CĐM đùa cợt về việc Văn Toàn đấu giá áo ủng hộ quê hương chống dịch

21/08/2020, 15:00 GMT+07:00

Tình hình dịch Covid-19 đang diễn ra khá phức tạp trên nhiều nơi của nước ta. Không chỉ có riêng Đà Nẵng, Quảng Nam phải căng mình chống dịch mà giờ đây Hải Dương cũng là một trong số những tỉnh thành chịu ảnh hưởng từ Covid-19.

Là người con mảnh đất Hải Dương, Văn Toàn ngay lập tức đã có hành động thiết thực, muốn góp chút công sức để giúp đỡ quê hương. Thế nhưng việc anh làm lại trở thành trò vui với một bộ phận dân mạng.

 
Bài đăng bán đấu giá của Văn Toàn trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng bán đấu giá của Văn Toàn trên trang cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Văn Toàn bán đấu giá áo để ủng hộ quê hương chống dịch

Cách đây vài ngày, cầu thủ Văn Toàn đã chia sẻ lên trang cá nhân bức hình chiếc áo có đầy đủ chữ kí của tuyển thủ Đội Việt Nam khi thi đấu tại vòng loại World Cup với mong muốn giúp đỡ quê hương Hải Dương của mình chống dịch. Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng của anh đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và chú ý từ dân mạng cũng như bạn bè, đồng nghiệp. Với hầu hết mọi người, đây được xem là hành động vô cùng ý nghĩa và cao đẹp của nam cầu thủ khi nhớ về quê hương, nơi mình được sinh ra và nuôi lớn trưởng thành.

Có rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân trả giá cho chiếc áo này của nam cầu thủ. Thậm chí theo như những gì Văn Toàn cập nhật thì đã có người trả chiếc áo này lên tới 300 triệu đồng để góp phần giúp anh ủng hộ quê nhà Hải Dương.

 
Chiếc áo mà Văn Toàn đăng bán đấu giá để ủng hộ dịch Covid-19. (Ảnh: FBNV)
Chiếc áo mà Văn Toàn đăng bán đấu giá để ủng hộ dịch Covid-19. (Ảnh: FBNV)

 
Mọi người ủng hộ hành động ý nghĩa của nam cầu thủ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mọi người ủng hộ hành động ý nghĩa của nam cầu thủ. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Văn Toàn thông báo chiếc áo đã có người trả giá 300 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Văn Toàn thông báo chiếc áo đã có người trả giá 300 triệu đồng. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Bạn đã biết: Vợ chồng Tăng Thanh Hà chi tiền tỷ đấu giá chữ kí dàn cầu thủ​

Những bình luận đùa cợt dưới bài đăng của Văn Toàn

Chỉ trong thời gian ngắn, bài đăng này của Văn Toàn đã nhận về 49 ngàn lượt tương tác từ dân mạng. Ngoài những lời động viên, khích lệ và ủng hộ từ mọi người thì có không ít những bình luận đùa giỡn, bỡn cợt từ một bộ phận dân mạng trong bài đăng của nam cầu thủ.

 
Một số bình luận đùa giỡn và có tính chỉ trích của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận đùa giỡn và có tính chỉ trích của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Điều này khiến cho không ít người dùng mạng cũng như Văn Toàn tỏ ra không hài lòng. Nam cầu thủ sau đó đã phải lên tiếng về việc này, anh chia ngay dưới bài viết rằng: "Lần này mình đấu giá chiếc áo để ủng hộ Phường mình. Nơi mình được sinh ra và lớn lên từ bé, nên mình hi vọng mọi người hiểu cho mình. Các bạn muốn mua chiếc áo và tham gia 1 cách nghiêm túc, nếu chiếc áo vượt qua so với kinh tế của mọi người thì mình cũng xin cảm ơn vì mọi người đã tham gia. Còn các bạn muốn ủng hộ Phường mình thì mình cũng cảm ơn vì thành ý của các bạn, nhưng với mình thì hiện tại Phường mình chưa khó khăn hơn so với những nơi khác nên mình hi vọng các bạn sẽ ủng hộ những nơi khác khó khăn hơn ở Hải Dương mình. Mình cảm ơn".

