CĐM Hàn Quốc vinh danh bánh mì đứng top 2 ẩm thực đặc sắc Việt Nam

10/01/2021, 10:05 GMT+07:00

Sự kiện cư dân mạng Hàn Quốc bình chọn 14 món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam, trong đó bánh mì "đạt" danh hiệu á quân nhận được sự quan tâm rất lớn từ phần đông dư luận. Bên cạnh những lời bình luận tự hào, có không ít ý kiến thắc mắc được đưa ra liên quan đến phần diễn tả thành phần của món ăn đường phố nổi tiếng này.

 
Thông tin sự việc thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: FB K.C)
Thông tin sự việc thu hút sự chú ý trên mạng xã hội. (Ảnh: FB K.C)

>> Xem thêm: Bánh mì thanh long được báo Mỹ "nức nở" khen ngợi

Bánh mì được cư dân mạng Hàn Quốc bầu chọn đứng thứ 2 trong 14 món ẩm thực đặc sắc

Mới đây nhất, đông đảo dư luận không khỏi bàn tán xôn xao trước cuộc bình chọn 14 món ăn đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam đến từ cộng đồng mạng Hàn Quốc. Những món ăn được đưa ra trong cuộc bình chọn này bao gồm phở, mì quảng, bánh mì, nem nướng, bún bò huế, bánh xèo,...

CĐM Hàn Quốc vinh danh bánh mì đứng top 2 ẩm thực đặc sắc Việt Nam

Thông tin bánh mì được dân mạng Hàn Quốc bình chọn đứng vị trí thứ 2 các món ăn đặc sắc Việt Nam gây bàn tán không ngớt. (Ảnh: FB B.VN)

Điều đáng chú ý, chính là việc bánh mì - món ăn từng gây tranh cãi gay gắt giữa cộng đồng mạng Hàn Quốc và Việt Nam cách đây vài tháng lại nghiễm nhiên "đoạt được" ngôi á quân trong cuộc bình chọn. Trên trang Daeum cũng chia sẻ vài thông tin cụ thể về món ăn đường phố được người Hàn miêu tả này: "Vỏ bánh mì được làm từ gạo, bên trong được cho thêm nhiều nguyên liệu đa dạng hình thành nên món sandwich hương vị Việt Nam. Bánh mì là món ăn nhẹ có thể dễ dàng tìm thấy ngay trên đường phố. Nếu có cơ hội đến Việt Nam, bánh mì là một trong những món ăn mà bạn nhất định phải thử ít nhất một lần."

 
Bánh mì Việt Nam là món ăn đường phố được ưa chuộng và từng được thế giới vinh danh. (Ảnh: Trip Advisor)
Bánh mì Việt Nam là món ăn đường phố được ưa chuộng và từng được thế giới vinh danh. (Ảnh: Trip Advisor)

>> Tin liên quan: Chuyện về hai chàng trai Việt mang bánh mì làm “náo loạn” nước Nhật

Cộng đồng mạng Việt Nam bàn tán

Thông tin về cuộc bầu chọn này khi xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận về sự quan tâm không ngớt từ dư luận. Có không ít những ý kiến tự hào vì những món ăn, ẩm thực Việt Nam được khen ngợi và gây sốt với bạn bè quốc tế. Thế nhưng, bên cạnh đó, lại có nhiều lời bàn tán xì xào về phần chia sẻ thành phần vỏ bánh mì được làm từ gạo. Khỏi phải nói, chi tiết này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý và được dân tình đem ra chia sẻ và "chỉnh sửa" cho chính xác.

- "Cuối cùng cũng phải công nhận thôi."

- "Tự hào Việt Nam có cảnh đẹp, thức ăn ngon."

- "Đừng hỏi tại sao ẩm thực Việt Nam lại liên tục được vinh danh. Sự đa dạng trong cách chế biến của các món ăn đủ khiến người ta u mê quên lối."

- "Vỏ bánh mì làm từ gạo? Có vẻ sai sai."

- "Hài thật, lần đầu nghe vỏ bánh mì làm từ gạo ấy."

- "Sao lật mặt nhanh thế. Mới cách đây mấy tháng còn cãi nhau um trời với Việt Nam mà."

 
Cộng đồng mạng vô cùng tự hào. (Ảnh chụp màn hình)
Cộng đồng mạng vô cùng tự hào. (Ảnh chụp màn hình)

 
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến tranh cãi vì chuyện "vỏ bánh mì". (Ảnh chụp màn hình)
Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến tranh cãi vì chuyện "vỏ bánh mì". (Ảnh chụp màn hình)

>> Bạn có biết:  Tào phớ và bánh mì Việt sẽ được bán tại hệ thống Amazon toàn thế giới?

Hiện tại, thông tin liên quan đến việc bánh mì được cư dân mạng Hàn Quốc vinh danh lọt top 2 món ăn đặc sắc Việt Nam đang nhận sự chú ý rất lớn từ dư luận. Đa số dân tình đều vô cùng tự hào, thậm chí hả hê trước thông tin này. Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến nhận xét vì sự "sai sai" về thành phần cấu tạo nên vỏ bánh mì Việt Nam đến từ dư luận nước bạn.

BÁNH MÌ VIỆT NAM ĐƯỢC GOOGLE LẦN ĐẦU VINH DANH TRÊN TRANG CHỦ

Bánh mì được xem là một trong những đặc sản đường phố nổi bật của nền ẩm thực Việt.

Món ăn này không chỉ phổ biến với đông đảo dân Việt mà còn khiến nhiều người nước ngoài "nhớ mãi không quên" hương vị khi thưởng thức.

Và sự kiện món ăn này được "ông lớn" Google vinh danh lần đầu trên trang chủ đã trở thành tâm điểm gây chú ý cực lớn với không ít cư dân mạng.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY