Nhóm du khách ngắt hoa đào tại Đà Lạt khiến CĐM phẫn nộ

19/02/2019, 20:30 GMT+07:00

Năm nào Đà Lạt cũng thu hút rất đông du khách tới ngắm đào và năm nào, CĐM cũng lại thấy cảnh bẻ cành ngắt hoa của một vài khách du lịch.

Câu chuyện ý thức của du khách Việt lại một lần nữa khiến cộng đồng mạng phải bức xúc.

Những câu chuyện về ý thức của du khách Việt khi tới tham quan, vui chơi tại các địa điểm du lịch thường gây khá nhiều chú ý trong cộng đồng mạng. Không ít lần, cộng đồng mạng phải vô cùng bức xúc, tranh cãi gay gắt về những bài đăng tố du khách không có ý thức, từ việc vứt xả rác bừa bãi ra nơi công cộng tới việc bẻ cành, ngắt hoa bất chấp những biển báo cấm.

Nhóm du khách ngắt hoa đào tại Đà Lạt khiến CĐM phẫn nộ


Loạt ảnh Đà Lạt ngập trong rác sau Tết từng gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.
Loạt ảnh Đà Lạt ngập trong rác sau Tết từng gây phẫn nộ trong cộng đồng mạng.

Thế nhưng, dường như vẫn còn rất nhiều khách du lịch chưa chú ý tới những điều này và gần đây nhất, loạt ảnh bẻ cành hoa đào để... chụp ảnh tại Đà Lạt lại một lần nữa gây nên sóng gió trong cộng đồng mạng và những người dân yêu mến, sinh sống, tại thành phố thơ mộng này.

Theo như trong loạt ảnh do người dùng mạng đăng tải lên MXH thì nhóm du khách 3 người này trên tay đang cầm một cành hoa đào nhỏ được cho là bẻ từ cây sau khi tham quan.


Cành đào bị bẻ xuống khiến cư dân mạng phẫn nộ.
Cành đào bị bẻ xuống khiến cư dân mạng phẫn nộ.

Họ khá vui vẻ, thích thú tạo dáng để chụp ảnh cùng cành hoa đào này và chắc chắn chẳng thể ngờ, hành động của mình lại bị chụp lại, chia sẻ trên MXH. Nhiều cư dân mạng đã tới Đà Lạt và ngắm hoa đào cho biết, chính họ còn không dám sờ vào vì chỉ sợ hoa rụng, đằng này, họ nỡ bẻ cành chỉ vì phục vụ thú vui của riêng mình.


Ngắt đào để chụp ảnh là hành động quen thuộc và khiến nhiều người bức xúc.
Ngắt đào để chụp ảnh là hành động quen thuộc và khiến nhiều người bức xúc.

Chụp ảnh cùng hoa đào là một trong những trào lưu được giới trẻ cực kỳ thích thú. Hầu như ai tới Đà Lạt vào thời gian này cũng tranh thủ làm vài pô để sống ảo. Tuy nhiên, nếu ai cũng thiếu ý thức như nhóm bạn trên, bẻ cành ngắt hoa thì chẳng mấy chốc, những gốc anh đào sẽ chỉ còn trơ trọi toàn những cành.

Cùng xem lại một vài bình luận của cư dân mạng về hành động xấu xí của một vài du khách tới Đà Lạt ngắm hoa nhé:

- “Bữa mình đi cũng gặp người bẻ cành hoa đào. Chẳng biết họ bẻ để làm gì rồi sau đó lại hỏi sao hoa ở Đà Lạt không đẹp”.

- “Bẻ cành mang về làm gì khi cành hoa đó sau này cũng chẳng thể sống rồi vứt bừa bãi khiến đường phố không còn sạch đẹp. Đúng là ý thức tồi mà”.

- “Nhiều bạn bảo ngắt về làm kỷ niệm... Ủa giờ trên Đà Lạt không có chỗ nào bán quà lưu niệm hay sao? Thiếu gì thứ mua về để làm kỷ niệm mà nhất quyết phải bẻ cành ngắt hoa? Rồi sau đó cành hoa có sống được đâu mà kỷ niệm?”

- “Mỗi người ngắt một cành thì cái cây nó chẳng trụi? Rồi người sau lên ngắm chẳng còn gì sẽ chê hoa Đà Lạt không đẹp. Sau cùng là người dân Đà Lạt phải đổ vỏ, vậy thôi”.

- “Mỗi người hãy tăng ý thức của mình lên đi. Bộ đợt xả rác sau Tết chưa đủ hay sao giờ bị người ta réo gọi vụ bẻ cành ngắt hoa? Đùng là con sâu làm rầu nồi canh mà”.


Hiện những hình ảnh này đang bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt.
Hiện những hình ảnh này đang bị cư dân mạng chỉ trích gay gắt.


Trước đó cũng đã có không ít trường hợp tương tự.
Trước đó cũng đã có không ít trường hợp tương tự.

Được biết trước đó, cư dân mạng cũng đã rất bất bình với trường hợp bẻ cành ngắt hoa tại Đà Lạt vào đầu năm 2018. Không riêng gì vụ hoa đào, vụ xả rác bừa bãi ngay sau Tết Nguyên Đán năm nay cũng khiến người dân Đà Lạt và cộng đồng mạng bức xúc không ít.

Hi vọng sau những trường hợp này, du khách khi tới tham quan nơi đây và những địa điểm du lịch khác sẽ ý thức hơn trong mọi hành động và cách ứng xử của mình. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì về những trường hợp này?

Ảnh: Internet | Đà Lạt Tôi Yêu

Cùng đón đọc những tin tức mới nhất trên YAN nhé!