CĐM lên tiếng về việc thương hiệu trà lớn của Sài Gòn có băng cá nhân

30/09/2019, 20:00 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, thông tin về sự việc xuất hiện miếng băng cá nhân trong ly trà ở một thương hiệu lớn đã khiến nhiều người không khỏi hoang mang. Tuy nhiên, sau khi vị khách hàng uống phải ly nước có miếng băng cá nhân kia đã phải đến bệnh viện để kiểm tra.

Dù rằng thông tin của sự việc chưa được xác định thực hư rõ ràng, thế nhưng có không ít người đã lên tiếng và bàn luận ai là người đúng và ai là người sai trong việc này. 

 
Trà vải của thương hiệu này là thức uống được khá nhiều giới trẻ yêu thích
Trà vải của thương hiệu này là thức uống được khá nhiều giới trẻ yêu thích

>>>Đừng bỏ lỡ: Túi giấy Gucci 13 triệu đồng gây tranh cãi trong cộng đồng mạng

Vụ việc có miếng băng cá nhân trong ly trà ở một thương hiệu lớn

Mới đây, một khách hàng đã đưa thông tin phản ánh về sự việc mà mình gặp phải khi đang uống nước tại chuỗi cửa hàng bán đồ uống lớn tại TP.HCM cách đây gần 2 tuần. Cụ thể sự việc là sau khi uống gần hết ly trà ở cửa hàng này, vị khách hàng giấu tên đã phát hiện ở đáy ly có xuất hiện một miếng băng keo cá nhân đã qua sử dụng. Ngay lúc đó, cô gái này đã nhanh chóng đến bệnh viện lớn để xét nghiệm thì được chẩn đoán là có khả năng bị phơi nhiễm với các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan hay HP,...

Người bạn của vị khách hàng uống phải ly trà có miếng băng cá nhân đã chia sẻ: "Sau khi khám tại bệnh viện, với tình trạng miếng băng keo cá nhân đã qua sử dụng, tức là có khả năng dính máu rất cao thì bệnh nhân hoàn toàn có khả năng bị phơi nhiễm với các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan hay HP... nên bác sĩ đã ngay lập tức kê đơn thuốc phòng chống phơi nhiễm với liều dùng 28 ngày để đảm bảo hiệu quả tốt nhất của loại thuốc này. Và phải đợi sau 3 tháng thì mới đủ thời gian để xét nghiệm ra kết quả chính xác là có bị lây nhiễm hay không...".

 
Giấy khám bệnh của vị khách hàng uống ly trà có miếng băng cá nhân
Giấy khám bệnh của vị khách hàng uống ly trà có miếng băng cá nhân

Như những gì mà bài viết của người bạn vị khách hàng kia thì thương hiệu nước uống này đã gửi thư phúc đáp và hỗ trợ chi phí thuốc thang là 5 triệu đồng. Tuy nhiên trong bức thư phúc đáp, thương hiệu này cho biết đã mang băng keo cá nhân đi xét nghiệm tại 3 cơ sở y tế lớn và đáng tin cậy ở TP.HCM nhưng tất cả đều bị trả về với một lý do: "Không nhận xét nghiệm những vật dụng đã mở."

Người đại diện của thương hiệu này cũng đã chia sẻ với truyền thông về hướng giải quyết của sự việc này: "Chúng tôi có đủ bằng chứng, lẫn camera ghi hình vì vậy trường hợp này để công an giải quyết, nếu khách hàng có kiện ra toà thì chúng tôi sẽ đi hầu. Lúc đó thương hiệu chúng tôi sẽ đưa ra hết những bằng chứng mình có được trước toà. Chúng tôi sẽ không giải thích thêm về vấn đề này nữa."

