Xót xa gia cảnh khó khăn của chàng VĐV trẻ đột quỵ tử vong trên đường đua marathon

15/01/2019, 09:00 GMT+07:00

Trước khi tham gia cuộc đua, anh Thơm đã tự tay kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm của ban tổ chức, bởi vậy mọi chi phí tổ chức đám đang đều do gia đình anh tự lo liệu.

Chiều 14/1 vừa qua, vận động viên Võ Văn Thơm, 1 thí sinh tham gia cuộc đua Marathon 2019 đã bị đột quỵ tại km số 18 và đã được đưa tới bệnh viện gần nhất để cấp cứu, tuy nhiên đã không qua khỏi. Cùng ngày, rất nhiều người đã đăng tải những dòng trạng thái bày tỏ sự tiếc thương với sự ra đi của anh Thơm.

Được biết, anh Võ Văn Thơm quê ở Bình Định, gia cảnh rất khó khăn, anh vào TP. Hồ Chí Minh lập nghiệp và gắn bó với thể thao từ đó. Với mọi người, anh Thơm là một người hòa đồng, dễ mến và chơi tốt rất nhiều môn thể thao. 


Anh Võ Văn Thơm - vận động viên xấu số qua đời ngay trên đường chạy 
Anh Võ Văn Thơm - vận động viên xấu số qua đời ngay trên đường chạy 

Khi tham gia vào cuộc đua Marathon 2019, anh Thơm đã không ngần ngại kí vào biên bản "miễn trừ trách nhiệm (kể cả tử vong)" của Ban tổ chức, vì vậy khi anh qua đời chi phí mai táng 65 triệu đồng hoàn toàn do gia đình anh tự chi trả. Cộng đồng mạng sau khi biết được hoàn cảnh của gia đình anh Thơm đã cùng nhau kêu gọi ủng hộ, quyên góp cả về vật chất và tinh thần để san sẻ nỗi mất mát với gia đình anh. 


Trước khi bước vào đường chạy, anh đã tự tay kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm của ban tổ chức 
Trước khi bước vào đường chạy, anh đã tự tay kí vào biên bản miễn trừ trách nhiệm của ban tổ chức 

Một tài khoản Facebook sau đó đã đăng tải một trạng thái khá dài, kêu gọi mọi người ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình VĐV Võ Văn Thơm:

"Theo thông tin mình tìm hiểu được thông qua đồng nghiệp của bạn Võ Văn Thơm thì hôm qua tại giải Marathon 2019, vào khoảng km thứ 18, bạn Thơm (BIB 40736) bị đột quỵ (nghi bị nhồi máu cơ tim), sau đó đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó, nhưng không qua khỏi. Gia đình đã đưa Thơm về Bình Thuận để an nghỉ vào chiều cùng ngày".


Bạn bè ai cũng bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của anh Thơm 
Bạn bè ai cũng bàng hoàng trước sự ra đi đột ngột của anh Thơm 

Chủ tài khoản này sau đó cũng nói qua về gia cảnh khó khăn của VĐV trẻ không may qua đời, đồng thời kêu gọi mọi người giúp đỡ, ủng hộ cho gia đình anh Thơm thông qua số điện thoại của nam VĐV xấu số này do gia đình đang giữ hoặc ủng hộ qua một đồng nghiệp của anh Thơm.

Một người bạn khác của anh Thơm cũng đã đăng tải dòng trạng thái chia sẻ về người bạn, người anh em đã khuất của mình. "Muốn nói gì đó, nhưng có quá nhiều điều để nói...Cảm xúc tắt nghẹn từ hôm qua tới giờ vì sự ra đi của em - 1 học trò, 1 cộng sự, 1 người anh em trên đường chạy..."


Nhiều người sau đó đã lên mạng xã hội và kêu gọi quyên góp cho gia đình anh Thơm lo tang lễ cho anh 
Nhiều người sau đó đã lên mạng xã hội và kêu gọi quyên góp cho gia đình anh Thơm lo tang lễ cho anh 

Rất nhiều người người khi biết tin về sự ra đi của VĐV Võ Văn Thơm đều tỏ ra rất bàng hoàng, cùng với đó là bày tỏ sự xót xa với gia đình anh. Hầu hết mọi người đều cho biết anh Thơm là một người rất dễ mến, quan tâm và luôn sẵn lòng giúp đỡ anh em bạn bè khi có chuyện khó khăn, và những kỉ niệm với anh sẽ khiến tất cả mọi người nhớ mãi.

Tổng hợp

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tin tức mới nhất trên YAN NEWS!