Nghị lực phi thường của anh em mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh nhiều năm liền đạt HSG

03/02/2019, 15:00 GMT+07:00

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh hai anh em mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh nhưng có nghị lực phi thường khiến dân mạng thán phục.

Câu chuyện hai anh em mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh nhưng có nghị lực phi thường khiến dân mạng ngưỡng mộ.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh hai anh em mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh nhưng có nghị lực phi thường khiến dân mạng ngưỡng mộ.


Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Internet
Bài viết thu hút sự quan tâm từ cư dân mạng - Ảnh: Internet

Được biết, vợ chồng chị Phan Thị Nhàn (SN 1973), anh Trịnh Xuân Ngoạn (SN 1973), trú tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An là cha mẹ của anh em Trịnh Xuân Nghĩa (19 tuổi), Trịnh Thị Ngân (17 tuổi). Năm 2009, chị Nhàn sinh cô con gái thứ 3. Tuy nhiên, đứa bé này vẫn mắc căn bệnh xương thủy tinh giống NghĩaNgân.

NghĩaNgân sinh ra đều mắt bệnh xương thủy tinh bẩm sinh. Phải viết chữ tư thế nằm với đôi tay co quắp, anh em Nghĩa nắn nót từng nét chữ. Vì mắc bệnh xương thủy tinh nên ba anh em Nghĩa không biết bao nhiêu lần gãy xương phải vào bệnh viện để điều trị với chi phí lớn.

Thấy con khát khao học, chị Nhàn tự mua bảng, bút, giấy về tự dạy học cho con. Thời gian đầu, 3 mẹ con vật lộn với nhau rất vất vả.


Hành trình đến trường của Nghĩa vô cùng gian nan và vất vả - Ảnh: Internet
Hành trình đến trường của Nghĩa vô cùng gian nan và vất vả - Ảnh: Internet


Với nghị lực phi thường, Ngân đã đạt học sinh giỏi trong nhiều năm liền - Ảnh: Internet
Với nghị lực phi thường, Ngân đã đạt học sinh giỏi trong nhiều năm liền - Ảnh: Internet

Chị Nhàn đưa Nghĩa đến xin nhà trường cho cháu vào học lớp 1. Nhưng sau khi làm bài kiểm tra tại lớp, các thầy cô giáo đã nhận Nghĩa vào học lớp 3. Tuy nhiên, để con nắm chắc kiến thức hơn, chị Nhàn xin cho Nghĩa vào học lớp 2. Sau nhiều năm miệt mài, Nghĩa đã đạt được nhiều thành tích đáng nể trong học tập.

12 tuổi Ngân cũng xin mẹ đến trường. Với nghị lực phi thường, Ngân đã đạt học sinh giỏi trong nhiều năm liền. Mới đây, Ngân xuất sắc giành giải Nhất môn cờ vua Hội khỏe Phù đổng cấp trường. Nghĩa Ngân không những là học sinh tiêu biểu của trường mà là tấm gương sáng cho các bạn cùng cảnh ngộ. 

Không chỉ có những thành tích học tập tốt, Nghĩa còn cho ra đời “thư viện nghĩa tình” với hàng nghìn đầu sách tại gia. Việc làm của Nghĩa khiến cho nhiều người ngưỡng mộ và thán phục. 

Không những vậy, hai anh em Nghĩa còn tham gia đứng lớp phụ đạo, củng cố kiến thức Toán, Ngoại ngữ cho các bạn nhỏ trong vùng. Lớp học này hoàn toàn được miễn phí. Rất nhiều bạn nhỏ đã đến tham dự lớp học này.

Chỉ sau vài giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài viết nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận nhiệt tình từ cư dân mạng. Đa phần dân tình đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước nghị lực phi thường của 2 anh em.

Tài khoản L.P. bình luận:

“Thật sự ngưỡng mộ 2 em, một sự cố gắng không ngừng nghỉ. Quá “phi thường”, chúc 2 em thật nhiều sức khỏe và cống hiến được nhiều hơn nữa”.

Tài khoản B.N. bình luận:

“Quá giỏi! Dù bị bệnh xương thủy tinh nhưng vẫn không ngăn được tinh thần ham học hỏi của 2 bạn. Hai bạn là tấm gương sáng cho nhiều người noi theo!”.

Hiện tại, bài viết vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ nhiệt tình từ cư dân mạng. Đón xem thêm nhiều tin hay tại YAN bạn nhé!

Tổng hợp