CĐM "ném đá" Giang Kim Cúc, đòi lên tiếng về lùm xùm từ thiện

21:55 15/09/2021

Thời gian gần đây, Giang Kim Cúc đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng khi nhận hàng loạt lời tố cáo về việc thiếu minh bạch từ thiện. Trước bão dư luận, mạnh thường quân này cùng các cộng sự vẫn duy trì công việc thiện nguyện, thường xuyên cập nhật các hoạt động trên trang cá nhân.

Bài đăng về hoạt động thiện nguyện gần đây của Giang Kim Cúc. (Ảnh chụp màn hình)Bài đăng về hoạt động thiện nguyện gần đây của Giang Kim Cúc. (Ảnh chụp màn hình)

Tại một số bài đăng, nhiều người bày tỏ niềm tin vào tấm lòng của Giang Kim Cúc. Trong khi đó, không ít người để lại bình luận “ném đá”, yêu cầu cô phải xin lỗi người bà trong đoạn livestream “người bà rút ống thở của cháu” mà cô truyền đạt sự thật. Đặc biệt, khi nhiều bạn bè, cộng sự cũ gửi đơn tố cáo mạnh thường quân này, đông đảo netizen càng thêm phẫn nộ, tràn vào trang cá nhân của Giang Kim Cúc để yêu cầu cô lên tiếng giải thích mọi chuyện.

Một số tài khoản tràn vào trang cá nhân của cô và bày tỏ ý kiến. (Ảnh chụp màn hình)Một số tài khoản tràn vào trang cá nhân của cô và bày tỏ ý kiến. (Ảnh chụp màn hình)

Được biết, trong số những lùm xùm vừa qua, màn “đấu tố” giữa trưởng nhóm “Mai táng 0 đồng” - Giang Kim Cúc và anh Trần Thanh Long - đại diện của nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm, được cho là căng thẳng hơn cả. Trước khi mối quan hệ giữa 2 bên rạn nứt, Thiện nguyện Nhất Tâm đã giao cho người phụ nữ này xe cứu thương để cô vận chuyển bệnh nhân miễn phí.

Tuy nhiên, kể từ khi Giang Kim Cúc tách riêng và thực hiện chương trình “Mai táng 0 đồng”, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài đăng cho rằng cô “cướp xe cứu thương” của Thiện nguyện Nhất Tâm. Đối mặt với lời đồn đoán tiêu cực, trên trang cá nhân, cô khẳng định xe của mình là do người dân Lộc Ninh (Bình Phước) gửi tặng để giúp đỡ TP.HCM; đồng thời tỏ ý trách móc “sư huynh” cũ vì có động thái bóp méo sự thật. 

 
Giang Kim Cúc giải thích về tin đồn cho rằng mình "ăn cháo đá bát". (Ảnh: CafeBiz)
Giang Kim Cúc giải thích về tin đồn cho rằng mình "ăn cháo đá bát". (Ảnh: CafeBiz)

Tuy nhiên, ngay dưới bài đăng, anh Trần Thanh Long thẳng thừng chất vấn ngược lại “sư muội”, tố cô lấy xe cấp cứu, lấy danh nghĩa của Từ thiện Nhất Tâm để kêu gọi quyên góp dù không còn là thành viên trong nhóm.

Anh Trần Thanh Long thẳng thừng đáp trả. (Ảnh: CafeBiz)

Bên cạnh đó, người đàn ông này cũng khẳng định Giang Kim Cúc là người vô ơn khi xoá tên nhóm; sử dụng xe của Thiện nguyện Nhất Tâm khắp TP.HCM nhưng không ghé qua chào hỏi Từ thiện Nhất Tâm, thậm chí còn “chọc tức” nhóm cũ. Để chứng minh, anh Trần Thanh Long tự tin công khai giấy tờ xe có biển số trùng với xe cứu thương mà cô từng khoe đứng tên mình.

 
Anh cũng tố cô vô ơn. (Ảnh: CafeBiz)
Anh cũng tố cô vô ơn. (Ảnh: CafeBiz)

Trong lúc “cuộc chiến” giữa Giang Kim Cúc và trưởng nhóm Thiện nguyện Nhất Tâm chưa ngã ngũ, mới đây, cô lại liên tiếp nhận nhiều hồ sơ tố cáo về hành vi thiếu minh bạch của mình. Cụ thể, Luật sư Ngô Anh Tuấn – đại diện 1 văn phòng luật sư tại TP.HCM vừa công bố 10 trang hồ sơ tố cáo Giang Kim Cúc về tội lợi dụng tín nhiệm để chiếm đoạt tài sản, cùng tội tung tin sai sự thật để lừa đảo. Điều này khiến dư luận vô cùng ngỡ ngàng khi trong số những cá nhân tố cáo, có người từng là bạn bè và cộng sự với cô.

 
1 phần lá đơn tố cáo Giang Kim Cúc. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)
1 phần lá đơn tố cáo Giang Kim Cúc. (Ảnh: Pháp luật & Bạn đọc)

Được biết, họ đâm đơn kiện với lý do cô không minh bạch trong việc chia sẻ số dư và sao kê tài khoản; nhập nhằng khi chi tiêu tài sản quyên góp được; chi sai mục đích kêu gọi từ thiện, gửi ra tài khoản nghi vấn; không mua hòm để phục vụ từ thiện mà dùng tiền mua 20 xe ô tô; gian lận tiền của mạnh thường quân trong vụ kêu gọi "giải cứu" dưa hấu cho nông dân Ninh Thuận…

Đáng nói, tất cả những người làm đơn tố giác Giang Kim Cúc đều gửi kèm văn bản và chứng cứ đi kèm. Theo quan điểm của luật sư Ngô Anh Tuấn, những thông tin và chứng cứ này chưa thực sự đầy đủ để kết tội Giang Kim Cúc, nhưng ông hy vọng cơ quan chức năng sẽ sớm vào cuộc điều tra, xác minh sự việc.

Hiện, mặc dù mọi thông tin, đồn đoán về việc ăn chặn tiền từ thiện của trưởng nhóm “Mai táng 0 đồng” vẫn chưa có hồi kết, song nhất cử nhất động của Giang Kim Cúc vẫn đang là chủ đề thu hút sự chú ý của nhiều người. Còn bạn, chia sẻ suy nghĩ của mình về vấn đề này cho YAN biết nhé!

XÚC ĐỘNG CÂU CHUYỆN BÀ MẸ NGHÈO ĐƯỢC NHÀ HẢO TÂM TẶNG 2 TRIỆU ĐỒNG

Những ngày gần đây, mặc dù trên mạng xã hội xuất hiện khá nhiều cuộc “đấu tố” về việc thiếu minh bạch trong công khai tài khoản và sao kê tiền từ thiện; nhiều cuộc tranh cãi cũng nổ ra về vấn đề này. Song, vẫn còn đó nhiều nhà hảo tâm thực sự làm việc thiện bằng cả cái tâm của mình, khiến dư luận ấm lòng khi nghĩ đến.

Cách đây không lâu, không ít người từng rơi nước mắt khi theo dõi câu chuyện kể về bà mẹ nghèo được mạnh thường quân giúp đỡ, ủng hộ số tiền 2 triệu đồng. Nhận tiền trong tay, người phụ nữ bật khóc nức nở, vui mừng vì từ nay đã có tiền để đóng học phí cho con.

Đón xem chi tiết tại đây.