CĐM lên án hành động của cô gái khi chỉ cách lấy nước không cần tiền

28/05/2020, 18:30 GMT+07:00

Một cô gái bị mọi người lên án khi đăng tải video hướng dẫn lấy nước ở Nhật mà không cần tiền. Nhiều ý kiến cho rằng hành động này làm xấu hình ảnh người Việt.

Mới đây mạng xã hội đã lan truyền nhanh chóng đoạn video ghi lại hướng dẫn mua nước không cần trả tiền tại Nhật. Trong video, chỉ cần dùng một đồng xu nhỏ và vài thao tác đơn giản là cô gái đã có thể lấy được chai nước ra khỏi máy tự động một cách dễ dàng.

Video này được thực hiện bởi một cô gái Việt đã khiến cộng đồng mạng tranh cãi gay gắt.

 
Cô gái quay video hướng dẫn mọi người lấy nước mà không mất tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cô gái quay video hướng dẫn mọi người lấy nước mà không mất tiền. (Ảnh: Chụp màn hình)

Cộng đồng mạng tranh cãi trước video chỉ cách mua nước không cần tiền

Vừa được đăng tải, video đã khiến mọi người xôn xao, không ngừng tranh cãi gay gắt đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số người cho rằng hành vi của cô gái này không thể chấp nhận bởi nó sẽ làm xấu hình ảnh của người Việt tại Nhật. Ngoài ra, đây cũng là hành động đi ngược lại với đạo đức, tiếp tay cho kẻ trộm, không làm nhưng lại muốn hưởng thụ.

Tuy nhiên một số ý kiến khác lại cho rằng có thể cô gái đang trêu đùa mọi người mà thôi. Bởi lẽ máy tự động ở Nhật không thể lấy nước chẳng mất tiền một cách dễ dàng như vậy. Có thể lúc đầu cô gái đã sắp xếp đồng xu để quay video làm trò vui.

 
Cộng đồng mạng lên án hành động của cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)
Cộng đồng mạng lên án hành động của cô gái. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Quan điểm về bức tâm thư của quán cafe khiếm thính bị mất trộm

Cô gái quay video chỉ cách lấy nước tự động miễn phí

Một video do cô gái người Việt thực hiện chỉ cách lấy nước ở Nhật mà không mất tiền nhận về nhiều lượt xem trên mạng xã hội. Cô đã dùng công cụ là đồng xu 100 yên và thực hiện vài động tác đơn giản. Sau khi chọn xong loại nước cần mua đồng thời nhấn chỗ cần gạt lấy nước là cô gái đã nhận được đồ uống ở chỗ khe hàng và thu về đồng 100 yên trước đó.

 
Chỉ với một đồng xu là cô đã thực hiện được hành vi của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chỉ với một đồng xu là cô đã thực hiện được hành vi của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>Xem thêm: Đi du lịch tranh thủ "chôm" 40kg cát về làm quà lưu niệm, cặp vợ chồng đối diện mức án 6 năm tù

Nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bất bình trước hành động của cô gái

Trước hành động không đẹp của cô gái, nhiều nghệ sĩ đã lên tiếng bày tỏ sự bất bình. Họ cho rằng hành động của cô nàng đã gây ảnh hưởng tới hình ảnh của người Việt khi đi ra nước ngoài. Diễn viên Ái Châu chia sẻ với Thanh Niên: “Tôi nghĩ hành vi này cực kỳ xấu xí. Trẻ con từ nhỏ đã được dạy không ăn cắp, không làm điều xấu. Cô này trưởng thành rồi mà lại hành xử như vậy. Ở một đất nước văn minh như Nhật Bản mà cô ấy cũng không thể văn minh theo nổi, là do ý thức của cô ấy quá kém rồi”.

 
Diễn viên Ái Châu cho rằng hành động của cô gái là quá kém. (Ảnh: FB Nguyễn Ái Châu)
Diễn viên Ái Châu cho rằng hành động của cô gái là quá kém. (Ảnh: FB Nguyễn Ái Châu)

Cindy Thái Tài bức xúc khi trả lời phỏng vấn của Thanh Niên: “Bất cứ hành động gian dối, ăn không ăn hỏng tiền của người khác là điều đáng xấu hổ, cần lên án kịch liệt. Cô ấy là người Việt Nam, qua nước ngoài làm việc, lao động. Không cần biết làm gì, nhưng đã kiếm tiền trên đất nước người ta mà có hành động gian dối như vậy thì không đúng”.

Nhà thiết kế Ngô Nhật Huy nói: “Điều này gây ảnh hưởng lớn đến danh dự cũng như tổn thương lòng tự trọng dân tộc của người Việt sinh sống ở nước ngoài. Tôi nghĩ không nên cổ xúy hành động của cô gái trên và cũng chẳng tốt đẹp gì nếu chẳng may cảnh sát hay camera phát hiện thì chắc chắn bạn sẽ bị bắt và lại thêm một cái nhìn không tốt về người Việt trong mắt bạn bè quốc tế”.

 
Ngô Nhật Huy cho rằng hành động này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh người Việt. (Ảnh: FB Ngô Nhật Huy)
Ngô Nhật Huy cho rằng hành động này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh người Việt. (Ảnh: FB Ngô Nhật Huy)

>>Xem thêm: Camera ghi cảnh trộm đục két sắt, "cuỗm" 5 tỷ đồng nhà ca sĩ Nhật Kim Anh

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận về sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và mọi người không ngừng bàn tán, đánh giá về mọi mặt. Mặc dù chưa thể xác định được cô gái cố ý dùng “thủ thuật” để lấy nước không mất tiền thật hay chỉ là trò đùa nhưng phần lớn mọi người vẫn đang lên án hành động này.

Cô gái Việt bị bắt nghi trộm hơn 8 nghìn mỹ phẩm trị giá 6 tỷ tại Nhật

Cơ quan Nhật Bản đã từng xác định một đối tượng là phụ nữ người Việt vì nghi ngờ đứng đằng sau 161 vụ trộm tại các hiệu thuốc.

Theo đó, cô gái này đã gây ra khoảng 161 vụ trộm tại các hiệu thuốc Nhật Bản với 8.300 món hàng hóa, mỹ phẩm.

Ước tính rằng, cô gái đã thực hiện hành vi ăn trộm của mình khoảng 1 năm mới bị bắt và giá trị các món hàng cô lấy được gần 6 tỷ đồng.

Cảnh sát cũng đã nghi ngờ rằng cô chính là thủ phạm của vụ mất cắp lại hiệu thuốc ở tỉnh Shizuoka với món hàng trị giá khoảng 17 triệu đồng.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY.