CĐM kêu gọi hỗ trợ nữ sinh gặp nạn vụ tông liên hoàn: Phải chăng nữ tài xế không chịu trách nhiệm?

10/04/2019, 18:15 GMT+07:00

Liên hệ với anh ruột nữ sinh, anh Trương Công Lưỡng cho biết hiện Thu đã được chuyển lên bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để điều trị, hiện vẫn đang hôn mê sâu.

Liên quan đến vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra tại gầm cầu vượt Mai Dịch (Cầu Giấy - Hà Nội) sáng ngày 9/4, nữ tài xế điều khiển chiếc xe mang BKS 30A 800.** có dấu hiệu mất lái và tông vào nhiều xe máy khiến nhiều người bị thương.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, cơ quan chức năng đã nhanh chóng có mặt để đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 (Bộ Công An), đồng thời đưa nữ tài xế N.T.T.H (SN 1980, trú tại Thành Công - Ba Đình - Hà Nội) về cơ quan để điều tra, làm rõ.

Các nạn nhân trong vụ tai nạn được cơ quan chức năng xác định gồm: Phạm Thị Thu Thúy (SN 1997, ở Giao Thủy, tỉnh Nam Định) điều khiển xe máy 18G1-035.**; Trương Thị Hoài Thu (SN 1996, ở tỉnh Thái Bình) điều khiển xe máy 98M9-82**; Trần Trung Mạnh (SN1994, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) điều khiển xe máy 36L1-11** chở sau xe là Nguyễn Duy Thường (SN 1996, ở Hoài Đức, Hà Nội).

CĐM kêu gọi hỗ trợ nữ sinh gặp nạn vụ tông liên hoàn: Phải chăng nữ tài xế không chịu trách nhiệm?

Hậu quả, người bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn là Trương Thị Hoài Thu được chẩn đoán bị chấn thương sọ não, chấn thương ổ bụng và bị gãy đùi. Hiện chị Thu đang được các bác sỹ tại Bệnh viện 198 (Bộ Công an) cấp cứu phẫu thuật. Chiều cùng ngày Thu được chuyển từ khoa cấp cứu xuống khoa hồi sức, tuy nhiên kết quả vẫn cần kiểm tra lại, đến chiều nay nạn nhân vẫn hôn mê sâu.

Ông Trương Văn Lạc (SN 1972, quê Đông Hưng, Thái Bình) bố của nữ sinh Trương Thị Hoài Thu (SN 1996) hiện đang là sinh viên năm cuối ĐH Thương Mại cho biết sau khi nhận được tin con gái gặp tai nạn phải đưa vào viện cấp cứu ông như ngồi trên đống lửa.

Theo ông Lạc :"Bác sĩ thông báo với gia đình phải chờ kiểm tra thêm, lá lách của cháu bị dập, trong sáng 9/4 bác sĩ đã phẫu thuật mổ cho cháu. Kết quả gia đình vừa nhận được lúc gần 22h, cháu bị tụ máu não và gãy xương đùi…". 

Sau khi va vào xe khách cháu bị gãy chân, đến ngày thi mẹ cháu còn phải cõng vào tận phòng. Hai năm trước gia đình mới cho cháu đi gỡ nẹp thì sáng nay (9/4) cháu lại tai nạn. Còn vài tháng nữa là cháu ra trường, số cháu nó lận đận quá", ông Lạc chia sẻ.

Cộng đồng mạng sau đó biết được thông tin đã lan truyền nhằm ủng hộ, quyên góp giúp đỡ cho nữ sinh kém may mắn này. Thông tin ủng hộ được lan truyền khắp mạng xã hội trong chiều nay. 

Nữ sinh ​Trương Thị Hoài ThuNữ sinh ​Trương Thị Hoài Thu

Liên hệ với anh ruột nữ sinh, anh Trương Công Lưỡng cho biết hiện Thu đã được chuyển lên bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để điều trị, hiện vẫn đang hôn mê sâu.  Hoài Thu là cô gái xinh xắn, ngoan hiền, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, được biết sau khi Thu bị tai nạn, bạn bè và Trường học sau đó đã cùng nhau quyên góp giúp đỡ cho gia đình nữ sinh. 

Mặc dù có sự hỗ trợ từ bạn bè, những người xung quanh tuy nhiên gia đình nữ sinh vì có hoàn cảnh khó khăn nên rất cần sự hỗ trợ từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân gần xa. 

Tuy nhiên cùng với sự kêu gọi này, nhiều người cũng tự đặt câu hỏi người gây ra sự việc là nữ tài xế phải chăng không chịu trách nhiệm chữa trị cho nữ sinh gặp nạn. Hiện vẫn chưa rõ thực hư nhưng cộng đồng mạng vẫn đang tiếp tục lan truyền lời kêu gọi giúp đỡ nữ sinh.

Mọi đóng góp, quý bạn đọc có thể gửi về số tài khoản:

 > Số tài khoản: 101866881307

 > Chủ tài khoản: Trương Công Lưỡng - Ngân hàng Vietinbank chi nhánh Hoàng Mai, Hà Nội

 > Số điện thoại 0987.001.631

Các bài viết về Đời sống - Xã hội sẽ liên tục được cập nhật trên YAN NEWS!