 
Người đại diện của thương hiệu này cũng đã chia sẻ với truyền thông về việc sẵn sàng hầu tòa nếu như vị khách hàng đó kiện
Người đại diện của thương hiệu này cũng đã chia sẻ với truyền thông về việc sẵn sàng hầu tòa nếu như vị khách hàng đó kiện

"Nói chung vấn đề này liên quan đến pháp lý giữa hai bên nên chúng tôi sẽ nhờ đến cơ quan có thẩm quyền để làm rõ. Còn những vấn đề liên quan đến báo chí chúng tôi sẽ không trả lời bất cứ thông tin nào nữa. Chúng tôi chỉ giải quyết với khách hàng dựa trên những bằng chứng xác thực đưa ra chứ không phải những lý luận cá nhân giữa thương hiệu và khách hàng", người đại diện này nói thêm.

>>>Xem thêm: Bỏ 35 nghìn mua 1 ổ bánh mì của hot streamer Pew Pew liệu có đáng "đồng tiền bát gạo"?

Cộng đồng mạng và những ý kiến trái chiều

Tuy nhiên, sau khi những thông tin cùng hình ảnh kèm theo được người bạn của vị khách hàng kia chia sẻ trên các hội nhóm ở Facebook thì nhận về khá nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, đối với cách giải quyết sự việc này của thương hiệu lớn kia vẫn chưa thật sự "hợp tình hợp lý". Còn nhiều người lại cho rằng sự việc này còn khá nhiều uẩn khúc, không chỉ qua những hình ảnh và lời kể như vậy mà đánh giá được ai đúng ai sai.

 
Một số cộng đồng mạng đã lên tiếng vì khá hức xúc về vụ việc này
Một số cộng đồng mạng đã lên tiếng vì khá hức xúc về vụ việc này

Ở phần bài đăng được chia sẻ trên một số diễn đàn thì một số cộng đồng mạng khá bức xúc về những ý kiến đòi xem hình ảnh của miếng băng keo cá nhân có trong ly trà kia. Thêm vào đó, vấn đề hỗ trợ chi phí thuốc thang của thương hiệu kia được nhiều người nghĩ rằng không thỏa đáng.

Nhiều người nghĩ rằng vấn đề xuất hiện của miếng băng keo cá nhân trong ly trà là quá vô lý, vì cửa hàng đã cho trích xuất camera vào khoảng thời gian đó, nhưng vẫn không thấy điều gì bất thường. 

CĐM lên tiếng về việc thương hiệu trà lớn của Sài Gòn có băng cá nhân

Bên cạnh đó, cũng còn khá nhiều ý kiến trái chiều và thắc vào sự xuất hiện của miếng băng cá nhân trong ly trà

Thời điểm hiện tại vẫn chưa thể xác định được trong sự việc này ai là người đúng và ai là người sai. Vẫn còn quá nhiều uẩn khúc về câu chuyện xuất hiện miếng băng keo cá nhân trong ly trà vải ở một cửa hàng nước uống có thương hiệu từ lâu đời ở Việt Nam. Vậy nên thực hư sự việc, người đúng kẻ sai thế nào chúng ta vẫn nên đợi những thông báo chính thức từ cơ quan có thẩm quyền, tránh đồn đoán để gây những thông tin không xác thực.

>>>Xem thêm: Cộng đồng mạng "cãi tay đôi" với các nhà khoa học về việc con gà có trước hay quả trứng có trước

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Dân mạng tranh cãi về việc có nên đi ăn "bún mắng cháo chửi" không?!

Bên cạnh sự việc xuất hiện miếng băng cá nhân trong ly trà của một thương hiệu lớn thì vẫn còn khá nhiều trường hợp gây tranh cãi trong cộng đồng mạng. Mới đây, câu chuyện về “bún mắng cháo chửi” lại một lần nữa thu hút sự chú ý khi một cư dân mạng đăng những dòng chia sẻ lên MXH về trải nghiệm “nhớ đời” tại quán “bún chửi" nổi tiếng tại Hà Nội.

>>>Xem thêm: TẠI ĐÂY