4 kiểu ý thức trong rạp phim ai cũng ngán ngẩm: Hết thẳng tay xả rác đến dáng ngồi "mẹ thiên hạ"

19:00 25/02/2019

Mới đây, CĐM lại một lần nữa dậy sóng khi bài viết của 1 tài khoản Facebook đăng tải trên MXH xoay quanh về vấn đề ý thức trong rạp phim. Nhiều người xem xong đều phải lắc đầu ngao ngán. Đi xem phim để giải trí cho thoải mái đầu óc, vậy mà vô rạp phải gặp những cảnh tượng vô ý thức thế này thì thật là khó chịu.

Mặc dù, các rạp phim đã rất khéo léo nhắc nhở người đi xem phim trước khi bộ phim được chiếu, thế nhưng không hiểu sao một số người vẫn cư xử thiếu văn minh làm ảnh hưởng những người xung quanh.

1. Gác chân, đạp ghế... như "mẹ thiên hạ"

Tư thế được CĐM nhận xét như "mẹ thiên hạ" của bạn nữ mặc váy được ghi lại trong 1 rạp phim gây bức xúc.Tư thế được CĐM nhận xét như "mẹ thiên hạ" của bạn nữ mặc váy được ghi lại trong 1 rạp phim gây bức xúc.

Nguyên văn đoạn bài viết được chia sẻ như sau: "Nghe danh đã lâu, nay mới được diện kiến “mẹ thiên hạ” trong rạp phim. Khi cách ứng xử đã mặc định 3 chữ vô ý thức... thì có mặc váy cũng không thành vấn đề. Mình đi xem phim Hai Phượng suất chiếu 19h các bạn nhé."

Vẫn để chân ngon ơ như không có chuyện gì xảy ra.Vẫn để chân ngon ơ như không có chuyện gì xảy ra.

Nhiều bạn trẻ khác đã có những bình luận như sau:

"Lần sau bạn gặp những người này. Bạn hãy lên phía trên chụp 1 cái ảnh. Để xem nó dám để nữa không?."

"Thánh nào bảo: “Không có người ngồi phía trước thì không sao” thì mình cũng chịu các bạn ạ. Các bạn thử cảm giác ngồi phía sau mà cái chân hư hỏng ấy cứ hiện rõ mồn một như trăng rằm dù không phải ngày 15 đi rồi các bạn sẽ hiểu, chưa kể mình lùn nên mình thấy rõ cái bàn chân như in trên màn hình. Mình trả tiền đi xem phim không phải xem “chưn”, mình ngồi bình thường được thì mắc cái con monkey gì mà không ngồi cho giống con người nhỉ."


Tội nghiệp chàng trai phải chịu đựng bao nhiêu "tinh tuý" .
Tội nghiệp chàng trai phải chịu đựng bao nhiêu "tinh tuý" .

Chủ đề vô ý thức trong rạp chiếu phim không phải là điều mới mẻ, trước đó cũng đã có rất nhiều câu chuyện được kể khổ trên Facebook như sau:

"Mình đang xem phim thì cứ thấy có mùi lạ thoảng qua mũi. Sau đó, mới phát hiện hai đôi bàn chân của một cặp gác lên ghế phía trước vẫy vẫy. Nói thật là suất chiếu muộn, vắng khách và phía ghế trước của hai người đó không có ai ngồi. Nhưng cái kiểu gác chân lên ghế trước, rung rinh rung rinh thoải mái như ở nhà mà không để ý người khác có thấy khó chịu hay ngửi thấy mùi chân của mình không thì không chấp nhận được."


Thế nhưng vẫn chưa là gì so với người khác gặp, nguyên 1 đám ngang nhiên để chân lên như không có ai xung quanh.
Thế nhưng vẫn chưa là gì so với người khác gặp, nguyên 1 đám ngang nhiên để chân lên như không có ai xung quanh.

Thậm chí có người đang ngồi đằng trước thì bị người sau ngang nhiên đạp ghế "bụp bụp" vô cùng phiền toái, nhắc nhở thì được 1 lúc rồi lại y như cũ, có khi lúc sau càng lúc càng lố hơn. Bởi vậy xem phim mà gặp phải những thể loại vô ý thức như thế này chỉ muốn ở nhà cho lành.

2. "Chém gió" như bình luận viên

Gác chân, đạp ghế chưa đủ hả hê hay sao mà nhiều cặp đôi đi xem phim còn hay bình luận phim tự nhiên như ở nhà. Chả hiểu sao trong phim đã có thuyết minh và phụ đề rõ ràng, vậy mà người này kể cho người kia, người kia hỏi lại người nọ. Một số bạn gặp phải cảnh này đã bức xúc đưa lên Facebook như sau:

"Đợt nhớ có lần đi xem phim, lại gặp được 1 cặp đi xem, nói và vietsub từ đầu tới giữa phim, hết sức chịu đựng mình nói to cho cả rạp cùng nghe luôn “Bạn ơi, vui lòng nói nhỏ lại cho rạp xem phim, ý thức xíu nha, cảm ơn “. Thế là mấy bạn đó quê và im thin thít."

3. Thẳng tay xả rác đến không tưởng nổi

Chưa kể, 1 số người còn xả rác đầy ra tại chỗ mình ngồi xem phim. Thử hỏi, ai nhìn thấy cảnh tượng này mà không chán cơ chứ? Việc dọn dẹp không chỉ là công việc của các cô chú lao công và rạp phim, mà còn là ý thức cơ bản trong mỗi con người chúng ta. Việc giữ gìn nơi công cộng sạch sẽ là điều vô cùng quan trọng để cuộc sống xung quanh chúng ta tốt đẹp hơn.

4 kiểu ý thức trong rạp phim ai cũng ngán ngẩm: Hết thẳng tay xả rác đến dáng ngồi


Ngay chỗ mình ngồi mà còn như vậy thì không còn gì để nói.
Ngay chỗ mình ngồi mà còn như vậy thì không còn gì để nói.

4. "Gây chiến" ngay khi xem phim:

Ở một cụm rạp khác, hai khán giả nữ ngang nhiên đánh nhau giữa giờ chiếu phim. Những chuyện thế này xảy ra đầy rẫy khiến nhiều người đi xem phim thấy chán nản. Một trong những bình luận được kể lại như sau:

"Nhớ hôm nào xem phim, có cô gái hàng trước sử dụng điện thoại với ánh sáng mạnh, ảnh hưởng tới các khán giả xung quanh. Cô gái phía sau đạp chân vào ghế của cô này và nhắc nhở. "Ghét cái thái độ", cô gái ở hàng ghế trước đưa tay tát cô gái phía sau. Nhóm bạn đi cùng họ cũng "vào cuộc", gây ra vụ ẩu đả đáng tiếc."

Bạn nghĩ sao về vấn đề vô ý thức của 1 số người trong rạp phim? Hãy chia sẻ câu chuyện mà bạn đã từng gặp và đừng quên chia sẻ bài viết này để mọi người cùng biết và ý thức hơn nhé!

Xem thêm bài viết mới tại YAN.

Nguồn ảnh: Tổng hợp