CĐM mừng rỡ gửi "lời cảm ơn" khi thấy Thơ Nguyễn tuyên bố giải nghệ

10/03/2021, 16:20 GMT+07:00

Là một YouTuber nổi tiếng tại Việt Nam, tuy nhiên đối với nhiều người, Thơ Nguyễn không phải là cái tên được yêu thích hay mang lại những năng lượng tích cực cho người theo dõi. Ngược lại, nữ YouTuber sinh năm 1992 này còn là một trong những người bị kêu gọi tẩy chay nhiều nhất hiện nay.

Đối tượng của kênh YouTube Thơ Nguyễn là các bạn nhỏ. (Ảnh chụp màn hình)Đối tượng của kênh YouTube Thơ Nguyễn là các bạn nhỏ. (Ảnh chụp màn hình)

Tốt nghiệp cử nhân Luật tại Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhưng Thơ Nguyễn lại chọn cho mình sự nghiệp chính là trở thành một YouTuber chuyên phát triển các nội dung cho trẻ nhỏ. Thế nhưng những nội dung trên kênh của cô gái này đã không ít lần khiến các bậc phụ huynh phải nổi giận khi hướng dẫn các em thực hiện những thử thách gây nguy hiểm như đun nước có ga trên bếp, làm nổ chai nước có đá khô hay làm bồn tắm bằng thạch với nội dung không phù hợp với trẻ nhỏ.

Mới đây nhất, sự phẫn nộ của cư dân mạng với nữ YouTuber này đã lên đến đỉnh điểm sau khi cô đăng tải một video với nội dung "xin vía học giỏi" bằng cách cho búp bê uống nước ngọt. Hành động này chẳng khác nào đang truyền bá về việc nuôi loại búp bê tâm linh của Thái Lan, nếu để trẻ nhỏ biết và làm theo thì thật khó mà tưởng tượng được điều gì có thể xảy ra.

 
Video "xin vía học giỏi" gây bức xúc. (Ảnh chụp màn hình)
Video "xin vía học giỏi" gây bức xúc. (Ảnh chụp màn hình)

Trước làn sóng phẫn nộ của cư dân mạng, mới đây, Thơ Nguyễn đã có động thái mới trên kênh TikTok có hơn 900 nghìn lượt theo dõi của mình. Cụ thể, Thơ Nguyễn đã tuyên bố về việc cô sẽ dừng công việc làm các video cho trẻ nhỏ. Trong video với hai từ "Kết thúc" ở phần miêu tả, Thơ Nguyễn vừa khóc vừa nói rằng cô đã có đủ sự nổi tiếng, việc tiếp tục làm video chỉ là để phục vụ các em nhỏ nhưng khi đứng trước áp lực truyền thông, cô quyết định kết thúc sự nghiệp: "Chị xin phép được dừng ở đây, chị không làm nữa đâu".

 
Video kết thúc sự nghiệp của Thơ Nguyễn có gần 40 nghìn lượt thích và hơn 1 nghìn bình luận chỉ sau 2 giờ đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)
Video kết thúc sự nghiệp của Thơ Nguyễn có gần 40 nghìn lượt thích và hơn 1 nghìn bình luận chỉ sau 2 giờ đăng tải. (Ảnh chụp màn hình)

Quyết định này của Thơ Nguyễn đã khiến cư dân mạng "cảm thấy mừng rỡ vô cùng". Không ít người bình luận cảm ơn vì nữ YouTuber chấm dứt sự nghiệp tại đây, nhiều phụ huynh sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi không phải lo lắng liệu con mình có xem và bắt chước "chị Thơ" hay không. 

- "Cảm ơn chị đã dừng lại, chị nghỉ luôn đi ạ."

- "Lẽ ra chị nên nghỉ từ lâu rồi ạ."

- "Đỡ phải lo con ở nhà xem Thơ Nguyễn rồi bắt chước."

- "Video xin lỗi khóc lóc nhưng tay vẫn cầm con búp bê kìa. Có tiền, có học đàng hoàng mà sao cứ làm những clip như vậy cho trẻ con xem thế hả em?"

- "Nói được làm được nhé chị Thơ, giã từ sự nghiệp rồi đừng có quay lại nữa đấy."

- "Con mình từng mê mẩn, ngày nào cũng xem Thơ Nguyễn khiến học tập sa sút, mình phải cấm không cho xem. bạn  này dừng YouTube cũng mừng."

 
Với 8,74 triệu lượt theo dõi, có thể thấy Thơ Nguyễn là một YouTuber có tiếng tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)
Với 8,74 triệu lượt theo dõi, có thể thấy Thơ Nguyễn là một YouTuber có tiếng tại Việt Nam. (Ảnh chụp màn hình)

Tuy nhiên, hành động mới nhất của cô lại khiến cư dân mạng hoang mang. Khi tuyên bố giải nghệ, Thơ Nguyễn đã ẩn toàn bộ video trên TikTok, chỉ để lại video xin lỗi và tạm biệt. Thế nhưng chỉ sau đó vài giờ, các clip khác của kênh này đã xuất hiện trở lại.

 
Kênh TikTok của Thơ Nguyễn đã mở lại toàn bộ video được khóa trước đó. (Ảnh chụp màn hình)
Kênh TikTok của Thơ Nguyễn đã mở lại toàn bộ video được khóa trước đó. (Ảnh chụp màn hình)

Thông tin Thơ Nguyễn tuyên bố ngừng hoạt động vĩnh viễn khiến cho rất nhiều phụ huynh "thở phào nhẹ nhõm", cư dân mạng vẫn đang liên tục gửi "lời cảm ơn" vào video tuyên bố giã từ YouTube trên TikTok của cô. Bạn có suy nghĩ gì về sự việc này, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!