Việt thì cô phải hiểu được giá trị của bộ áo dài chứ, sao lại mang nó vào những bộ phim thế này? Đã thế đây còn là áo dài trắng, là đồng phục học sinh nữa."

- "Phá hỏng hết hình tượng của áo dài rồi. Nhưng sao tôi thấy khuôn mặt này không giống nét Việt lắm nhỉ?"

- "Nhưng đóng thì cũng đóng rồi, mà giờ người ta ở Nhật, các ông tính thế nào? Tẩy chay hay là lập group anti hả?"

- "Sinh ra ở Việt Nam luôn kìa, mang áo dài lên phim hành động như thế thực sự không phải chuyện hay ho gì đâu."

 
Một số người nghi ngờ về thông tin nữ diễn viên là con lai Việt - Nhật. (Ảnh: FB T.T.H)
Một số người nghi ngờ về thông tin nữ diễn viên là con lai Việt - Nhật. (Ảnh: FB T.T.H)

Thông tin về nữ diễn viên mang hai dòng máu Việt - Nhật trở thành tân binh cho ngành công nghiệp phim người lớn trong tà áo dài đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ cộng đồng mạng. Bạn có ý kiến như thế nào về vấn đề này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!