CĐM ném đá “gay gắt” chương trình Trung thu cho trẻ em hát bài không phù hợp với lứa tuổi

24/09/2018, 15:00 GMT+07:00

Đoạn clip một nhóm các bạn nhỏ thể hiện bài hát “Bốc bát họ” trong chương trình Trung thu khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Câu chuyện về sự khan hiếm nhạc thiếu nhi mỗi dịp 1/6 hay Trung thu khiến người lớn được dịp phán xét khi chứng kiến việc trẻ em thi nhau hát bài người lớn…

Trung thu là dịp những nhân vật quen thuộc như chị Hằng, chú Cuội, thỏ ngọc xuất hiện bằng giai điệu tươi trẻ, rộn ràng. Thế nhưng, trẻ em đang phải tiếp xúc quá nhiều với âm nhạc người lớn trong khi những ca khúc dành cho lứa tuổi thiếu nhi lại không được khuyến khích thể hiện.

Mới đây, trong một nhóm đông thành viên trên mạng xã hội đã đăng tải đoạn clip một nhóm các bạn nhỏ thể hiện bài hát “Bốc bát họ” trong chương trình Trung thu khiến dân mạng xôn xao bàn tán.

Bài hát "Bốc bát họ" bị chỉ trích khi cả MV và lời ca khúc đều có nhiều hình ảnh mang tính chất ăn chơi sa đọa của giới trẻ, tiêu biểu là tệ nạn vay nặng lãi để cá độ, hút cần sa, "bay lắc",... "Bốc bát họ" - tiêu đề của ca khúc cũng nhằm ám chỉ tới hình thức cho vay nặng lãi, vay tín dụng đen không cần thế chấp.


Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet


Các em nhỏ thể hiện bài hát không phù hợp với lứa tuổi khiến dân mạng bức xúc - Ảnh: Chụp màn hình
Các em nhỏ thể hiện bài hát không phù hợp với lứa tuổi khiến dân mạng bức xúc - Ảnh: Chụp màn hình

Hẳn nhiên, cái gì trẻ em được nghe nhiều, tiếp cận nhiều thì sẽ thành ý thức. Không thể trách những trang giấy trắng, trách chăng là những nét nguệch ngoạc mà người lớn cố tình vẽ nên.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, đoạn clip đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và bình luận từ cư dân mạng.


Ảnh: Chụp màn hình
Ảnh: Chụp màn hình


Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình
Dân mạng nhanh chóng để lại bình luận của mình - Ảnh: Chụp màn hình

Tài khoản L.P. bình luận: “Trẻ em nhân cách chưa định hình không thể trách chúng nhưng mà người lớn mà để cho các em nhỏ hát hò rồi bốc bát thế này thì đúng là ban tổ chức thật đáng trách. Không ngăn cản các em thì thôi, lại còn hò reo cổ vũ, thật bó tay”.

“Không hiểu ban tổ chức nghĩ cái gì mà duyệt cho các cháu nó hát bài này nhỉ, hỏng cả 1 thế hệ. Đến giờ mình vẫn không hiểu bốc bát họ là cái gì???”, tài khoản M.Đ. bình luận.

Trẻ em chưa ý thức được việc mình đang hát những ca khúc của người lớn bởi đơn giản với các em, âm nhạc là niềm đam mê, yêu thích. Vậy phải chăng người lớn đã quá thờ ơ với những ca khúc thiếu nhi, để các em không có nhiều sự lựa chọn cho mình?

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang thu hút sự chú ý và chia sẻ từ cư dân mạng.