 
Văn Toàn lên tiếng trên bài viết cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)
Văn Toàn lên tiếng trên bài viết cá nhân. (Ảnh: Chụp màn hình)

>>>Đừng bỏ qua: Du học sinh lớp 10 đấu giá tranh, thu 55,5 triệu ủng hộ chống Covid-19​

Những lời đùa cợt là sự vô duyên hay thiếu hiểu biết

Sau sự xuất hiện của những bình luận này rất nhiều dân mạng đã tỏ ra khó chịu với cách ứng xử của một số đối tượng. Có người cho rằng việc Văn Toàn bán áo đấu giá như một cách để nam cầu thủ đánh bóng tên tuổi của mình. Cũng có người lại bình phẩm rằng anh có bao nhiêu tiền thì quyên góp bấy nhiêu, hà cớ gì phải mang lên mạng xã hội kêu gọi, bán đấu giá một chiếc áo rồi mang danh nghĩa của mình đi để ủng hộ... Có rất nhiều những ý kiến khác nhau từ mọi người xuất hiện sau sự việc của Văn Toàn.

Thế nhưng có lẽ chính những người đưa ra bình luận trái chiều đó chẳng thể hiểu được rằng, trước đó có không biết bao nhiêu ngôi sao thế giới, họ nắm giữ trong tay khối tài sản lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng nhưng vẫn tổ chức những buổi bán đấu giá để quyên góp làm từ thiện. Họ cũng chẳng thể nào hiểu được hoặc giả là không muốn hiểu rằng sức của một người thì chẳng thể nào cứu giúp được hàng trăm, hàng ngàn con người đang gặp khó khăn ngoài kia, thế nhưng khi người ta đồng lòng, đoàn kết thì dù có là hàng triệu triệu hoàn cảnh nghèo khổ vẫn có thể được giúp đỡ.

 
Việc bán áo đấu giá của Văn Toàn vẫn đang được chú ý. (Ảnh: FBNV)
Việc bán áo đấu giá của Văn Toàn vẫn đang được chú ý. (Ảnh: FBNV)

Đã có một tài khoản tên B.N đã nói thế này: "Trước khi bạn buông những lời chỉ trích, những lời bỡn cợt hay dè bỉu thì tôi xin được hỏi bạn đã giúp được gì cho đất nước? Bạn đã làm được gì cho quê hương? Bạn đã ủng hộ được bao nhiêu cho đội ngũ y bác sĩ? Bạn đã thiết thực hành động quyên góp được bao nhiêu cho dịch Covid-19 này? Tôi xin dám chắc chắn rằng chỉ vì bạn chưa làm được gì nên bạn mới buông ra những lời nói như vậy. Hoặc có chăng thì bạn đang ích kỷ và thiếu hiểu biết nên mới nhận xét người khác theo con mắt cá nhân của riêng một mình bản thân bạn mà thôi. Hãy sống và trưởng thành lên thì mới có quyền đi nhận xét người ta".

>>>Xem thêm: Bộ váy Mai Phương mặc làm vedette được đem đấu giá ủng hộ bé Lavie​

Sự việc về những bình luận đùa cợt, chỉ trích bên dưới bài đăng của Văn Toàn đang khiến cho nhiều dân mạng tỏ ra vô cùng bức xúc và vẫn gây ra tranh cãi cho tới hiện nay.

Những chiếc váy được bán đấu giá đầy ý nghĩa của sao Việt

Trước Văn Toàn thì đã từng có vô số nghệ sĩ đã từng bán đấu giá những đồ vật của mình để làm từ thiện hay các việc làm ý nghĩa khác. Ví như hàng loạt sao Việt đã từng bán đấu giá váy của chính mình.

Hoa hậu Phạm Hương đấu giá thành công một chiếc váy và thu về hơn 165 triệu đồng. Hoa hậu Kỳ Duyên cũng đấu giá váy cho một doanh nhân với giá tương tự như trên. Nam ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng mang chiếc áo nằm trong bộ sưu tập của NTK Đỗ Mạnh Cường bán đấu giá và được mua với giá 354 triệu đồng....

Toàn bộ số tiền mà các sao Việt thu được đều sử dụng cho việc làm từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Và đây được xem là những dự án phổ biến và thường xuyên được diễn ra đối với showbiz Việt.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!