Hãy cẩn thận chị em ơi, đã xuất hiện loạt FB giả mạo Bùi Tiến Dũng mà còn có lượng follow “khủng”

11:30 25/01/2018

Cộng đồng mạng ơi, cẩn thận nhé, có một trang cá nhân giả mạo "chàng soái ca sân cỏ" Bùi Tiến Dũng cũng có tận 458.000 người theo dõi khiến ai cũng tưởng thật, nhưng chú ý kỹ sẽ thấy sự khác biệt.

Trải qua 2 trận đấu kinh điển, với lối chơi suất sắc, các chàng cầu thủ đã "đốn tim" hàng triệu người dân Việt Nam, không thể phủ nhận những chiến công của các chàng trai U23 Việt Nam đã "chiếm sóng" toàn nước những ngày hôm nay. Nổi lên mạnh mẽ nhất có lẽ chính là chàng thủ môn trẻ trung mà điển trai Bùi Tiến Dũng, cũng là một trong những người đã góp công lớn trong trận đấu với U23 Qatar, và không có gì lạ khi ngay sao đó, CĐM đã "ráo riết truy lùng" trang cá nhân của anh chàng, và kết quả là số người theo dõi  trên trang cá nhân của "chàng soái ca" Bùi Tiến Dũng đã tăng tận 23 lần trong 1 đêm.


Cư dân mạng "ráo riết truy lùng" chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng.
Cư dân mạng "ráo riết truy lùng" chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Tuy nhiên, có một vấn đề kéo theo, đó chính là việc nhiều tài khoản giả mạo được lập ra với tên tuổi và thông tin y hệt, thậm chí cả cách đăng bài, ảnh cũng bắt chước theo để lừa gạt người theo dõi, câu like, câu follow để tăng tương tác. Và có một tài khoản "Bùi Tiến Dũng" trên mạng xã hội, không phải chính chủ của chàng thủ môn này nhưng lại có đến 458.000 người theo dõi.


Trang cá nhân giả mạo chàng cầu thủ.
Trang cá nhân giả mạo chàng cầu thủ.

Khi quan sát trang cá nhân này, chúng ta dễ dàng thấy được ngoài sự khác biệt không đáng kể ở tên họ hiển thị so với tài khoản chính chủ, thì cách đăng bài, ảnh của tài khoản giả này hoàn toàn thuyết phục để ai nhìn cũng nghĩ ngay được đây chính là chàng thủ môn U23 Việt Nam. Tần suất cập nhật hằng ngày, nội dung tương tác đều không có gì đáng nghi.

Thậm chí còn có cư dân mạng tưởng thật nên đã tag tên, trò chuyện, bình luận sôi nổi với chàng "Bùi Tiến Dũng ảo" này. Mới đây, tài khoản này đã công khai chia sẻ một fanpage nữa và kêu gọi mọi người follow mình nhấn vào Like, nhằm mục đích mở rộng thêm lượng tương tác, câu Like cho nhiều tài khoản nữa.

Và đây mới là tài khoản thật của chàng thủ môn Bùi Tiến Dũng, với cách đặt tên ngược một chút và số follower tận gần 850.000 người.


Đây mới chính là trang cá nhân chính chủ của anh chàng nhé!
Đây mới chính là trang cá nhân chính chủ của anh chàng nhé!

Vì thế, để tránh việc fan hâm mộ quá cuồng, không để y mà gián tiếp tiếp tay cho động thái của những kẻ trục lợi ẩn danh trên danh tiếng của người khác. Cộng đồng mạng ơi, cẩn thận nhé!